Hướng Dẫn Tạo Địa Điểm Doanh Nghiệp Trên Google Maps

Google Maps là một trong những ứng dụng chỉ đường được hầu hết mọi người sử dụng để tìm kiếm một địa chỉ nào đó. Và việc đưa địa chỉ lên Google Maps là một việc mà bất cứ doanh nghiệp hay công ty nào cũng muốn làm và cần phải làm. Đây là cách quảng bá thương hiệu doanh nghiệp giúp người dùng tìm thấy thông tin của bạn nhanh chóng và dễ dàng. Vậy làm thế nào để đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps? Tiếp Thị Tử Tế sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết ngày hôm nay. Bạn hãy cùng theo dõi nhé!

1. Lợi ích của việc tạo địa điểm doanh nghiệp trên Google Maps

Google Maps không chỉ đơn giản là một công cụ tìm kiếm địa chỉ hay chỉ đường. Ứng dụng này còn là trợ thủ đắc lực giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu. Khi bạn đưa địa chỉ doanh nghiệp của mình lên Google Map bạn sẽ bất ngờ về những lợi ích mà nó mang lại. Hãy tìm Tiếp Thị Tử Tế đi tìm hiểu ngay 3 lợi ích mà Google Maps mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhé!

 • Giúp khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn một cách dễ dàng hơn. Việc hiển thị địa chỉ của doanh nghiệp trên Google Maps sẽ giúp những khách hàng tiềm năng đang ở gần hoặc đang tìm kiếm về vị trí doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy được địa chỉ cũng như những thông tin cơ bản về doanh nghiệp
 • Tăng độ uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Google là công cụ tìm kiếm uy tín được mọi người truy cập mỗi ngày. Vì vậy nếu khách hàng thấy được địa chỉ của doanh nghiệp bạn được lên Google Maps sẽ giúp gia tăng niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Từ đó nâng cao khả năng khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp.
 • Cập nhật thông tin chi tiết về doanh nghiệp để khách hàng có thể nắm bắt được thông tin như giờ làm việc, trang web, số điện thoại công ty hay trả lời đánh giá từ khách hàng đến sản phẩm của bạn.

2. Thông tin cần chuẩn bị trước khi đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Trước khi đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, bạn cần chuẩn bị:

 • Hình ảnh đại diện/ logo chính thức của doanh nghiệp.
 • Hình ảnh sinh hoạt hoặc tập thể của doanh nghiệp.
 • Cung cấp địa chỉ chính xác để có thể nhận được mã pin xác nhận từ Google. Tùy từng quốc gia mà thời gian nhận khoảng 5-15 ngày.

3. Cách tạo địa điểm doanh nghiệp trên Google Maps

Có rất nhiều cách để bạn thêm doanh nghiệp của mình vào Google Maps. Nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo địa điểm doanh nghiệp dễ nhất như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.google.com/maps/ 

Bước 2: Tạo địa điểm doanh nghiệp

TH1: Đánh dấu vị trí địa điểm bạn đang có mặt tại đó

Bạn hãy click chọn nút đánh dấu tọa độ như hình dưới. Sau đó, phóng to và chọn địa chỉ cụ thể mà bạn muốn đánh dấu.

TH2: Đánh dấu vị trí địa điểm mà bạn không có mặt ở đó

Bước 1: Nhập địa chỉ cụ thể của công ty/ cửa hàng nào đó mà bạn biết ở gần với doanh nghiệp của bạn vào ô tìm kiếm trên Google Maps.

Ví dụ: Tôi sẽ tìm kiếm: “Túi Xách Da Thật Balamon, thôn tử dương”. Cửa hàng này ở gần với doanh nghiệp của tôi.

Bước 2: Bạn hãy bật lớp bản đồ vệ tinh lên để xác định chắc chắn xem vị trí doanh nghiệp của mình đang nằm ở chỗ nào.

Sau khi bạn đã xác định được đúng chính xác vị trí doanh nghiệp của mình. Hãy trỏ chuột vào vị trí đó và click chuột phải, chọn “thêm địa chỉ bị thiếu”.

Bước 3: Nhập tên & địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Điền những thông tin liên quan tới doanh nghiệp theo form được cung cấp. Lưu ý đây phải là những thông tin chính xác.

 • Tên công ty: 

Có 2 cách để bạn đặt tên công ty/ doanh nghiệp của mình như sau:

+) Cách 1: Đặt tên theo đúng quy định. Ví dụ: Công ty TNHH Hoàng Huy

+) Cách 2: đặt tên gồm thương hiệu và có từ khóa liên quan dịch vụ/sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Ví dụ: Xưởng sản xuất sổ da cao cấp.

 • Địa chỉ: Cần chính xác tuyệt đối.
 • Danh mục: lựa chọn danh mục phù hợp với ngành nghề mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh.
 • Ảnh: Một số hình ảnh bên trong và bên ngoài mô tả doanh nghiệp của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn sở hữu một cửa bán sản phẩm nào đó thì hình ảnh ngoại thất bạn nên chụp kĩ biển quảng cáo có tên cửa hàng, số điện thoại và địa chỉ. Địa chỉ trên biển quảng cáo cần khớp với địa chỉ bạn đặt trên Google Maps. Đây là một chi tiết quan trọng để Google có thể xác thực minh xác vị trí của bạn.

 • Số điện thoại: là số điện thoại chính thức của doanh nghiệp sử dụng cho kinh doanh.
 • Website: website chính thức của doanh nghiệp.
 • Ngày và giờ: thời gian làm việc và đóng cửa của doanh nghiệp.

Lưu ý: Số điện thoại, giờ hoạt động, trang web, hình ảnh là các chi tiết vô cùng quan trong để Google có thể xác thực được địa điểm mà bạn thêm vào.

Sau khi đã điền tất cả các thông tin, bạn hãy click chọn Gửi.

Bước 4: Xác minh doanh nghiệp của bạn với Google

Khi đề xuất thêm địa điểm mới được xác nhận. Google maps sẽ gửi thông báo nội dung được chấp nhận.

Sau khi bạn hoàn tất quy trình xác minh, danh sách doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trực tuyến trên Google Maps. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ có thể nhận chỉ đường đến doanh nghiệp của bạn. Để lại đánh giá và xem ảnh cũng như các chi tiết hữu ích khác. Với tư cách là chủ sở hữu, bạn sẽ có thể tạo các bài đăng quảng cáo, trả lời các bài đánh giá và theo dõi các phân tích như lượng tìm kiếm và số lần chỉ đường đến doanh nghiệp của bạn được yêu cầu.

4. Câu hỏi thường gặp về thiết lập doanh nghiệp của bạn trên Google Maps

Tuy nhiên, có một vài câu hỏi? Xem bên dưới để biết câu trả lời của chúng tôi cho một số câu hỏi phổ biến nhất về việc thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps.

Làm cách nào để biết doanh nghiệp của tôi đã tồn tại trên Google Maps hay chưa?

Để xem doanh nghiệp của bạn đã có trên Google Maps hay chưa, hãy truy cập google.com và nhập tên doanh nghiệp và thành phố của bạn vào thanh tìm kiếm. Sau khi nhấp vào Tìm kiếm, hãy nhấp vào tab có nội dung Bản đồ. Bạn sẽ thấy bản đồ khu vực của mình với danh sách các tên doanh nghiệp tương tự. Nếu địa chỉ của bạn không xuất hiện, nghĩa là bạn chưa có trên Google Maps. Nếu doanh nghiệp của bạn xuất hiện nhưng bạn không tự thêm doanh nghiệp đó, hãy làm theo các bước cần thiết để xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của bạn trên Google để nhận quyền truy cập được xác minh với tư cách là chủ sở hữu.

Làm cách nào để thêm địa chỉ doanh nghiệp của tôi vào Google Maps?

Trong quá trình lập danh sách doanh nghiệp, bạn sẽ được nhắc nhập địa chỉ doanh nghiệp của mình trước khi ghim địa chỉ đó trên bản đồ. Một cách khác để thêm địa chỉ là truy cập trang tổng quan Google My Business và chỉnh sửa trực tiếp từ trang chủ của bạn. Bạn sẽ có thể thực hiện những thay đổi này sau khi bạn là chủ sở hữu đã được xác minh.

Kết luận

Tạo địa điểm doanh nghiệp trên Google Maps chỉ là một trong nhiều điều bạn có thể làm để giúp khách hàng chọn bạn thay vì đối thủ cạnh tranh. Các cách khác để thu hút và giữ khách hàng tiềm năng bao gồm các công cụ giao tiếp dễ sử dụng như trò chuyện trực tiếp trên web và tự động đánh giá trực tuyến. Hãy kết hợp các công cụ này với danh sách doanh nghiệp trên Google của bạn và xem việc tăng doanh số bán hàng của bạn dễ dàng như thế nào. Hãy để Tiếp Thị Tử Tế giúp bạn tận dụng tối đa sự hiện diện trực tuyến của mình để bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn và đảm bảo có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Xem trên Tiktok
Kênh youtube
slot88