Tối Ưu Website Tốt Cho Quảng Cáo Google Ads

Tốc độ load trang website là một yếu tố quan trọng giúp trải nghiệm của khách hàng tốt hơn.

Một trang tối ưu website và load nhanh cũng là yêu cầu cần thiết để quảng cáo Google Ads hiệu quả hơn.

1. Lưu ý giúp website load nhanh hơn

Sau đây là 1 vài lưu ý quan trọng sẽ giúp website của bạn load nhanh hơn:

1.1. Đăng nội dung lên website nhưng không tối ưu hình ảnh

Đây là lỗi mà hầu hết mọi người gặp phải, hình ảnh kích thước quá lớn sẽ khiến trang web bị nặng và load chậm. Sau đây là lời khuyên về kích cỡ hình ảnh:

 • Hầu hết các thiết bị máy tính và điện thoại đều có độ phân giải Full HD 1920px x 1280px, cũng có các thiết bị độ phân giải 2K, 4K… nhưng chúng ta sẽ lấy Full HD làm tiêu chuẩn vì Full HD đã đủ độ sắc nét và chi tiết của hình ảnh rồi.
 • Hình ảnh được chụp từ điện thoại thông minh và máy ảnh chuyên nghiệp đều có kích thước lớn và dung lượng từ vài MB đến vài chục MB (ví dụ ảnh có kích thước 7680px x 5120px) những hình ảnh lớn này đăng lên web thì cũng không thể nét hơn được do độ phân giải màn hình chỉ là Full HD 1920px x 1280px.
 • Kích thước hình ảnh chuẩn để tải lên trang web: 
  • Đối với ảnh banner tràn viền kích thước chiều ngang tối đa là 1920px chiều cao của ảnh các bạn có thể tùy chỉnh sao cho cân đối để trang web hiển thị đẹp (lưu ý ảnh banner trên thiết bị di động các bạn nên để hình vuông hoặc gần vuông để hiển thị tốt).
  • Đối với ảnh trong sản phẩm và bài viết các bạn nên thiết kế hình vuông hoặc gần vuông với kích thước chiều rộng từ 800px đến 1000px là phù hợp đủ để hiển thị hình ảnh sắc nét và chi tiết.
  • Một thông số quan trọng nữa đó là Mật độ điểm ảnh, được đo bằng đơn vị PPI, dịch ra là Pixels Per Inch. Dùng để thể hiện số lượng pixel (điểm ảnh) có trên một inch bề mặt vuông. Mật độ điểm ảnh càng cao thì dung lượng bức ảnh càng lớn, đối với ảnh trên website các bạn để PPI là 72, khi thiết kế ảnh để in ấn các bạn để PPI là 150 hoặc 300.
  • Khi các bạn thiết kế được hình ảnh chuẩn theo hướng dẫn của mình thì dung lượng của bức ảnh chỉ từ vài chục KB đến vài trăm KB chứ chưa đến 1MB.

1.2. Lựa chọn code web tối ưu: 

Đây là yêu cầu cơ bản khi làm web nên phần này mình khuyên các bạn nên chọn các bên uy tín để làm web thì chắc chắn sẽ tối ưu tốt vì hầu hết các bên làm web uy tín thì code web của họ đã tối ưu tốt về tốc độ và SEO rồi (gợi ý các bạn có thể lựa chọn nền tảng WordPress).

1.3. Lựa chọn bên cung cấp hosting tại Việt Nam: 

Nếu các bạn làm website để kinh doanh trong nước thì các bạn nên lựa chọn các bên cung cấp hosting tại Việt Nam và đặt máy chủ ở trong nước để tiện cho việc hỗ trợ kỹ thuật và tốc độ load cũng sẽ tốt hơn. Các bạn cũng chú ý khi mua hosting không nên tham rẻ và hosting dung lượng lớn, bình thường 1 website chỉ cần hosting từ 3 – 5GB đã là rất thoải mái rồi (gợi ý ở Việt Nam các bạn nên chọn gói hosting từ 100k/ tháng trở lên và dung lượng là 3 – 5GB).

Xem thêm các bài viết khác của Tiếp Thị Tử Tế tại: 6 bài học thú vị từ chiến lược tiếp thị của Zapier

2. Gợi ý thiết kế giao diện website 

Giao diện website thân thiện và thuận tiện cho việc thao tác xem các thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của khách hàng.

Một website trình bày gọn gàng, ngăn nắp và dễ dàng để khách hàng thao tác sẽ là yếu tố quan trọng để khách hàng đánh giá website của bạn có phải một bên cung cấp sản phẩm và dịch vụ uy tín hay không, đây cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tối ưu quảng cáo Google Ads và thúc đẩy khách hàng thực hiện hành động chuyển đổi trên website của bạn. 

Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể thiết kế tối ưu website thân thiện với khách hàng:

2.1. Thẩm mỹ:

Hầu hết các bạn đều có xu hướng thiết kế 1 website thật đẹp nhưng điều này là chưa thực sự cần thiết quá các bạn nên chú ý đến sự thuận tiện của khách hàng hơn là việc tập trung cho các hình ảnh hoa mỹ trên website. Các bạn nên thiết kế website theo phong cách riêng của doanh nghiệp với tông màu theo màu chủ đạo của logo thương hiệu và hãy chú ý đến sự ngăn nắp và gọn gàng để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm trên website của bạn. Một website quá đẹp và lung linh không có nhiều hình ảnh mang tính chất thực tế sẽ khiến khách hàng đặt nhiều nghi ngờ hơn là tin tưởng.

2.2. Bố cục trình bày: 

 • Đối với danh mục sản phẩm hoặc chuyên mục bài viết các bạn nên cho hiển thị ở phần đầu của website, nếu ít các chuyên mục hoặc danh mục các bạn nên để ở menu nằm ngang màn hình hay còn gọi là main menu, nếu nhiều các bạn có thể sử dụng menu dọc hay còn gọi là vertical menu. Chú ý bạn có thể chia menu thành 2 đến 3 cấp để thuận tiện cho khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ.
 • Đối với trang chủ chúng ta sẽ có:
  • Banner đầu trang
  • Các sản phẩm nổi bật của các danh mục
  • Các dự án đã triển khai cho khách hàng
  • Hình ảnh thực tế của cửa hàng, nhà máy
  • Hình ảnh đội ngũ nhân viên, công nhân

2.3. Giao diện trên các thiết bị máy tính, máy tính bảng và điện thoại

Các bạn thường chỉ chú ý đến giao diện trên máy tính mà không để ý rằng hiện nay khách hàng truy cập vào website của bạn phần lớn từ điện thoại nên các bạn cần chú ý điều chỉnh giao diện trên cả thiết bị di động để thuận tiện cho khách hàng trong việc tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của bạn.

Tương tự các bạn cũng cần kiểm tra giao diện trên các thiết bị máy tính và máy tính bảng xem đã gọn gàng ngăn nắp hay chưa.

(gợi ý các bạn có thể cài công cụ Google search console rồi xem mục trải nghiệm ở đó Google sẽ chỉ chính xác đường link nào cần cải thiện trên website của bạn).

2.4. Về hình ảnh:

Hình trên website các bạn nên sử dụng nhiều hình ảnh thực tế, hình ảnh sản phẩm chụp thực tế tại cửa hàng, hình ảnh trong quá trình phục vụ khách hàng tại cửa hàng và tại nhà khách hàng.

Các nút liên hệ nhanh trên website như gọi ngay, chat zalo, chat messenger, chatbox trực tuyến…

2.5. Các thông tin ở chân trang website:

 • Tên công ty và địa chỉ (nếu có) các bạn nên ghi rõ tên công ty, địa chỉ cửa hàng và các chi nhánh.
 • Chính sách hỗ trợ khách hàng: hướng dẫn đặt hàng và thanh toán, chính sách bảo hành, chính sách đổi trả, chính sách giao hàng và lắp đặt và các chính sách đặc thù khác theo từng ngành nghề.
 • Thực hiện khai báo Bộ Công Thương để nhận chứng chỉ sẽ giúp tăng uy tín website của bạn (tuyệt đối các bạn không được sử dụng hình ảnh đã khai báo bộ công thương khi chưa khai báo).
 • Các liên kết nền tảng online khác như youtube, fanpage, tiktok…
 • Bản đồ chỉ dẫn đến cửa hàng và các chi nhánh.

Hạn chế sử dụng các popup tự động xuất hiện nếu không thực sự cần thiết. Popup tự động sẽ khiến người dùng khó chịu, khi họ đang đọc nội dung nhưng lại có 1 hình ảnh xuất hiện và che khuất đi nội dung họ đang đọc.

Sử dụng bộ lọc thuộc tính sản phẩm đối với những website có số lượng sản phẩm lớn (lọc theo kích thước, thương hiệu, giá tiền…).

3. Ý tưởng giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu hơn 

Website cũng giống như cửa hàng Offline của bạn, nếu bạn giữ chân được khách hàng ở lại Website của bạn càng lâu thì bạn càng có nhiều cơ hội bán được hàng. Nếu khách hàng thoát ra luôn thì bạn không có 1% cơ hội nào bán được hàng.

Google dựa vào 2 yếu tố là thời gian người dùng ở lại trên trang web và % độ cuộn trang web của bạn để đánh giá trang web của bạn có thực sự hữu ích với người dùng hay không, khi khách hàng ở lại trang web của bạn lâu và % độ cuộn trang lớn thì ngoài việc quảng cáo Google Ads của bạn sẽ được tối ưu tốt thì về mặt khả năng thuyết phục khách hàng mua hàng cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Và để đáp ứng được đồng thời 2 tiêu chí thời gian ở lại trang web và % độ cuộn trang thì không có bất kì một mẹo nào ngoài việc bạn phải cung cấp nội dung có giá trị với khách hàng.

Sau đây là một vài ý tưởng để giúp bạn giữ chân được khách hàng ở lại trang web: 

3.1. Bố cục trình bày của trang đích thoáng dễ nhìn, dễ đọc:

Không nên viết 1 đoạn text quá dài mà hãy chèn thêm những hình ảnh và video, từng ý hãy gạch đầu dòng và xuống dòng để khách hàng dễ đọc, hình ảnh cũng nên thay đổi bố cục liên tục như 2 hình 1 hàng, 3 hình 1 hàng, 4 hình 1 hàng.

Link web tham khảo về trình bày: https://sodadep.vn/in-so-tay-theo-yeu-cau/

3.2. Nội dung:

Cách dễ nhất để viết đúng nội dung khách hàng quan tâm là bạn hãy tập hợp các câu hỏi mà khi khách hàng mua hàng của bạn họ hay hỏi, ví dụ mình từng làm ngành quà tặng doanh nghiệp, sổ bìa da in logo thì khách hàng hay quan tâm: hình dáng các kiểu sổ, màu sắc logo sau khi in xong, bảo hành, vận chuyển…

Từ những câu hỏi đó bạn hãy chọn ra 1 số câu hỏi để đưa ra lợi ích khách hàng nhận được khi mua sản phẩm của bạn, khách hàng sẽ rất quan tâm lợi ích họ nhận được là gì, khi mua hàng của bạn thì họ sẽ có bảo hành, vận chuyển, đổi trả như nào… tiếp theo là lợi ích từ việc họ mua sản phẩm này thì sẽ giúp ích gì cho công việc kinh doanh, sinh hoạt cuộc sống… Bạn hãy đưa phần lợi ích này lên đầu bài viết.

3.3. Video:

Bạn nên gắn 1 video vào trong bài, video có khả năng truyền đạt thông tin rất tốt và nó làm tăng sự tin tưởng của khách hàng vào doanh nghiệp của bạn.

Gợi ý cho bạn một số chủ đề video:

 • Video quay lại quá trình phục vụ khách hàng, giao hàng, lắp đặt sản phẩm. Khách hàng rất quan tâm đến việc khi họ mua sản phẩm, dịch vụ của bạn thì họ sẽ được phục vụ như thế nào.
 • Video quay nhà xưởng, quy trình sản xuất sản phẩm. Video này sẽ tạo lòng tin với khách hàng vì nó thể hiện bạn là cơ sở sản xuất trực tiếp.
 • Video quay showroom, cửa hàng, video này cũng sẽ tạo lòng tin với khách hàng khi thể hiện bạn có cửa hàng thực.

Xem thêm các bài viết khác của Tiếp Thị Tử Tế tại: Cách RTINGS.com thống trị các phân khúc sản phẩm

3.4. Sử dụng bảng so sánh: 

So sánh các sản phẩm mà bạn đang cung cấp, các dòng sản phẩm trên bảng này thể hiện từng đặc điểm, công dụng của các dòng sản phẩm bạn cung cấp và cột cuối cùng của bảng hãy tư vấn sản phẩm này phù hợp với đối tượng khách hàng nào. Bảng so sánh giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được họ phù hợp với sản phẩm nào.

Link web tham khảo bài viết quảng cáo: https://sodadep.vn/in-so-tay-theo-yeu-cau/

Trên đây là vài tư vấn để bạn tối ưu website có khả năng sinh ra chuyển đổi cao.

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Tuyên Trần và Tiếp Thị Tử Tế!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Xem trên Tiktok
Kênh youtube
slot88