Top Những Thương Hiệu Làm Nội Dung “Khó Mà Chê Được”

Học hỏi cách các thương hiệu lớn trên thế giới làm tiếp thị nội dung là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn có những định hướng đúng đắn cho hướng đi phát triển thương hiệu của mình, từ đó gây dựng được tiếng tăm và lợi nhuận bền vững trong tương lai. Vì thế trong bài viết dưới đây, Tiếp Thị Tử Tế sẽ liệt kê cho bạn 3 thương hiệu làm nội dung nổi bật “khó mà chê được”. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. TED

TED (viết tắt của Technology, Entertainment, Design – Công nghệ, Giải trí, Thiết kế) là một tổ chức truyền thông đại chúng chuyên đăng tải những nội dung hội thảo giữa người với người, cho phép xem trực tuyến miễn phí, với khẩu hiệu “ideas worth spreading” (“Những ý tưởng đáng lan truyền”).
TED đang làm rất tốt nội dung của mình bởi họ không tập trung vào SEO hay nghiên cứu thị trường. Họ tập trung vào việc tìm kiếm và tạo ra những nội dung có giá trị mang tầm cỡ thế giới mà họ nghĩ rằng mọi người sẽ yêu thích. Những diễn giả từng được họ mời tới là Richard Dawkins, Bill Gates, Bono, hai nhà sáng lập của Google là Larry Page và Sergey Brin, và nhiều nhân vật đoạt giải thưởng Nobel. Đó là lý do tại sao những video của họ nổi bật trên toàn cầu, mặc dù hầu hết nội dung của họ thường kéo dài hơn 15 phút về một người nào đó đang nói chuyện trên sân khấu.
Tìm kiếm và tuyển dụng những nhà tư tưởng vừa có tâm vừa có tầm để đóng góp vào những nội dung của bạn là một trong những cách tốt nhất để xây dựng khán giả. Nếu bạn chỉ mới bắt bắt đầu xây dựng nội dung, hãy cân nhắc việc tìm một chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và có những ý tưởng mới mẻ hợp thời. Bạn có thể phỏng vấn họ trên podcast, sau đó triển khai những bài podcast đó thành các bài đăng chất lượng trên email, blog, website,…( đây được gọi là định vị lại nội dung, một cách hiệu quả để kiếm thêm tiền).

Ngoài ra, TED đã sớm nhận ra được tầm quan trọng của những nội dung miễn phí và mức độ hữu ích của nó trong việc xây dựng thương hiệu. Họ bắt đầu phát hành 6 bài nói chuyện vào tháng 6 năm 2006 và đến tháng 9, họ đã đạt được 1 triệu lượt xem.

TED (viết tắt của Technology, Entertainment, Design – Công nghệ, Giải trí, Thiết kế)

2. Glossier

Glossier là một thương hiệu làm đẹp đã đưa cộng đồng lên một tầm cao mới. Theo Emily Weiss – CEO của Glossier, gần 80% khách hàng hiện tại của họ là khách hàng cũ và một số khác thì được bạn bè và người thân giới thiệu.
Làm thế nào để Glossier thực hiện được điều này? Glossier tìm cách thường xuyên tương tác với khán giả của mình trên Instagram theo một cách rất riêng và kết nối họ lại với nhau. Nó nhìn giống như một cuộc trò chuyện giữa 2 cô gái đang tìm hiểu về các sản phẩm trang điểm, chứ không phải một công ty đang tiếp thị sản phẩm đến khách hàng.
Một ví dụ điển hình về Top 5 Highlight Instagram Story của Glossier. Doanh nghiệp lựa chọn 5 chủ đề mà họ được gắn tên nhiều nhất trong tuần, sau đó đăng lên các story khác nhau và lưu chúng trong Highlight Story. Trong bài đăng lại, Glossier gắn thẻ hình ảnh gốc, để bất cứ ai nhìn thấy nó cũng có thể kết nối với người dùng đó trên mạng xã hội. Điều này giúp thương hiệu kết nối cộng đồng mạnh mẽ trên Instagram.

Bài học: bạn hãy thử tạo ít nội dung hơn thay vào đó là đầu tư vào việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Thay vì tổ chức ra các minigame, các bài đăng chia sẻ kiến thức, bạn có thể tập trung vào việc phản hồi các ý kiến của khách hàng, biến tài khoản xã hội của bạn thành một cộng đồng nơi mọi người có thể giao lưu với nhau.

Glossier là một thương hiệu làm đẹp đã đưa cộng đồng lên một tầm cao mới

3. Jay Shetty

Sau khi trở về từ Ấn Độ, nơi trước đây anh ấy từng là một nhà sư, Jay Shetty đã phải vật lộn để tìm kiếm việc làm. Anh ấy mong muốn được chia sẻ những bài học trưởng thành cá nhân mà anh ấy đã được học khi còn là một nhà sư theo một cách mới vẻ và thú vị, vì thế cuối cùng anh ấy đã tạo ra những video của riêng mình.

Nội dung của anh ấy độc đáo và đầy cảm hứng đến nỗi nó đã được Ariana Huffington – một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới, bà là chủ bút của tờ Huffington Post – tờ báo lớn thứ hai nước Mỹ chọn là một trong những diên ra truyền cảm hứng nhất về phát triển bản thân. Hiện anh ấy đang bán các chương trình huấn luyện và có hơn 20 triệu người theo dõi, anh ấy đã phát triển được tất cả những điều này thông qua nội dung của mình.

Tại sao nội dung của anh ấy lại trở nên thành công như vậy? Có 2 lý do chính:

Thứ nhất, anh ấy tận dụng khả năng kể chuyện cuốn hút của mình
Các video của anh ấy thường bắt đầu bằng một câu chuyện hoặc tin tức, những video sau đó anh ấy thậm chí còn sử dụng các diễn viên để diễn xuất thành một kịch bản hoàn chỉnh có tính hình dung và liên kết cao, thu hút người xem.
Sau đó anh ấy sẽ đưa ra lời khuyên cho mọi người dưới con mắt của một nhà sư, vì thế còn quan điểm và cách nhìn nhận của anh ấy cơ bản sẽ khác một nhà tâm lý học, nhà trị liệu,… và anh ấy có một hình thức diễn thuyết thực cuốn hút.
Thứ hai, anh ấy đa kênh
Nội dung của Shetty dường như xuất hiện ở khắp mọi nơi, anh ấy có một lịch trình đăng bài nhất quán trên Facebook, Instagram, Youtube, và anh ấy cũng có một podcast, nơi anh ấy mang những khách mời nổi tiếng thế giới như Kobe Bryant, Brendon Burchard và Dean Graziosi đến gần với khán giả.

 Bài học: Hãy nghĩ về cách bạn có thể kết hợp câu chuyện và những kinh nghiệm rút ra được trong quá khứ của chính mình để thu hút mọi người vào câu chuyện mà bạn muốn chia sẻ. Các ví dụ về tiếp thị nội dung tốt đều bao gồm việc định vị lại cũng như xây dựng được sự hiện diện mạnh mẽ trên nhiều nền tảng khác nhau với một nhóm nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay