Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Người Quản Lý Google ADS (MCC Google Ads)

1. Tài khoản MCC Google Ads là gì?

MCC là tên gọi được viết tắt của cụm từ My Client Center. Còn được gọi với một cái tên khác là: “tài khoản người quản lý”.

Theo Google, tài khoản người quản lý MCC Google Ads là một công cụ giúp dễ dàng xử lý nhiều tài khoản Google Ads hoặc tài khoản Chiến dịch thông minh. Với tài khoản người quản lý, bạn có thể liên kết nhiều tài khoản để có thể xem ở một vị trí duy nhất.

Tài khoản người quản lý là công cụ lý tưởng cho các nhà quảng cáo bên thứ ba như đại lý và chuyên gia tiếp thị. Hoặc các nhà quảng cáo lớn quản lý nhiều tài khoản.

Tài khoản Google MCC cho phép bạn “tạo mới” tài khoản quảng cáo Google Ads. Hoặc có thể “liên kết” đến các tài khoản quảng cáo đã có sẵn của khách hàng một cách nhanh chóng.

Các tài khoản được chứa trong “tài khoản mẹ” (tài khoản Google MCC) được xem là “tài khoản con” (tài khoản “tạo mới” hoặc tài khoản được “liên kết”).

Nói tóm lại, tài khoản Google MCC là trung tâm quản lý các tài khoản quảng cáo Google Ads.

Tại sao nên sử dụng tài khoản MCC?

Quản lý chiến dịch cùng nhiều tài khoản: Dễ dàng cập nhật trên nhiều tài khoản khác nhau. Như việc thay đổi ngân sách hàng ngày và tạm dừng chiến dịch. Có thể sử dụng nhãn để sắp xếp các tài khoản, tạo quy tắc tự động, thiết lập cảnh báo và nhận thông báo qua email.

Theo dõi hiệu quả hoạt động: Dễ dàng so sánh hiệu quả hoạt động và theo dõi lượt chuyển đổi trên nhiều tài khoản. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo và chia sẻ các báo cáo tự động về bất cứ điều gì từ báo cáo hiệu quả hoạt động của từ khóa đến báo cáo thứ nguyên.

Cấp quyền truy cập và kiểm soát: Có thể chia sẻ quyền truy cập với những người quản lý khác một cách dễ dàng, cấp quyền truy cập mới và kiểm soát cấp độ truy cập trong trường hợp bạn muốn thay đổi vai trò của người nào đó.

Hợp nhất hóa đơn thanh toán: Kết hợp hóa đơn của nhiều tài khoản thành một hóa đơn hàng tháng. Xem thông tin về ngân sách và dễ dàng theo dõi để biết tài khoản nào đang được lập hóa đơn thông qua trang tổng quan của tài khoản người quản lý.

Đối tượng nào phù hợp sử dụng tài khoản MCC

Tài khoản MCC rất hữu ích với những đối tượng như:

  • Những người cần quản lý nhiều tài khoản quảng cáo một lúc.
  • Những công ty Agency

Những lợi ích mà tài khoản Google Ads MCC đem lại

  • Sử dụng 1 thông tin đăng nhập duy nhất cho tất cả các tài khoản: Thực hiện các thao tác dễ dàng. Chỉ cần tạo một tài khoản là bạn đã có thể quản lý tất cả các tài khoản về quảng cáo khác khi đã liên kết với MCC.
  • So sánh được mức độ hiệu quả giữa các tài khoản: Hiệu quả của mỗi chiến dịch sẽ được đánh giá một cách cụ thể thông qua sự so sánh các chiến dịch thực hiện cùng lúc với nhau
  • Có cái nhìn tổng quan khi xem được toàn bộ thông tin về các tài khoản đang quản lý: Nếu bạn đang sở hữu một lượng tài khoản quảng cáo Google Ads với con số lớn. Thì MCC vẫn có thể quản lý một cách dễ dàng và cho ra số liệu chính xác.

2. Hướng dẫn cách tạo tài khoản MCC Google Ads

Sau đây, Tiếp Thị Tử Tế sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo Google MCC chuẩn trong vòng 5 phút. Trước khi bắt đầu, bạn hãy chuẩn bị cho mình 1 tài khoản Gmail.

Bước 1: Để đăng ký MCC bạn cần truy cập: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/tools/manager-accounts/.

Sau đó, bạn sẽ bấm vào nút “Tạo một tài khoản người quản lý” như hình sau:

Giao diện khi bắt đầu bước tạo Tài khoản MCC ADS
Giao diện khi bắt đầu bước tạo Tài khoản MCC ADS

Bước 2: Sau khi xuất hiện giao diện đăng ký thông tin doanh nghiệp, bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu.

Hướng dẫn tạo tài khoản MCC Google ADS
Hướng dẫn tạo tài khoản MCC Google ADS

Lưu ý: Bạn nên đặt tên theo một phương pháp để tiện cho việc quản lý thuận tiện hơn.

Bấm “Gửi” để hoàn tất việc đăng ký tài khoản Google MCC như hình:

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong việc điền thông tin xác nhận doanh nghiệp. Bạn sẽ nhìn thấy giao diện chúc mừng và chọn “Khám phá tài khoản của bạn“. Lúc này, việc đăng ký tài khoản Google MCC đã hoàn tất.

Việc tạo tài khoản người quản lý chỉ trong vòng 5 phút. Bạn có thể áp dụng cho việc đăng ký MCC cho những lần tiếp theo nữa nhé. Tiếp theo, chúng ta phải tạo thêm tài khoản quảng cáo để triển khai chiến dịch chạy quảng cáo trên hệ thống Google Ads.

