Video Marketing là gì? Cách Làm Video Marketing Để Tăng Độ Uy Tín Cho Website

Hemingway đã từng nói rằng: “Cho khách hàng thấy tất cả, đừng nói với họ”. Video Marketing là một trong những công cụ hoàn hảo để chứng minh sức mạnh truyền đạt của hình ảnh và giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm ra thị trường.

Vậy Video Marketing là gì? Và nó có ưu thế gì để giúp website của bạn tăng độ uy tín trong mắt khách hàng? Để trả lời được câu hỏi này hay tham khảo ngay bài viết dưới đây của Tiếp Thị Tử Tế bạn nhé!

Video marketing là gì?

Video marketing theo nghĩa đơn giản nhất là sử dụng video để tiếp thị một “sản phẩm”. Sản phẩm có thể là thương hiệu, dịch vụ hoặc thương hiệu cá nhân của riêng bạn. Mục đích của họ là quảng bá sản phẩm của công ty và giới thiệu đến người tiêu dùng. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và âm thanh. Thông điệp được truyền tải nhanh chóng và chính xác đến khán giả. Đặc biệt là nhóm khách hàng mục tiêu.

Video marketing dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào loại video và nội dung được truyền tải. Video giới thiệu doanh nghiệp và video sự kiện của công ty thường dài hơn nhiều so với TVC quảng cáo. Quảng cáo truyền hình thường được đăng trên các kênh truyền hình. Vì vậy nó thường có thời lượng ít hơn một phút.

Vai trò của video marketing

Trong thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay. Video marketing đóng một video vô cùng quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mọi doanh nghiệp.

Trước hết, video marketing giúp thu hút sự chú ý của người xem. Nhờ sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh, thông tin phức tạp hơn cũng dễ dàng hình dung. Video marketing giúp người xem dễ dàng tiếp thu thông tin được truyền tải. Nhờ đó, thương hiệu và thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty sẽ được phổ biến mạnh mẽ và nhận thức về thương hiệu sẽ tăng lên.

Video marketing là một hình thức tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Để có thể tạo nội dung cho video marketing. Các công ty cần điều tra các đặc điểm của khách hàng mục tiêu. Hiểu được tâm lý người tiêu dùng là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của chiến lược marketing.

Ngoài ra, việc thảo luận và chia sẻ của khách hàng về video marketing là dữ liệu quan trọng để các công ty ước tính mức độ thành công của các chiến dịch tiếp thị của họ và là tài liệu để điều phối các chiến lược kinh doanh tiếp theo…

Lợi ích của video marketing

1. Video chiếm nhiều lưu lượng truy cập internet

Theo Cisco, video thúc đẩy hơn 82% lưu lượng truy cập trang web. Điều này sẽ thu hút rất nhiều khách truy cập vào trang web của bạn.

2. Người dùng dành hàng giờ để xem video và clip trên internet

Hiện tại, 45% người dùng xem video trên Facebook hoặc Youtube khoảng một giờ mỗi ngày. Cho dù là video dạng bảng hoặc video giải thích sản phẩm. Bằng cách đó, thương hiệu của bạn có thể được hưởng lợi từ quảng cáo thông qua video marketing.

3. Video giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng 

Theo Hubspot, hơn 90% người xem video nói rằng các bài đánh giá sản phẩm và video giới thiệu là lý do họ đưa ra quyết định mua hàng.

4. Sử dụng video trong email để cải thiện CTR

Tỷ lệ nhấp chuột là một trong những số liệu quan trọng để đo lường KPIs. Trên thực tế, đó cũng là số liệu quan trọng để kiểm tra và đánh giá lượng người dùng email marketing.

5. Các video được chia sẽ rộng rãi trên mạng xã hội

Video được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn 1200% so với chia sẻ ảnh và văn bản kết hợp. Bằng cách cung cấp một loại video tiện lợi. Bạn có thể thu hút một lượng lớn khách hàng.

6. Khả năng chiến thắng cao hơn các đối thủ cạnh tranh

Hiện nay, có khoảng 9% doanh nghiệp sử dụng video marketing. Để lại một thị trường rộng lớn chưa được khai thác. Bạn muốn đầu tư vào video marketing? Cả hai đều giúp thu hút khách hàng mới và mang lại lợi ích cho SEO.

7. Lan tỏa thương hiệu và quảng bá doanh nghiệp nhanh chóng

Những video hay, những câu slogan hấp dẫn sẽ nhanh chóng lan tỏa thương hiệu của bạn. Nhận thức về thương hiệu video tốt hơn so với các bài báo và hình ảnh.

Các loại video marketing phổ biến hiện nay

1. Video giới thiệu sản phẩm

Video loại này sẽ tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn vừa mới ra mắt. Việc bạn cần làm là thể hiện cho khách hàng biết những công năng của sản phẩm, dịch vụ đó bạn mang tới. Loại video này giới thiệu rõ hơn và làm nổi bật những lợi ích, thể hiện cách hoạt động của sản phẩm, dịch vụ mới. Mục đích của video giới thiệu sản giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ và kích thích họ sử dụng bằng cách vẽ một bức tranh hoàn hảo về lợi ích doanh nghiệp mang lại.

Bố cục của video giới thiệu sản phẩm này thường có 5 phần bao gồm:

  • Lời chào đến các quý người xem
  • Giới thiệu công ty, doanh nghiệp đã sản xuất ra sản phẩm mà hôm nay bạn làm video
  • Trình bày về tính năng sản phẩm và lợi ích của sản phẩm dịch vụ 
  • Lời kết cảm ơn khách hàng đã xem video của công ty, tổ chức,… về sản phẩm
  • Kêu gọi mọi người hành động bằng cách truy cập trang web hay liên hệ tới địa chỉ, holtine để đc tư vấn.

2. Video review sản phẩm đăng lên Website

Cho dù bạn đang cung cấp dịch vụ hay sản phẩm, video được đăng trên trang web của bạn là cách nhanh nhất để khách hàng hiểu chính xác những gì bạn đang cung cấp. Đối với các doanh nghiệp tài chính – ngân hàng, một video trên web thú vị có thể cung cấp cho khách hàng một cái nhìn chính xác và hấp dẫn về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Với video trên trang web của bạn, người truy cập sẽ ở lại lâu hơn và tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn. Và như chúng ta đều biết, những người còn lại ở lại trên trang web của bạn, tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng cao! Video trang web có một mục đích và đó là để nhanh chóng giải thích cho khách truy cập loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp.

3. Video đi lắp đặt cho khách hàng 

Để khách hàng tin tưởng hơn về doanh nghiệp của bạn. Hãy cho họ thấy số lượng nhân công, quy trình lắp đặt bài bản và một số máy móc hiện đại để bạn hoàn thành tốt công việc đó. Từ đó khách hàng sẽ có một cái nhìn thực tế và sẽ không ngần ngại mà sử dụng sản phẩm hay dịch vụ mà ban cung cấp.

4. Video giới thiệu công ty, doanh nghiệp

Giống với tên gọi, loại video này thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp. Giới thiệu về lĩnh vực hoạt động và ban lãnh đạo. Loại video này cũng nói về những nhân viên của công ty, đối tác hoặc các nhà đầu tư. Đây là những người mà có sức ảnh hưởng đến công ty nhằm mục tiêu xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty phù hợp với sứ mệnh và mục đích hoạt động.

Video này cần được sử dụng hiệu ứng đồ họa, camera và máy thu giọng nói để truyền đạt một cái tốt nhất. Nội dung cần làm nổi bật là sự khác biệt của bạn so với đối thủ cùng lĩnh vực và điều đó mang đến lợi ích gì cho khách hàng. Việc sử dụng loại video này cũng rất rộng rã. Bạn có thể lấy nó làm video đại diện, hay để trên homepage của website để khách hàng nhanh chóng hiểu được sứ mệnh của công ty là gì. Chìa khóa cho một video giới thiệu doanh nghiệp hiệu quả là người thể hiện. Thông thường đó là ban lãnh đạo công ty.

5. Video chia sẻ, hướng dẫn

Một cách khác để thể hiện sự quan tâm và chỉn chu của doanh nghiệp tới khách hàng. Là những video chia sẻ, hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Giới thiệu những tính đặc biệt mà sản phẩm của bạn mang lại và ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày.

6. Video trải nghiệm đánh giá của khách hàng

Đôi khi cách tốt nhất để thuyết phục khách hàng sư dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là “khoe” những đánh giá cao của khách hàng cũ. Những lời chứng thực là bằng chứng tốt nhất để khiến khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn. Mọi người có xu hướng tin tưởng một lời chứng thực hơn một video truyền thống. Vì nó đến từ một bên thứ ba và cảm thấy khách quan hơn.

Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ. Video marketing luôn là hình thức tốt nhất để truyền tải thông điệp của bạn đến với khách hàng và lan tỏa thương hiệu. Việc hiểu rõ từng loại hình của video sẽ giúp bạn có được hình thức phù hợp với nội dung bạn cần truyền tải.

Công thức Video Marketing thành công

Không thể không kể đến công thức Video Marketing 5A. Được coi là công thức đánh bại mọi đối tượng khách hàng để video marketing hiệu quả nhất. Công thức bao gồm các yếu tố sau:

Lưu ý: Đây là bước đầu tiên để thu hút sự chú ý của khách hàng

– Thu hút: Đây là giai đoạn mà bạn muốn thu hút và gây tò mò cho khách hàng và xem sản phẩm của bạn. Từ đó, bạn có thể tìm ra đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình hướng đến.

– Bằng chứng: Sau khi gây được sự chú ý của khách hàng. Đây là bước để khách hàng tiềm năng biết sản phẩm đó có uy tín và sẽ mang lại giá trị thông qua video marketing hay không.

– Chia sẻ: Đây là một bước trong cách tiếp thị video mang lại giá trị cho khách hàng của bạn và giúp họ tự tin hành động.

– Kêu gọi hành động: Nếu khách hàng của bạn đã biết và tin tưởng bạn. Đây là giai đoạn mà tiếp thị video của bạn chuyển sang bước trát đòi hầu tòa để tạo động lực cho doanh nghiệp của bạn.

Các bước triển khai video marketing hiệu quả

Bước 1: Xác định mục tiêu sản phẩm của doanh nghiệp bạn

Đây là bước đầu tiên nhưng rất quan trọng vì nó giúp làm rõ chiến lược tiếp thị video của bạn.

Bước 2: Xác định tính cách khách hàng

Đây là bước quan trọng để một công ty truyền tải đúng thông điệp.

Bước 3: Xác định thông điệp cần truyền tải

Điều này rất quan trọng vì nó giúp truyền tải thông điệp chính xác và tạo nội dung video marketing giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn.

Bước 4: Tạo nội dung

Đây là công đoạn bạn cần lưu ý để truyền tải thông điệp video marketing đến khách hàng một cách tự nhiên và tinh tế nhất.

Bước 5: Tạo target

Đây là giai đoạn xác định các từ khóa mục tiêu sẽ hướng đến đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này cho phép bạn biết đối tượng mục tiêu của mình muốn gì và khách hàng muốn gì để nắm vững mục tiêu của bạn.

Kết luận

Hy vọng, với những thông tin hữu ích mà Tiếp Thị Tử Tế cung cấp cho bạn trong bài viết này. Bạn sẽ hiểu hơn Video Marketing là gì cũng như tầm quan trọng, các chiến thuật và các bước triển khai kế hoạch Video Marketing cụ thể và hiệu quả để áp dụng vào công việc kinh doanh của mình một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay