Tối Ưu Website Tốt Cho Quảng Cáo Google Ads phần 2

Giao diện website thân thiện và thuận tiện cho việc thao tác xem các thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của khách hàng.

1 website trình bày gọn gàng, ngăn lắp và dễ dàng để khách hàng thao tác sẽ là yếu tố quan trọng để khách hàng đánh giá website của bạn có phải một bên cung cấp sản phẩm và dịch vụ uy tín hay không, đây cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tối ưu quảng cáo Google Ads và thúc đẩy khách hàng thực hiện hành động chuyển đổi trên website của bạn. 

Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể thiết kế 1 website thân thiện với khách hàng:

I. Thẩm mỹ:

Hầu hết các bạn đều có xu hướng thiết kế 1 website thật đẹp nhưng điều này là chưa thực sự cần thiết quá các bạn nên chú ý đến sự thuận tiện của khách hàng hơn là việc tập trung cho các hình ảnh hoa mỹ trên website. Các bạn nên thiết kế website theo phong cách riêng của doanh nghiệp với tông màu theo màu chủ đạo của logo thương hiệu và hãy chú ý đến sự ngăn nắp và gọn gàng để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm trên website của bạn. Một website quá đẹp và lung linh không có nhiều hình ảnh mang tính chất thực tế sẽ khiến khách hàng đặt nhiều nghi ngờ hơn là tin tưởng.

II. Bố cục trình bày: 

 • Đối với danh mục sản phẩm hoặc chuyên mục bài viết các bạn nên cho hiển thị ở phần đầu của website, nếu ít các chuyên mục hoặc danh mục các bạn nên để ở menu nằm ngang màn hình hay còn gọi là main menu, nếu nhiều các bạn có thể sử dụng menu dọc hay còn gọi là vertical menu. Chú ý bạn có thể chia menu thành 2 đến 3 cấp để thuận tiện cho khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ.
 • Đối với trang chủ chúng ta sẽ có:
  • Banner đầu trang
  • Các sản phẩm nổi bật của các danh mục
  • Các dự án đã triển khai cho khách hàng
  • Hình ảnh thực tế của cửa hàng, nhà máy
  • Hình ảnh đội ngũ nhân viên, công nhân

III. Giao diện trên các thiết bị máy tính, máy tính bảng và điện thoại

Các bạn thường chỉ chú ý đến giao diện trên máy tính mà không để ý rằng hiện nay khách hàng truy cập vào website của bạn phần lớn từ điện thoại nên các bạn cần chú ý điều chỉnh giao diện trên cả thiết bị di động để thuận tiện cho khách hàng trong việc tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của bạn.

Tương tự các bạn cũng cần kiểm tra giao diện trên các thiết bị máy tính và máy tính bảng xem đã gọn gàng ngăn nắp hay chưa.

(gợi ý các bạn có thể cài công cụ Google search console rồi xem mục trải nghiệm ở đó Google sẽ chỉ chính xác đường link nào cần cải thiện trên website của bạn).

IV. Hình trên website các bạn nên sử dụng nhiều hình ảnh thực tế, hình ảnh sản phẩm chụp thực tế tại cửa hàng, hình ảnh trong quá trình phục vụ khách hàng tại cửa hàng và tại nhà khách hàng.

V. Các nút liên hệ nhanh trên website như gọi ngay, chat zalo, chat messenger, chat box trực tuyến…

VI. Các thông tin ở chân trang website:

 • Tên công ty và địa chỉ (nếu có) các bạn nên ghi rõ tên công ty, đại chỉ cửa hàng và các chi nhánh.
 • Chính sách hỗ trợ khách hàng: hướng dẫn đặt hàng và thanh toán, chính sách bảo hành, chính sách đổi trả, chính sách giao hàng và lắp đặt và các chính sách đặc thù khác theo từng nghành nghề.
 • Thực hiện khai báo Bộ Công Thương để nhận chứng chỉ sẽ giúp tăng uy tín website của bạn (tuyệt đối các bạn không được sử dụng hình ảnh đã khai báo bộ công thương khi chưa khai báo).
 • Các liên kết nền tảng online khác như youtube, fanpage, tiktok…
 • Bản đồ chỉ dẫn đến cửa hàng và các chi nhánh.

VII. Hạn chế sử dụng các popup tự động xuất hiện nếu không thực sự cần thiết. Popup tự động sẽ khiến người dùng khó chịu, khi họ đang đọc nội dung nhưng lại có 1 hình ảnh xuất hiện và che khuất đi nội dung họ đang đọc.

VIII. Sử dụng bộ lọc thuộc tính sản phẩm đối với những website có số lượng sản phẩm lớn (lọc theo kích thước, thương hiệu, giá tiền…).

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Tuyên Trần và Tiếp Thị Tử Tế!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Xem trên Tiktok
Kênh youtube
avatartoto avatartoto lxtoto sintoto hoktoto wazetoto dewitoto