3. Sử dụng tài khoản quảng cáo MCC Google thế nào?

Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Google Ads trong tài khoản Google MCC

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ nhìn vào góc bên tay trái chọn “Tài khoản” và nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) để tạo một tài khoản quảng cáo mới.

Hướng dẫn tạo tài khoản Google ADS con trong Tài khoản Người quản lý MCC ADS
Hướng dẫn tạo tài khoản Google ADS con trong Tài khoản Người quản lý MCC ADS

Bước 2: Điền các thông tin theo mẫu:

  • Tên: Để dễ dàng hơn cho việc sau này chúng ta quản lý thêm nhiều dự án của khách hàng, hoặc các tài khoản quảng cáo khác thì bạn nên đặt tên theo: [tên website]. Ví dụ: tiepthitute.com
  • Loại: Tài khoản Google Ads.
  • Quốc Gia: Việt Nam.
  • Múi Giờ: Việt Nam.
  • Tiền Tệ: Đồng Việt Nam (Hoặc Đô La tùy thuộc vào doanh nghiệp).

Lưu ý: Loại tiền tệ sau khi tạo sẽ không thay đổi được.

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta sẽ điền thông tin thanh toán hoặc bạn có thể bỏ qua để tiến hành đến bước tạo chiến dịch quảng cáo.

Như vậy, toàn bộ quy trình đăng ký MCC hay tạo tài khoản quảng cáo Google Ads đã hoàn tất. Bây giờ, bạn hãy tạo cho mình một chiến dịch quảng cáo để trải nghiệm những giá trị mà Google Ads mang đến.

3.2. Hướng dẫn liên kết tài khoản Google MCC

Tiếp Thị Tử Tế sẽ hướng dẫn cho bạn cách liên kết với tài khoản quảng cáo của khách hàng hoặc tài khoản Google MCC của một người nào đó vào tài khoản quản lý của mình.

Bước 1: Trong giao diện quảng cáo, ở góc bên tay trái bạn sẽ chọn “Tài khoản” sau đó chọn biểu tượng dấu cộng (+) như hình:

Bước 2: Chọn “Liên kết tài khoản”.

Nếu bạn đã có tài khoản quảng cáo Google Ads trước đó hoặc của khách hàng cần liên kết. Bạn sẽ chọn “Liên kết tài khoản đã có” và nhập dãy số ID gồm 10 chữ số ở phía trước tên tài khoản (góc trên màn hình bên phải).

Sau đó, Google sẽ gửi email xác nhận đến tài khoản mà bạn muốn liên kết, tiếp theo bạn cần phải chọn “đồng ý” thì việc liên kết mới được hoàn tất.

Hướng dẫn liên kết Tài khoản Google ADS đã có với Tài khoản Người quản lý MCC ADS
Hướng dẫn liên kết Tài khoản Google ADS đã có với Tài khoản Người quản lý MCC ADS

3.3. Hướng dẫn hủy liên kết tài khoản Google MCC

Để hủy liên kết tài khoản google Ads với tài khoản Google MCC thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản quảng cáo mà bạn muốn hủy liên kết.

Bước 2: Ở góc phải tài khoản bạn chọn “Công cụ và cài đặt” sau đó chọn “Truy cập tài khoản”.

Bước 3: Bạn chọn “Người quản lý” và trong mục tác vụ bạn sẽ chọn “Xóa quyền truy cập”.

Vậy là đã hoàn tất việc hủy liên kết với tài khoản Google MCC.

Hướng dẫn hủy Tài khoản Google Ads đã liên kết
Hướng dẫn hủy Tài khoản Google Ads đã liên kết

4. Một số câu hỏi khi dùng tài khoản quảng cáo MCC Google Ads?

Nếu tài khoản quảng cáo con vi phạm, có ảnh hưởng tới tài khoản quản lý không?

Một tài khoản quản lý có thể có nhiều tài khoản quảng cáo con. Chính vì vậy, khi một tài khoản con vi phạm chính sách. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến tài khoản quản lý hay không tuỳ vào lỗi vi phạm.

Ví dụ, tài khoản con vi phạm những lỗi riêng biệt về mẫu quảng cáo, trang web. Thì sẽ không ảnh hưởng đến các tài khoản con khác hay tài khoản quản lý trong MCC. Nhưng nếu tài khoản con gặp các lỗi về thanh toán thì nó sẽ ảnh hưởng đến cả MCC nếu dùng chung hồ sơ thanh toán và thẻ.

Nếu có nhiều tài khoản con vi phạm, điều này có nghĩa là tài khoản MCC của bạn đang có vấn đề. Bạn nên xem xét khoá tài khoản MCC càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả không đáng có.

Trong cùng 1 MCC muốn cài đặt các thẻ thanh toán khác nhau cho các tài khoản khác nhau thì có được không?

Google hiện áp dụng 1 phương thức mới là “hồ sơ thanh toán” chung trong 1 MCC. Tuy nhiên, bạn có thể tạo nhiều hồ sơ thanh toán. Mỗi hồ sơ tương ứng với 1 thẻ và thanh toán tài khoản nào đó do bạn chỉ định. Như vậy, bạn sẽ tách bạch được chi phí trên các tài khoản, thẻ ngân hàng khác nhau.

Tổng kết:

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hãy đón xem những bài viết mới của Tiếp Thị Tử Tế nhé!

Nếu có thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với tôi. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp thắc mắc và đồng hành cùng với các bạn trên chặng đường tìm hiểu về Google Ads.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay