Hướng Dẫn Viết Mẫu Quảng Cáo Google Ads

Hướng Dẫn Viết Mẫu Quảng Cáo Trong Google ADS Thu Hút Khách Hàng

1. Cấu trúc 1 mẫu quảng cáo Google Ads

Ở hình ảnh dưới đây. Cho ta thấy cấu trúc của các mẫu quảng cáo trên Google Ads có dạng như sau:

  • Tiêu đề
  • Đường dẫn
  • Mô tả
  • Các tiện ích mở rộng
Cấu trúc mẫu quảng cáo
Cấu trúc mẫu quảng cáo

Cụ thể chức năng của từng phần:

Tiêu đề

Phần tiêu đề đây là phần gây chú ý với người đọc đầu tiên khi khách hàng nhìn vào mẫu quảng cáo của bạn. Đây là phần có nhiệm vụ chính làm nổi bật  tính chất, công dụng và lợi ích của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp một cách rõ ràng, dễ hiểu cho khách hàng.

Theo chính sách được cập nhật mới nhất từ Google, tiêu đề sẽ chứa 3 phần tương đương 3 tiêu đề nhỏ, mỗi tiêu đề chứa không quá 30 ký tự và chúng được tách biệt nhau bởi ký hiệu “|”.

Đường dẫn

Là một đường link có màu xanh lá nằm bên dưới tiêu đề, được phân biệt với những kết quả tìm kiếm organic khác bằng từ “QC” hoặc “Ads” đặt bên cạnh.

Mô tả

Phần mô tả có chức năng diễn giải một cách đầy đủ và chi tiết hơn những tính chất, đặc điểm của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp ở phần tiêu đề

Phần này đòi hỏi người viết nội dung có khả năng sử dụng ngôn từ tốt, văn phong hấp dẫn người đọc. Nội dung gói gọn trong 90 ký tự nhưng vẫn thể hiện được đầy đủ nội dung cần truyền tải đến người đọc.

Các tiện ích mở rộng

Đây là phần không bắt buộc trong mẫu quảng cáo Google Adwords, bạn có thể tạo hoặc không đều được. Phần này bao gồm các tiện ích bổ sung giúp người đọc dễ dàng hơn trong việc liên hệ, tìm kiếm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn bao gồm: số điện thoại, vị trí, liên kết và chú thích.

Khi sử dụng những tiện ích này, chúng sẽ xuất hiện tại các vị trí trên mẫu quảng cáo của bạn như sau: số điện thoại được đặt bên cạnh đường dẫn link, còn vị trí địa lý, chú thích và các liên kết khác được thêm vào bên dưới phần mô tả.

2.Cách viết quảng cáo Google Ads

Để có một mẫu quảng cáo nổi bật với khách hàng. Trước hết bạn cần tạo ra nội dung và hình ảnh sáng tạo thu hút khách hàng của mình. Nội dung và hình ảnh hay sẽ gây sự chú ý đến khách hàng, qua đó sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập hơn.

Cách viết mẫu quảng cáo thu hút khách hàng
Cách viết mẫu quảng cáo thu hút khách hàng

Lưu ý khi viết quảng cáo 

1, Từ khóa của bài viết (URL quảng cáo)  phải giống hoặc gần giống, liên quan đến từ khóa của nhóm quảng cáo.

2, Tiêu đề 1: Điền từ khóa dài của nhóm quảng cáo (tiêu đề 1 giới hạn 30 ký tự, nếu từ khóa quá dài thì có thể giảm bớt xuống từ khóa ngắn.). Chúng ta phải điền đúng từ khóa để tạo ra sự liên quan giữ cái lúc khách hàng tìm kiếm và mẫu tiêu đề quảng cáo sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn. Ngoài ra đây là còn hình thức google đánh giá điểm chất lượng của từ khóa và điểm chất lượng càng cao thì giá thầu sẽ giảm và quảng cáo sẽ được hiển thị nhiều hơn

Tiêu đề 2.3: Điền những cụm từ tạo sự tò mò và thu hút khách hàng ấn vào quảng cáo của chúng ta.

3, Dòng mô tả 1: có chứa từ khóa của nhóm quảng cáo (từ khóa dài )

    Dòng mô tả 2: điền thêm các thông tin về sản phẩm

Không được điền số điện thoại vào phần tiêu đề và mô tả.

Cách viết quảng cáo GG Ads dưới dạng văn bản: 

Quảng cáo dưới dạng văn bản
Quảng cáo dưới dạng văn bản

B1: Điền URL cuối cùng 

Điền URL cuối cùng
Điền URL cuối cùng

B2: Dòng tiêu đề 1,2,3 điền đúng từ khóa của nhóm quảng cáo 

Điền thông tin dòng tiêu đề
Điền thông tin dòng tiêu đề

B3: Điền thông tin dòng mô tả 

Điền thông tin dòng miêu tả
Điền thông tin dòng miêu tả

B4: Lưu và tạo quảng cáo mới 

Lưu và tạo quảng cáo mới
Lưu và tạo quảng cáo mới

B5: Tạo thêm quảng cáo mới, thay đổi nội dung dòng tiêu đề 1 :

Tạo dòng tiêu đề mới
Tạo dòng tiêu đề mới

 

tạo quảng cáo mới
tạo quảng cáo mới

 

Dưới đây là một số mẹo nhỏ, giúp quảng cáo của bạn gây chú ý với khách hàng hơn:

  • Thêm dấu chấm câu vào cuối dòng văn bản chú thích thứ nhất để có tiêu đề dài hơn.
  • Sử dụng một số loại ký tự đặc biệt để làm nổi bật quảng cáo của bạn. (tuy nhiên k nên quá lạm dụng sẽ làm chất lượng bài quảng cáo bị giảm)
  • Sử dụng đầy đủ các loại tiện ích mở rộng trong trình quảng cáo như: tiện ích liên kết trang web, tiện ích cuộc gọi, tiện ích vị trí, tiện ích chú thích, tiện ích đánh giá.

Mẫu Quảng cáo Google Adwords nêu bật những điểm mạnh về sản phẩm, dịch vụ

Và để bài viết của bạn dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn. Thì chúng ta cần một nội dung chi tiết cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Một quảng cáo chứa đầy đủ nội dung. và sát nghĩa nhất với từ hay cụm từ khách hàng tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn. Điều quan trọng cần nhấn mạnh ở đây là bạn cần rõ ràng nội dung mà bạn muốn quảng cáo. Vì theo xu hướng tâm lý khách hàng thường sẽ lựa chọn quảng cáo sát nghĩa và nội dung rõ ràng nhất khi họ tìm kiếm.

Nếu sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp cho khách hàng có những ưu đãi, chế độ bảo hành hay tính năng sản phẩm của bạn tốt hơn các đối thủ khác. Hãy làm nổi bật phần nội dung đó và đánh vào tâm lý khách hàng. Đó là điều giúp bạn ghi điểm ở bài quảng cáo của mình.

Điều quan trọng để thu hút khách hàng là liên tục tạo ra những chiến dịch: “Khuyến mãi” “Giảm giá” “Sale off”,…. khi tạo mẫu quảng cáo.

Bắt kịp trào lưu, xu hướng mới nhất

Nếu chiến dịch quảng cáo của bạn đang thuộc một xu hướng hay trào lưu nào đó của giới trẻ. Thì hãy bắt kịp và áp dụng vào mẫu quảng cáo của mình cho phù hợp. Với phương pháp này thì thì tỉ lệ click vào mẫu quảng cáo của bạn sẽ khá là cao.

Mẫu quảng cáo Google AdWords trình bày đẹp, chuyên nghiệp

Có một nội dung hay rõ ràng thôi là chưa đủ. Bạn cần phải có một bố cục thiết kế mẫu quảng cáo một cách hợp lý. Qua mẫu quảng cáo có thể thể hiện được chất lượng và sự chuyên nghiệp bạn mang đến. Một mẫu quảng cáo google ads đẹp luôn là lợi thế cho bất kỳ nhẫn hàng nào. Điều đó luôn luôn đúng. Mẫu quảng cáo đẹp không sai mấy lỗi cơ bản như lỗi chính tả, ngữ pháp. Và tạo thiện cảm lớn đối với khách hàng.

Với các phương pháp cách viết mẫu quảng cáo google ads hấp dẫn. Được trình bày bên trên sẽ giúp các bạn tạo các mẫu quảng cáo thu hút. Cũng như tối ưu các mẫu quảng cáo sao cho hiệu quả nhất có thể. Điều này đồng nghĩa tới việc các bạn sẽ bán được nhiều sản phẩm dịch vụ hơn. Và đồng thời chi phí quảng cáo cũng giảm.

Kết Luận

Nếu bạn cần hướng dẫn và hỗ trợ thêm về chạy quảng cáo Google Ads, đừng ngại liên hệ với chúng tôi Tiếp Thị Tử Tế . Các chuyên gia của Tiếp Thị Tử Tế sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Xin cảm ơn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay