TẠI SAO PHẢI ĐĂNG KÝ VÀ THÔNG BÁO WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG?

Tuân thủ pháp luật theo quy định của Bộ Công Thương

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại ban hành ngày 15/11/2013, tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực TMĐT đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.

Theo Bộ Công Thương, những trường hợp không thực hiện đăng ký/ thông báo Website cung cấp dịch vụ TMĐT sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật theo Nghị định 98/2020/NĐ-CP:

  • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi không đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định;
  • Thương nhân/ tổ chức vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm sẽ áp dụng hình phạt đình chỉ hoạt động TMĐT từ 06 đến 12 tháng.

Khẳng định sự minh bạch và tăng độ uy tín của doanh nghiệp với khách hàng

Khi khai báo thành công, website TMĐT sẽ được cung cấp một Logo có dòng chữ “Đã thông báo”. 

Chỉ những website bán hàng đã thực hiện đăng ký với Bộ Công thương mới có link dẫn đến thông tin website trên trang quản lý của Bộ Công Thương.

Việc này sẽ giúp tăng cơ hội cho doanh nghiệp để thu hút khách hàng mới và duy trì lòng tin từ phía khách hàng hiện tại, giúp khách hàng an tâm khi sử dụng các dịch vụ/ sản phẩm trên website một cách lâu dài.

Hỗ trợ giải quyết tranh chấp và phòng tránh rủi ro pháp lý

Khi website TMĐT thực hiện thủ tục đăng ký tức là website này được thành lập và hoạt động một cách hợp pháp tại Việt Nam và được Nhà nước đảm bảo. 

Lúc này tất cả mọi hoạt động trên website TMĐT đều được hợp pháp hóa một cách công khai và minh bạch. 

Các quyền lợi cũng như lợi ích của website bán hàng này đều được bảo hộ theo quy định của pháp luật.

Trong một số trường hợp có tranh chấp, website đã được đăng ký có thể là một bằng chứng bảo vệ quyền lợi và giảm thiểu rủi ro pháp lý.

WEBSITE NÀO PHẢI ĐĂNG KÝ VÀ THÔNG BÁO VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG?

 Sàn giao dịch TMĐT

Sàn giao dịch thương mại điện tử là website TMĐT cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.

Website khuyến mại trực tuyến

Website KM trực tuyến là websiteTMĐT do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện KM cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ KM.

Website đấu giá trực tuyến

Website đấu giá trực tuyến là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ VÀ THÔNG BÁO WEBSITE

CỦA TIẾP THỊ TỬ TẾ?

Với đội ngũ chuyên gia tận tâm và hiểu rõ các quy định của Bộ Công Thương, chúng tôi cam kết giúp bạn tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về đăng ký và thông báo website, đồng thời nâng cao uy tín của website và khẳng định thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Với quy trình đơn giản, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức để tập trung vào việc phát triển kinh doanh của mình.

 

 

Đảm bảo tuân thủ pháp luật

Chúng tôi cam kết giúp bạn tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về đăng ký và thông báo website theo yêu cầu của Bộ Công Thương.

 

Đội ngũ chuyên gia tận tâm

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong mọi thắc mắc và vấn đề liên quan đến đăng ký và thông báo website.

Dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy

Với uy tín đã được khẳng định và sự tận tâm từng chi tiết, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng, bảo mật thông tin và đáng tin cậy nhất.

QUY TRÌNH DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ VÀ THÔNG BÁO WEBSITE

CỦA TIẾP THỊ TỬ TẾ

Quy trình đăng ký và thông báo website TMĐT với Bộ Công Thương được thực hiện nhanh gọn và chuyên nghiệp chỉ trong vòng 04 bước.

 

Bước 01

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và tư vấn, báo giá dịch vụ.

 

 

Bước 02

Nhận thông tin cần thiết về doanh nghiệp và website TMĐT. 

 

 

Bước 03

Triển khai khai báo website với BCT trong khoảng 2-4 tuần.

 

 

Bước 04

Thông báo đăng ký và thông báo website thành công.

 

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ KHAI BÁO WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG