Hướng Dẫn Tạo Quảng Cáo Tìm Kiếm Thích Ứng Google Ads

  Hướng Dẫn Tạo Mẫu Quảng Cáo Tìm Kiếm Google Ads

1. Nguyên lý hoạt động của quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng google ads (RSA) là loại quảng cáo sử dụng loại công nghệ máy học để hiện thị nhiều nội dung văn bản hay thông điệp truyền tải phù hợp với đối tượng tiềm năng cho quảng cáo.

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng
Quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Khi tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng google ads , bạn nhập được thêm nhiều dòng tiêu đề và dòng nội dung mô tả. Những kiểu mẫu kết hợp này dựa trên truy vấn tìm kiếm của người dùng để hiện thị và được Google Ads kiểm tra liên tục nhằm chắc chắn có những kết hợp hoạt động hiệu quả nhất.

Google đã tích hợp công nghệ máy học và AI với mong muốn cải thiện về hiệu suất và hiệu quả cho mỗi chiến dịch quảng cáo. Đại diện của Google có chia sẻ thêm rằng họ hy vọng RSA sẽ cải thiện tính linh hoạt và hiệu suất của mỗi quảng cáo bằng cách việc cải thiện số nhấp chuột và chuyển đổi lên đến 10%. RSA cũng sẽ giúp những nhà quảng cáo linh hoạt và tiết kiệm thời gian hơn trong việc giải quyết những thay đổi do dịch bệnh…

2. Lợi ích từ quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Có rất nhiều lợi ích vượt trội mà quảng cáo tìm kiếm thích ứng đem đến cho doanh nghiệp của bạn, tiêu biểu như:

Lợi ích từ quảng cáo tìm kiếm thích ứng
Lợi ích từ quảng cáo tìm kiếm thích ứng
  • Đáp ứng linh hoạt và điều chỉnh phù hợp với chiều rộng màn hình của các thiết bị điện tử từ laptop, smartphone, tablet,.. Đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Đây là cơ hội để nhà quảng cáo có thêm nhiều không gian để lan tỏa thông điệp đến khách hàng tiềm năng.
  • Bạn có thể đưa ra được nhiều lựa chọn dòng tiêu đề và dòng mô tả cho hệ thống AI của Google Ads. Quảng cáo tìm kiếm thích ứng của Google sẽ hiển thị thêm nhiều kiểu kết hợp. Sao cho phù hợp nhất với đối tượng mà bạn đang nhắm đến, với vị trí của họ, với nơi mà họ thường ghé thăm khi online. Hơn hết, giúp nhà quảng cáo tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Ngoài ra hoạt động hiệu quả hơn so nhóm quảng cáo văn bản truyền thống. Vì RSA giúp nhà quảng cáo có cơ hội cạnh tranh trong nhiều phiên đấu giá hơn.

3. Các tiêu chí ảnh hưởng đến độ mạnh của quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Mức độ mà một mẫu quảng cáo được định cấu hình theo các phương pháp được biết qua độ mạnh của quảng cáo. Hiệu suất đạt tối đa phụ thuộc vào độ mạnh của quảng cáo. Bạn có thể tìm thấy chỉ số Độ mạnh của quảng cáo trong trình chỉnh sửa mẫu quảng cáo của Google Ads. Hãy cải thiện độ mạnh của quảng cáo bằng cách thêm nhiều thành phần hơn cùng với nội dung đa dạng.

Độ mạnh của quảng cáo gồm có 3 thành phần chính: Điểm xếp hạng chung, một bước tiếp theo có thể cải thiện độ mạnh của quảng cáo và các chỉ báo tiến trình theo thành phần. Điểm xếp hạng được tính từ “Chưa hoàn tất” đến “Rất tốt”

Độ mạnh của quảng cáo tìm kiếm thích ứng
Độ mạnh của quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Sử dụng chỉ số Độ mạnh của quảng cáo để nâng cao hiệu suất của các quảng cáo hiện có

Với những mẫu quảng cáo mà bạn muốn chỉnh sửa. Bạn có thể nhấp vào phần thông báo hiển thị Độ mạnh của quảng cáo. Để biết những việc mà bạn có thể làm để nâng cao hiệu suất của quảng cáo bằng cách thêm các thành phần. Dưới đây là một số hình thức thông báo nhắc mà bạn có thể tham khảo:

  • Thêm ít nhất 1 hình ảnh vuông để phù hợp với mọi vị trí quảng cáo.
  • Thêm một số hình ảnh để giúp quảng cáo của bạn nổi bật hơn.
  • Nhập các dòng tiêu đề độc đáo hơn. Các dòng tiêu đề quá giống nhau.
  • Thêm một số nội dung mô tả chi tiết cho nội dung quảng cáo.
  • Nhập nội dung mô tả độc đáo, thú vị thu hút khách hằng. Nội dung mô tả quá giống với tiêu đề.
  • Bạn đã thiết lập quảng cáo rất tốt! Bây giờ, hãy thử thay thế các tài sản hoạt động kém hiệu quả. Để cải thiện hiệu quả hoạt động tổng thể.

4. Thực hành tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Dưới đây là từng bước chi tiết để bạn tạo quảng cáo tìm kiểm thích ứng:

Các bước tạo một quảng cáo tìm kiếm thích ứng
Các bước tạo một quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Bước 1: Tại trang chính của chiến dịch quảng cáo, bạn lựa chọn Quảng cáo và Tiện ích mở rộng. Nó đã được đánh dấu bằng một hình chữ nhật màu cam.

Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy nút Thêm màu xanh lam. Nhấp vào nó và chọn Quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Bước 3: Sau đó, chọn nhóm quảng cáo bạn muốn chạy bằng hình thức Quảng cáo tìm kiếm thích ứng.

Bước 4: Ở trên cùng, bạn cần nhập URL cuối cùng, đây là trang đích của quảng cáo của bạn.

Bước 5: Nhập URL hiển thị của bạn. URL hiển thị là URL hiển thị bên dưới quảng cáo của bạn. Đây là tùy chọn, vì URL hiển thị không phải là ‘URL thực’ của trang bạn đang quảng cáo. Nhưng nó có thể hoạt động như một CTA.

Bước 6: Thêm số lượng tiêu đề cần thiết. Chúng tôi khuyên bạn nên nhập tất cả 15 tiêu đề có thể có.

Bước 7: Cung cấp các mô tả cần thiết để làm nổi bật quảng cáo của bạn.

Nếu bạn cần hướng dẫn và hỗ trợ thêm về chạy quảng cáo Google Ads, đừng ngại liên hệ với chúng tôi Tiếp Thị Tử Tế. Các chuyên gia của Tiếp Thị Tử Tế sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Xin cảm ơn !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay