SEO Là Gì? Tại Sao Phải Làm SEO? Tư Duy SEO

Khái niệm SEO là gì?

SEO là gì? SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Có nghĩa là tối ưu website của bạn với các công cụ tìm kiếm. Giúp nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp cho người dùng có thể tìm thấy trang web dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Các Vị Trí Hiển Thị Trên Bảng Xếp Hạng Khi Tìm Kiếm
Các Vị Trí Hiển Thị Trên Bảng Xếp Hạng Khi Tìm Kiếm

Trong bảng hiển thị kết quả tìm kiếm thì SEO chỉ đứng ngay sau 4 vị trí của quảng cáo Adwords đầu trang. Các vị trí Adwords sẽ có chữ “Quảng cáo” ở đầu mẫu quảng cáo. Các vị trí quảng cáo sẽ phải trả chi phí để hiển thị. Tùy theo từng lĩnh vực mà giá thầu sẽ khác nhau.

Sau đó sẽ là các vị trí SEO. Bao gồm SEO Google Maps, SEO hình ảnh, SEO Website, SEO Social (các trang mạng xã hội như facebook, youtube,…). Các vị trí SEO này có được khi bạn tối ưu được website, hình ảnh, google maps, video,… Để đạt được các thứ hạng cao trên trang hiển thị kết quả đầu tiên. Và các vị trí SEO này hoàn toàn miễn phí.

Các loại hình SEO là gì?

Các Hình Thức SEO Cơ Bản
Các Hình Thức SEO Cơ Bản

Những lợi ích đem lại của SEO là gì?

Hiện nay, Internet phát triển mạnh mẽ khiến cho hành vi của người dùng cũng thay đổi. Trước đây là hình thức truyền thống, mua hàng trực tiếp. Nhưng hiện nay, đa số người tiêu dùng tìm kiếm và mua hàng trên internet. Chính vì vậy, SEO tốt đem lại cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bán hàng rất nhiều lợi ích. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về những lợi ích mà SEO mang lại:

SEO giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng

Trong quá trình mua hàng hay tìm kiếm thông tin liên quan tới sản phẩm/dịch vụ. Lúc này, người tiêu dùng sẽ thực hiện tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Khi đó nếu website của bạn không xuất hiện trên SERP (Search Engine Results Page: Trang kết quả tìm kiếm). Thì bạn đã bỏ lỡ một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Việc SEO sẽ giúp website của bạn có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Nhờ đó sẽ có cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn. 

SEO giúp bạn hiểu khách hàng hơn

Việc cung cấp những thông tin hữu ích đến với khách hàng mục tiêu chính là công việc quan trọng nhất trong quá trình tối ưu.

Do đó, bạn cần nghiên cứu chi tiết về hành vi cũng như mong muốn của khách hàng mục tiêu. Để tạo ra những thông tin, nội dung chất lượng cao. Thỏa mãn thắc mắc cũng như nhu cầu của khách hàng. Quá trình nghiên cứu này sẽ giúp bạn hiểu khách hàng hơn.

SEO giúp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm giống như vị trí mặt tiền trong kinh doanh truyền thống. 

Khi bạn xuất hiện tại những vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Giúp cho nhiều người dùng nhìn thấy bạn khi họ cần. Qua đó sẽ tạo ra những trải nghiệm thương hiệu đối với người dùng. Nếu như website được tối ưu tốt giúp bạn trở thành thương hiệu được yêu mến trên internet.

SEO hỗ trợ tối ưu chi phí tiếp cận khách hàng

So sánh với việc tiếp thị trực tiếp với khách hàng thì SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Thực hiện SEO tốt giúp bạn có được hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày. Giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng.

Khác với quảng cáo Adwords, bạn sẽ mất tiền cho từng lượt truy cập. Thì SEO sẽ giúp website bạn có những lượt truy cập mà không hề mất khoản chi phí nào. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa.

Cần có tư duy SEO như thế nào để đạt được hiệu quả tốt?

Làm SEO có nghĩa là các hoạt động tối ưu hóa trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm mà bạn muốn xếp hạng. Các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay: Google, Cốc cốc, Yahoo, Yandex, Bing, Baidu,… Mỗi một công cụ tìm kiếm sẽ có những thuật toán khác nhau, giúp người dùng có những kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Tại sao phải làm SEO?

  • SEO phục vụ cho việc tìm kiếm thông tin của khách hàng.
  • SEO mang đến những lượt truy cập không tốn chi phí, những click không mất tiền.
  • Có những sản phẩm Google cấm không cho quảng cáo, nhưng SEO vẫn giúp tiếp cận được đến khách hàng.
  • Có những từ khóa tìm kiếm sai chính tả mà Google không cho quảng cáo thì SEO có thể làm được.

Những tư duy SEO bạn cần biết:

NHỮNG AI CẦN ĐẾN SEO – Chủ doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh online qua các công cụ tìm kiếm.

–  Ttrưởng phòng và nhân viên kinh doanh có mong muốn gia tăng doanh số.

–  Các cá nhân, tổ chức muốn quảng bá website của mình tới nhiều người hơn.

TƯ DUY PHÂN TÍCH ĐỐI THỦ –  Chỉ nên phân tích sơ bộ đối thủ, không nên phân tích sâu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tư duy SEO của bạn.

–  Nếu thấy có những từ khóa không thể cạnh tranh được với đối thủ. Thì nên chuyển hướng làm SEO với những từ khóa khác mà mức độ cạnh tranh thấp hơn.

– Thay vì vượt trên đối thủ từ khóa này thì ta sẽ vượt trên đối thủ ở những từ khóa khác.

–  Mục đích chính để kiếm khách hàng chứ không phải làm để bằng đối thủ.

TƯ DUY MỤC ĐÍCH SEO –  Kiếm được khách hàng, kiếm được nhiều lượt truy cập và chốt đơn hàng từ SEO.

–  Có nhiều từ khóa có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

TƯ DUY CẬP NHẬT KIẾN THỨC –  SEO mục đích chính là cung cấp thông tin đến người dùng. Chính vì vậy cần liên tục cập nhật thông tin để hướng tới người dùng.

– Thỏa mãn và giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng.

ĐỊNH HƯỚNG SEO –  Tìm kiếm và duy trì được những mối quan hệ khách hàng đã có.

–  Các từ khóa có vị trí trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

–  Tiếp cận được tới những khách hàng mới.

–  Luôn mang đến những thông tin hữu ích, tạo nên những trải nghiệm tốt cho khách hàng.

–  Để lại những ấn tượng tốt về thương hiệu với khách hàng.

–  Giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, tổ chức hay các cá nhân kinh đoanh.

Tổng kết:

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hãy đón xem những bài viết mới của Tiếp Thị Tử Tế nhé!

Nếu có thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với tôi. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp thắc mắc và đồng hành cùng với các bạn trên chặng đường tìm hiểu về SEO.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay