Tối Ưu Website Tốt Cho Quảng Cáo Google Ads phần 1

Tốc độ load trang web là 1 yếu tố quan trọng giúp trải nghiệm của khách hàng tốt hơn.

1 trang web load nhanh cũng là yêu cầu cần thiết để quảng cáo Google Ads hiệu quả hơn.

Sau đây là 1 vài lưu ý quan trọng sẽ giúp website của bạn load nhanh hơn: 

I. Đăng nội dung lên website nhưng không tối ưu hình ảnh: đây là lỗi mà hầu hết mọi người gặp phải, hình ảnh kích thước quá lớn sẽ khiến trang web bị nặng và load chậm. Sau đây là lời khuyên về kích cỡ hình ảnh:

 • Hầu hết các thiết bị máy tính và điện thoại đều có độ phân giải Full HD 1920px x 1280px, cũng có các thiết bị độ phân giải 2K, 4K… nhưng chúng ta sẽ lấy Full HD làm tiêu chuẩn vì Full HD đã đủ độ sắc nét và chi tiết của hình ảnh rồi.
 • Hình ảnh được chụp từ điện thoại thông minh và máy ảnh chuyên nghiệp đều có kích thước lớn và dung lượng từ vài MB đến vài chục MB (ví dụ ảnh có kích thước 7680px x 5120px) những hình ảnh lớn này đăng lên web thì cũng không thể nét hơn được do độ phân giải màn hình chỉ là Full HD 1920px x 1280px.
 • Kích thước hình ảnh chuẩn để tải lên trang web: 
  • Đối với ảnh banner tràn viền kích thước chiều ngang tối đa là 1920px chiều cao của ảnh các bạn có thể tùy chỉnh sao cho cân đối để trang web hiển thị đẹp (lưu ý ảnh banner trên thiết bị di động các bạn nên để hình vuông hoặc gần vuông để hiển thị tốt).
  • Đối với ảnh trong sản phẩm và bài viết các bạn nên thiết kế hình vuông hoặc gần vuông với kích thước chiều rộng từ 800px đến 1000px là phù hợp đủ để hiển thị hình ảnh sắc nét và chi tiết.
  • Một thông số quan trọng nữa đó là Mật độ điểm ảnh, được đo bằng đơn vị PPI, dịch ra là Pixels Per Inch. Dùng để thể hiện số lượng pixel (điểm ảnh) có trên một inch bề mặt vuông. Mật độ điểm ảnh càng cao thì dung lượng bức ảnh càng lớn, đối với ảnh trên website các bạn để PPI là 72, khi thiết kế ảnh để in ấn các bạn để PPI là 150 hoặc 300.
  • Khi các bạn thiết kế được hình ảnh chuẩn theo hướng dẫn của mình thì dung lượng của bức ảnh chỉ từ vài chục KB đến vài trăm KB chứ chưa đến 1MB.

II. Lựa chọn code web tối ưu: đây là yêu cầu cơ bản khi làm web nên phần này mình khuyên các bạn nên chọn các bên uy tín để làm web thì chắc chắn sẽ tối ưu tốt vì hầu hết các bên làm web uy tín thì code web của họ đã tối ưu tốt về tốc độ và SEO rồi (gợi ý các bạn có thể lựa chọn nền tảng WordPress).

III. Lựa chọn bên cung cấp hosting tại Việt Nam: nếu các bạn làm website để kinh doanh trong nước thì các bạn nên lựa chọn các bên cung cấp hosting tại Việt Nam và đặt máy chủ ở trong nước để tiện cho việc hỗ trợ kỹ thuật và tốc độ load cũng sẽ tốt hơn. Các bạn cũng chú ý khi mua hosting không nên tham rẻ và hosting dung lượng lớn, bình thường 1 website chỉ cần hosting từ 3 – 5GB đã là rất thoải mái rồi (gợi ý ở Việt Nam các bạn nên chọn gói hosting từ 100k/ tháng trở lên và dung lượng là 3 – 5GB).

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Tuyên Trần và Tiếp Thị Tử Tế!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Xem trên Tiktok
Kênh youtube
avatartoto avatartoto lxtoto sintoto hoktoto wazetoto dewitoto