QUẢNG CÁO GOOGLE ADwords LÀ GÌ ?

Đây là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của mình trên công cụ tìm kiếm Google, Youtobe và các trang mạng liên kết với Google.

Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, thông qua việc lựa chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

Các loại chiến dịch quảng cáo Google Ads hiện nay gồm có 2 loại chính: 

  • Quảng cáo tìm kiếm
  • Quảng cáo mạng hiển thị

Từ 2 loại quảng cáo trên ta có thể chia làm 2 loại mục tiêu quảng cáo chính:

  • Quảng cáo bán hàng
  • Quảng cáo xây dựng thương hiệu
bảng giá quảng cáo google ads

Quảng cáo bán hàng

Với mục đích quảng cáo đến bán hàng đem lại Doanh Thu thì chúng ta sẽ sử dụng chiến dịch quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo mua sắm

Đặc điểm của 2 loại chiến dịch quảng cáo này là khi khách hàng có nhu cầu và tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm thì quảng cáo của bạn mới hiển thị, như vậy là bạn đã tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu và khả năng chuyển đổi thành đơn hàng sẽ cao hơn

Mức giá thầu từ khoá, độ liên quan của từ khóa đến nội dung quảng cáo và mức độ SEO của trang đích sẽ quyết định thứ hạng, vị trí quảng cáo của bạn.

Hiện nạy với những thay đổi mạnh mẽ của Google thì chiến dịch quảng cáo hiển thị cũng giúp bạn bán được hàng nếu như biết tối ưu và có tư duy đúng.

Quảng cáo xây dựng thương hiệu

Chính là mạng hiển thị của Google.

Khi bạn đọc báo, xem video, chơi game… bạn sẽ thấy những banner, những dòng tiêu đề quảng cáo về lĩnh vực, sản phẩm mà bạn quan tâm, đã từ xem qua ở đâu đó trên internet… và bây giờ nó lại xuất hiện ngay trên màn hình của bạn.

Đó chính là điểm mạnh của của quảng cáo trên mạng hiển thị của Google hiện nay, Google ADS hiểu được người dùng internet, biết nhu cầu của họ và đặc biệt hơn Google ADS cung cấp cho chúng ta những công cụ để ta bám đuổi khách hàng trên mạng hiện thị.

Khi hình ảnh của công ty bạn xuất hiện nhiều lần trước mặt của 1 người ắt hẳn thương hiệu của công ty bạn đã in sâu trong đầu họ.

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến với Google Ads là gì?

Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo sẽ hiển thị ngay ở những vị trí đầu tiên trên trang kết quả khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, hoặc xuất hiện trên các trang mạng khi người dùng lướt web mỗi ngày. Dựa vào từ khóa và các tiêu chí hướng mục tiêu: khu vực, ngôn ngữ, thời điểm,… mà thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được nhắm chính xác đến đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hiệu quả cao – chi phí tối ưu

Với khả năng nhắm mục tiêu chính xác, Quảng cáo Google Ads giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, mang lại doanh thu cao và lợi nhận tối đa. Hơn thế, chỉ khi khách hàng click vào quảng cáo, bạn mới phải trả tiền nên có thể hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả đạt được từ số tiền bỏ ra. Google còn cho phép bạn thay đổi ngân sách, giới hạn mức chi phí quảng cáo theo ngày, nắm được ở thời điểm hiện tại quảng cáo đã tiêu hết bao nhiêu tiền để điều chỉnh hợp lý. Vì vậy, chi phí quảng cáo luôn được tối ưu hóa và mang lại hiểu quả cao nhất.

Nhanh chóng và dễ dàng quản lý, điều khiển

Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với chính sách Google, quảng cáo sẽ xuất hiện sau 5 phút ngay khi chiến dịch cài đặt thành công. Bạn còn có thể thay đổi nội dung quảng cáo, bổ sung từ khóa, hợp lý hóa ngân sách hay điểu chỉnh đối tượng bất kỳ khi nào bạn muốn. Quảng cáo Google Ads cho phép bạn cài đặt chiến dịch theo bất cứ ngôn ngữ nào, tại bất cứ thị trường nào mà bạn muốn nhắm tới.

Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật chính xác

Sự khác biệt lớn giữa quảng cáo Google với các hình thức quảng cáo truyền thống khác là khả năng đo lường chính xác và cập nhật liên tục. Google cung cấp trên 50 loại báo cáo chứa đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo từ tổng thể chiến dịch, cho đến từng nhóm quảng cáo, từ khóa, khu vực, thời điểm,… mà bạn hướng đến để dễ dàng theo dõi sự biến động và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.