Content Marketer – Biết viết thôi chưa đủ đâu! Bạn cần bổ sung thêm các kỹ năng khác để thành công

Bản mô tả công việc cho vị trí content marketing ở thời điểm hiện tại dài gấp 5 lần so với trước đây.

Các kỹ năng và năng lực mới liên tục xuất hiện. Khiến các thương hiệu cũng đòi hỏi và kỳ vọng nhiều hơn đối với một content marketer khi đi ứng tuyển. Họ muốn ứng viên ngoài kỹ năng viết tốt còn phải có kỹ năng viết bài chuẩn SEO, thiết kế đồ họa, quản lý cộng đồng, viết kịch bản,…

Điều đó đã vô tình khiến ứng viên bối rối và không tự tin khi đi gặp nhà tuyển dụng. Họ buộc phải trau dồi thêm kiến thức để có thể hỗ trợ cho công việc. Nhưng các doanh nghiệp/ thương hiệu lại đòi hỏi nhiều hơn thế.

Vấn đề ở đây là chính các thương hiệu cũng không thực sự biết là họ cần gì. Có quá nhiều nội dung khiến họ không biết đâu là cái sẽ đem đến cho họ thành công, hiệu quả và không hiệu quả.

Vì vậy, Tiếp Thị Tử Tế đã tạo ra bài viết này giúp bạn có thể đơn giản hóa mọi thứ. Xác định được đâu là kỹ năng hàng đầu mà các nhà tiếp thị nội dung cần phải học mà không cần phải học quá nhiều và ôm đồm.

Nguồn ảnh: Freepik

1. Kỹ năng phân tích và đo lường

Đo lường nội dung đã sản xuất hoạt động như thế nào là một trong những kỹ năng tiếp thị bỏ qua nhiều nhất. Nhiều nhà tiếp thị vội vã xuất bản các bài đăng mới mà không xem xét các chỉ số của các viết cũ để xác định xem điều gì đang hiệu quả và điều gì không.

“Có 3 yếu tố trong công việc tiếp thị bao gồm: sáng tạo, xúc tiến và đo lường. Nếu bạn không đo lường lại kết quả nội dung mình đã làm, bạn sẽ trở lên mù quán, không có định hướng. Việc đó đồng nghĩa với việc bạn trở thành người thua cuộc trong trận chiến tiếp thị gay go” – Andy Crestodin, Đồng sáng lập và CMO của Orbit Media Studios

Một nhà tiếp thị nội dung cần phải trang bị cho mình thật tốt kỹ năng phân tích số liệu về SEO và lưu lượng truy cập mà mỗi bài đăng nhận được. Bạn cũng cần thiết lập theo dõi bán hàng để xem có bao nhiêu khách hàng tiềm năng, SQL và khách hàng mà mỗi phần nội dung mang lại. 

“Một nhà tiếp thị nội dung giỏi nên có khả năng phân tích tốt. Họ không ngại làm việc với các số liệu trong bảng tính. Họ có thể lấy dữ liệu từ các nguồn khác nhau và kết hợp nó vào trong bảng tính. Điều đó giúp họ nắm bắt chính xác rằng nội dung mà họ đã và đang sản xuất hoạt động như thế nào. Và nó có ảnh hưởng to lớn đến doanh nghiệp của họ thế nào. Họ cũng nên hiểu mục tiêu kinh doanh là gì? Có ý tưởng rõ ràng về việc họ đang làm họ giám sát có giúp công ty đạt được những mục tiêu đề ra đó không.”- Jimmy Daly, Giám đốc điều hành của Superpath

Nội dung phải được kết nối với các chiến lược tiếp thị cụ thể và mục tiêu kinh doanh của công ty. Vì thế mà các nhà tiếp thị cần liên tục đánh giá xem nội dung nào giúp doanh nghiệp nào đạt được mục tiêu và nội dung nào không.

Nguồn ảnh: Freepik

2. Quảng bá và phân phối nội dung

Một thành phần quan trọng khác của bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung thành công nào. Đó là cách bạn phân phối nội dung của mình. Tối ưu hóa nội dung trên SEO là chưa đủ, hãy đưa nó lên công cụ tìm kiếm và kỳ vọng nó được xếp hạng cao.

“Tôi đã làm việc với một khách hơn trong 3,5 năm. Trung bình mỗi tháng tôi viết từ 5-8 blog cho họ. Nhưng chưa một lần họ đưa các blog lên bảng tin hoặc các kênh truyền thông xã hội của họ. Và tôi chỉ là 1 trong số x nhà văn mà họ thuê để viết nội dung. Tính ra trong suốt quá trình làm việc với họ tôi đã viết được 210 blog. Bạn hãy lấy số đó và nhân với một mức giá bất kỳ mà bạn đang trả cho người viết. Bạn sẽ thấy nhận vấn đề to lớn mà nó đang gặp phải”. – Karine Bengualid

Các công ty hàng đầu, thực sự giỏi trong việc quảng bá nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội. Họ biết cách tái sử dụng nội dung cũ trên các ấn phẩm khác và tạo lại nội dung trên các phương tiện khác nhau. Một bài đăng trên blog có thể biến thành một video ngắn trên YouTube, một chuỗi Twitter và một tập podcast.

Một trong những nhà phân phối nội dung tốt nhất trên thế giới mà chúng tôi biết là Harry Dry – nhà sáng lập Marketing Examples. Quay trở lại năm 2019, hồi đó anh ấy là một sinh viên trẻ chưa có kinh nghiệm, sản phẩm và không có khán giả. Anh ấy đã bắt đầu đọc nhiều sách về tiếp thị. Chia sẻ những kiến thức mà anh ấy có được cho mọi người. Sau một năm rưỡi anh ấy đã có được 38.000 người đăng ký nhận bản tin mỗi ngày.

Bí mật nào khiến Harry trở nên xuất sắc trong việc quảng bá nội dung của mình như vậy?

“Bạn nên tập trung, dành nhiều thời gian để tạo ra những nội dung chất lượng và tái sử dụng nó trên tất cả các nền tảng. Ví dụ, bây giờ tôi sẽ chia sẻ một nội dung ngắn về tiếp thị cho trang web. Sau đó, tôi sẽ tái sử dụng này để đăng lên bản tin, trên Linkedln, Facebook hay Instagram,…” – Harry Dry, Người sáng lập Marketing Examples

Nguồn ảnh: Freepik

3. Thiết kế đồ họa và viết kịch bản video

Các nhà tiếp thị nội dung cần phải có kỹ năng thiết kế cho cả nội dung đồ họa và video. 86% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị và 92% nhà tiếp thị coi video là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị nội dung của họ.

Wyzowl đã khảo sát hơn 500 nhà tiếp thị vào năm 2021 và thấy rằng: 74% các nhà tiếp thị cho biết họ tạo ra các video giải thích với mục đích là để giải thích cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp. Và 68% cho biết họ tạo nội dung video cho mạng xã hội.

Sự phổ biến của video đã góp phần gia tăng lượt truy cập trên các nền tảng như Instagram, TikTok và Snapchat. Giúp thu hút hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Việc tạo nội dung khác nhau cho các nền tảng này thường là công việc của người quản lý phương tiện truyền thông nhưng bây giờ đa số lại được giao cho nhà tiếp thị nội dung.

Vì thế mà các công ty đang ngày càng tìm kiếm các nhà tiếp thị có thể viết kịch bản video và/hoặc tạo nội dung video từ đầu.

Nguồn ảnh: Freepik

4. Kỹ năng hợp tác

86% giám đốc điều hành và nhân viên báo cáo rằng họ thiếu sự hợp tác khi làm việc nhóm. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc thất bại tại nơi làm việc. Vì vậy, không có gì lạ khi tại sao kỹ năng hợp tác lại là một trong những tiêu chí quan trọng mà nhà tuyển dụng cần khi họ thuê một nhà tiếp thị nội dung.

Hiện nay, ngày càng nhiều công ty xây dựng các nhóm làm việc từ xa. Việc đó đòi hỏi kỹ năng cộng tác của bạn nhiều hơn nữa. Đó là bởi vì ngoài việc phải giải quyết sự khác nhau về múi giờ. Bạn cũng cần xem xét nền tảng văn hóa và tính cách của những người bạn đang làm việc cùng. Mỗi người trong chúng ta lại có những quy tắc và tiêu chuẩn khác nhau. Vì thế mà những điều có thể hoàn toàn chấp nhận được với một người có thể bị người khác coi là thô lỗ và xúc phạm.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà tiếp thị nội dung thành công và hiệu quả. Bạn cần chủ động tìm hiểu thêm về tính cách và giá trị của những người mà bạn sẽ làm việc cùng. Điều này có thể giúp bạn giảm thiểu việc giao tiếp sai và hiểu lầm, tăng hiệu quả và chất lượng làm việc nhóm của bạn.

Bên cạnh đó hãy sử dụng hình thức thảo luận qua video thay vì email và các cuộc điện thoại. Bạn sẽ rất bất ngờ về sự tương tác và hiệu quả mà nó mang lại đấy.

Nguồn ảnh: Freepik

5. Kỹ năng viết quảng cáo

Với số lượng lớn nội dung trực tuyến được xuất bản mỗi ngày. Bạn cần đảm bảo nội dung bạn tạo ra phải có điểm nổi bật thu hút khán giả, có thể dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu của mình.

Và đó là lúc các kỹ năng viết quảng cáo tinh tế xuất hiện ngay cả khi nội dung bạn tạo ra không phải là văn bản.

Đó là bởi vì viết quảng cáo là một kỹ thuật viết được sử dụng cho một mục đích cụ thể: thuyết phục độc giả của bạn hành động.

Để làm được điều đó, bạn cần biết cách viết nội dung sao cho nó thuyết phục khán giả tiếp tục đọc và làm những gì bạn muốn họ làm.

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng viết quảng cáo của bạn là bắt chước những gì các nhà tiếp thị nội dung thành công khác đã làm.

Khi tham khảo một nội dung quảng nào mà bạn thấy hấp dẫn. Hãy tự hỏi: “Điều gì ở quảng cáo này thu hút khiến tôi muốn tiếp tục đọc hoặc xem đến như vậy?”

Sau đó, áp dụng những gì bạn đã học được vào các bài quảng cáo tiếp theo mà bạn sẽ tạo.

Trước khi đăng nội dung này, hãy nhờ người mà bạn tin tưởng đọc qua nội dung bạn đã tạo, tốt nhất là người phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Nhận phản hồi của người đó về những gì bạn đã viết và kiểm tra xem nó có phù hợp với mục tiêu cuối cùng của nội dung của bạn không.

Nguồn ảnh: Freepik

6. Kỹ năng biên tập 

Luyện tập các kỹ năng chỉnh sửa nội dung giống như cách bạn chơi cờ vua vậy: Dễ học nhưng mất nhiều thời gian để thành thạo. 

Đó là bởi vì các nhà tiếp thị nội dung có cách tạo nội dung độc đáo của riêng họ. Vì vậy, nếu họ phải đối mặt với việc phải chỉnh sửa nội dung do người khác thực hiện, đôi khi họ sẽ làm lại toàn bộ nội dung đó sao cho phù hợp với phong cách của họ.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà tiếp thị nội dung thành công bạn cần học cách chỉnh sửa nội dung sao cho phù hợp với thương hiệu của công ty trong khi vẫn giữ được bản sắc độc đáo của người sáng tạo.

Nguồn ảnh: Freepik

7. Quản lý dự án

Quản lý dự án là kết hợp và áp dụng kiến thức đã học cùng với các kỹ năng của bạn với các công cụ, kỹ thuật khác nhau. Để bạn có thể hoàn thành dự án đúng thời hạn và theo các tiêu chuẩn dự kiến. 

Là một nhà tiếp thị nội dung, bạn cần phát triển quy trình công việc theo cách riêng mình để có thể quản lý đúng cách tất cả các nhiệm vụ bạn cần hoàn thành đúng hạn.

Quản lý các dự án của bạn một cách hiệu quả. Đồng nghĩa với việc bạn có thể kiểm soát những nhiệm vụ nào mà bạn có thể ủy quyền. Hoặc tự động hóa để làm cho mọi thứ hiệu quả hơn.

Bạn cũng cần làm quen và sử dụng thành thạo một số công cụ quản lý dự án phổ biến như: Asana, Trello và JIRA.

Nguồn ảnh: Freepik

8. Hoạch định chiến lược 

Các nhà tiếp thị nội dung thành công dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và tạo một chiến lược tiếp thị hoàn chỉnh trước khi tạo một phần nội dung.

Đó là bởi vì họ hiểu rằng mỗi công ty có một thương hiệu, một tiếng nói riêng. Điều này sẽ quyết định loại nội dung họ xuất bản và đối tượng mục tiêu của họ là ai.

Họ cũng biết rằng mỗi công ty đều có một bộ kênh tiếp thị ưa thích mà họ muốn sử dụng. Vì đây là nơi mà họ thu hút được hầu hết các khách hàng của mình.

Khi bạn biết cách tạo chiến lược tiếp lược nội dung một cách bài bản. Bạn có thể tạo nội dung thu hút hơn và chuyển đổi đối tượng của công ty dựa trên các kênh mà công ty đang sử dụng.

Nguồn ảnh: Freepik

9. Kỹ năng sáng tạo nội dung

Mặc dù đây là một kỹ năng hiển nhiên mà bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng phải có. Nhưng không phải nhà tiếp thị nội dung nào cũng có thể tạo ra các loại nội dung mang đến các kết quả tuyệt vời cho doanh nghiệp của họ.

Để cải thiện kỹ năng viết nội dung và loại bỏ được những lỗi sai ngớ ngẩn trong khi viết. Một nhà tiếp thị phải học về ngữ pháp. Grammarly là một công cụ có thể hỗ trợ người viết đọc và rà soát lại ngữ pháp của mình một lần trước khi xuất bản.

Các nhà tiếp thị cũng cần cải thiện kỹ năng sáng tạo trên các nền tảng để có thể kết nối với nhiều khán giả hơn nữa. Các nội dung trực quan cơ bản bạn có thể tham khảo như video, hình ảnh, podcast,v.v. Chúng tôi gợi ý bạn có thể sử dụng công cụ canva. Để chỉnh sửa hình ảnh, video đơn giản. Nó sẽ giúp việc tạo nội dung của bạn trở lên dễ dàng hơn.

Nguồn ảnh: Freepik

10. Hiểu sâu về phễu bán hàng

Cũng giống như các kênh tiếp thị khác, mục đích cuối cùng của tiếp thị nội dung là biến khán giả truy cập vào trang web thành khách hàng tiềm năng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Để đạt được điều này, các nhà tiếp thị nội dung sử dụng các kênh bán hàng. Bao gồm các giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua.

  • Đầu phễu bán hàng (TOFU)
  • Giữa phễu bán hàng (MOFU)
  • Đáy phễu bán hàng (BOFU)

Ở các giai đoạn khác nhau của kênh bán hàng sẽ có những yêu cầu và nhu cầu đối tượng khác nhau. Nhà tiếp thị nội dung cần được đào tạo về cách hoạt động của kênh bán hàng và cách làm nội dung phù hợp với từng giai đoạn.

Khi các nhà tiếp thị có kỹ năng này. Họ có thể tạo ra các phần nội dung tuyệt vời. Biến khách hàng truy cập thành khách hàng tiềm năng và cuối cùng là khách hàng.

Nguồn ảnh: Freepik

11. Kỹ năng SEO

Công cụ tìm kiếm là một trong những nguồn lưu lượng truy cập có giá trị lớn nhất vào các trang web. BrightEdge đã tiết lộ rằng 53% lưu lượng truy cập vào các trang web, 40% doanh thu đến từ lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Để thu được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn nữa, các nhà tiếp thị cần tối ưu hóa nội dung của họ cho các công cụ tìm kiếm. Và quan trọng hơn, tối ưu hóa nội dung của họ cho các từ khóa để người mua tiềm năng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng.

Do đó, các nhà tiếp thị cần có kỹ năng SEO đặc biệt là khi tiếp thị nội dung và SEO có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Chúng bao gồm khả năng thực hiện các nhiệm vụ như:

  • Nghiên cứu từ khóa
  • Vị trí từ khóa trong nội dung 
  • SEO trên trang
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh

Các doanh nghiệp có thể thuê chuyên gia tư vấn SEO hoặc tài trợ các khóa học SEO để đào tạo các nhà tiếp thị của họ.

Kết luận

Phát triển các kỹ năng để trở thành một nhà tiếp thị nội dung thành công cần hai yếu tố là thời gian và sự luyện tập.

Không ai có thể thành công chỉ sau một đêm cả vì thế để trở thành nhà tiếp thị xuất sắc bạn cần trải qua quá trình luyện tập liên tục, luôn cải thiện các kỹ năng đã có và không ngại học hỏi những kỹ năng mới.

Bạn hãy tham khảo và bắt đầu tập trung luyện tập 11 kỹ năng mà chúng tôi gợi ý ở trên. Để có thể trở thành một nhà tiếp thị thành công trong thời gian gần nhất. Sau khi bạn đã tự tin về những kỹ năng và bắt đầu thấy những cải thiện đáng kể về hiệu suất nội dung của mình. Bạn có thể bắt tay vào phát triển các khả năng nâng cao hơn nữa.

Đọc thêm các bài viết liên quan khác tại: https://tiepthitute.com//08-ky-nang-ban-can-de-quan-ly-nhom-hieu-qua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Xem trên Tiktok
Kênh youtube
slot88