Chuyển Quảng Cáo Tìm Kiếm Sang Quảng Cáo Dạng Văn Bản

Hướng Dẫn Chuyển Quảng Cáo Tìm Kiếm Thích Ứng Sang Quảng Cáo Dạng Văn Bản 

1. Giới thiệu về quảng cáo dạng văn bản

Quảng cáo dạng văn bản là một kiểu quảng cáo AdWords chuẩn, là văn bản thuần túy có bao gồm liên kết đến trang web của bạn và chứa các mô tả hoặc lời quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của bạn.

  •  Bao gồm một dòng tiêu để có thể nhấp chuột vào đó tiếp đến chuyển đến website của bạn. Một hoặc hai dòng text mô tả câu quảng cáo, thông tin công ty hoặc những câu lôi cuốn người dùng (miễn là không vi phạm quy định của google) và địa chỉ website của bạn(hiển thị màu xanh).
  • Không chỉ hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm của Google, quảng cáo còn hiển thị trên các website thuộc mạng hiển thị của Google như Gmail, và các website tham gia mạng hiển thị của Google. Quảng cáo dạng văn bản hiển thị trên mạng hiển thị nhìn sẽ khác đôi chút so với trên mạng tìm kiếm.
  • Đôi khi quảng cáo dạng văn bản còn được biết đến như “Liết kết tài trợ – Sponsored links” bởi vì tiêu đề có thể liên kết đến trang web được quảng cáo.

2. Cách tạo một quảng cáo dạng văn bản

Dưới đây là cách bước để tạo ra một quảng cáo dạng văn bản:

  • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản AdWords của mình.
  • Bước 2: Hãy nhấp chuột vào bảng Chiến dịch (Campaigns) trên thanh công cụ ở đầu.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn vào bảng Quảng cáo (Ads) bên dưới mục Tất cả các chiến dịch trực tuyến (All online campaignns). Click vào +Quảng cáo mới chọn Quảng cáo văn bản

Phần tạo quảng cáo sẽ xuất hiện. Đầu tiên bạn cần lựa chọn nhóm quảng cáo cho quảng cáo của bạn.

  • Bước 4: Bạn ấn vào nút Chọn… và lựa chọn nhóm quảng cáo mà bạn muốn thêm.
  • Bước 5: Tiếp theo bạn xuống phần nhập, có 5 ô nhập văn bản. Ô đầu tiên là ô Tiêu đề. Bạn nhập tiêu đề của quảng cáo vào đây với số kí tự tối đa là 25. Đến phần Dòng mô tả 1 là phần diễn tả cho câu quảng cáo, tối đa dòng này là 35 kí tự. Dòng mô tả 2 cũng để câu mô tả quảng cáo và kí tự tối đa cũng là 35. Ô tiếp theo URL hiển thị là đường link website “giả”, có nghĩa là nó chỉ dùng để hiển thị ra ngoài chứ không phải đường link dẫn đến website. Ví dụ, bạn quảng cáo giày nam, có thể đặt URL hiển thị: www.domain.com/giay-nam. Cuối cùng phần URL đích là đường link dẫn đến trang mà bạn muốn quảng cáo. Một điều cần chú ý là URL hiển thị và URL đích phải cùng một tên miền.

"Tạo

Khi tạo xong quảng cáo bạn hãy nhìn phía bên dưới, đó là phần xem trước quảng cáo của bạn. Nó bao gồm cả hiển thị đầu trang và hiển thị bên phải trang.

Một thủ thuật nhỏ khi bạn tạo một quảng cáo văn bản. Khi tiêu đề quảng cáo và dòng mô tả 1 tạo nên một câu, thì cuối dòng mô tả một. Bạn nên thêm dấu chấm câu liền vào ký tự cuối nếu có thể. Như vậy khi hiển thị lên trang, Dòng mô tả 1 sẽ nối lên với Tiêu đề tạo thành một dòng.

3. Chuyển đổi quảng cáo tìm kiếm thích ứng sang quảng cáo dạng văn bản

Đầu tiên t sẽ cần tạo sẵn một quảng cáo tìm kiếm thích ứng. Tiếp Thị Tử Tế đã hướng dẫn các bạn cách để tạo một quảng cáo tìm kiếm thích ứng, các bạn có thể tìm tại đây Hướng dẫn chạy quảng cáo Ads.

Chuyển đổi dạng quảng cáo tìm kiếm thích ứng sang quảng cáo dạng văn bản
Tạo sẵn một quảng cáo tìm kiếm thích ứng

 

"Chuyển

Sau khi tạo xong các bạn sẽ thấy xuất hiện gợi ý chuyển sang quảng cáo

Chuyển đổi quảng cáo tìm kiếm thích ứng sang quảng cáo dạng văn bản

Chuyển đổi quảng cáotìm kiếm thích ứng sangquảng cáo dạng văn bản

Nếu như các bạn muốn tạo thêm một QC dạng văn bản tiếp theo. Hãy thao tác sao chép và chỉnh sửa.

"Chuyển

Để hiểu thêm chi tiết về cách chuyển đổi các bạn có thể vào đường link sau: Hướng Dẫn Chuyển Quảng Cáo Tìm Kiếm Thích Ứng Sang Quảng Cáo Dạng Văn Bản Trong Quảng CáoQUẢNG CÁO của Google

Kết Luận

Nếu bạn cần hướng dẫn và hỗ trợ thêm về chạy quảng cáo Google Ads, đừng ngại liên hệ với chúng tôi Tiếp Thị Tử Tế . Các chuyên gia của Tiếp Thị Tử Tế sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Xin cảm ơn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay