Hướng Dẫn Tìm Từ Khóa Quảng Cáo Google Ads

Hướng Dẫn Tìm Từ Khóa Quảng Cáo Google Ads

1, Hiểu về từ khóa quảng cáo Google Ads

Từ khóa trong Google Ads là các từ hoặc cụm từ được sử dụng để tìm kiếm và khớp với quảng cáo của bạn.Việc chọn được từ khóa chính xác phù hợp với mọi bài viết có thể giúp bạn tiếp cận gần hơn đến những khách hàng mà bạn muốn. Giúp gia tăng tỷ lệ tương tác và cải thiện điểm chất lượng từ khóa của bạn.( từ khóa và chia nhóm google Ads)

 

 

Hiểu về từ khóa trong Google ads
Hiểu về từ khóa trong Google ads

Để quảng cáo của bạn hiển thị khi người dùng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, từ khóa bạn chọn cần phải khớp với những từ hoặc truy cụm từ tìm kiếm của người dùng (hay còn gọi là truy vấn tìm kiếm). Khi khách hàng tìm kiếm một cụm từ khớp với từ khóa của bạn, quảng cáo của bạn có thể tham gia vào một phiên đấu giá để xác định xem quảng cáo có được hiển thị hay không. Chi phí cho mỗi từ khóa sẽ khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng của từ khóa, tính cạnh tranh của bạn trong đấu giá và các yếu tố khác.

2, Hướng dẫn tìm từ khóa

2.1 Cách tìm ý tưởng từ khóa

Giả sử bạn có một trang web bán sản phẩm “bình giữ nhiệt in Logo”, chắc chắn bạn sẽ tự nhận thấy “bình giữ nhiệt in logo” là từ khóa quan trọng bạn sẽ chọn làm SEO. Từ khóa “bình giữ nhiệt in Logo” là loại từ khóa có mức độ cạnh tranh cao (thường được gọi là head term), những từ khóa loại này thường có lưu lượng tìm kiếm rất lớn.

Hướng dẫn tìm từ khóa
Hướng dẫn tìm từ khóa

2.2 Sử dụng chức năng gợi ý từ khóa của Google và Youtube

Bạn chỉ cần nhập các chủ đề cần gợi ý vào Google hoặc Youtube và xem các kết quả gợi ý của 2 công cụ này.

Tìm từ khóa bằng Google Ads
Tìm từ khóa bằng Google Ads

Nhìn hình ảnh khi tìm kiếm lượng truy cập qua Google Ads bạn có thể thấy bạn có thể nhận được lượng lớn truy cập từ những từ khóa dài nếu bạn có thể cung cấp những nội dung trả lời các câu hỏi của người tìm kiếm về lĩnh vực bạn đang làm.

Lưu ý rằng không có nghĩa là  bạn viết mỗi 1 bài đăng trên web để phục vụ cho 1 từ khóa dài bất kỳ nào. Thay vào đó bạn hãy tổng hợp các từ khóa dài có sự liên quan với nhau và tạo ra một nội dung tổng quát cho các từ khóa đó một cách phù hợp nhất. Làm vậy bạn sẽ có khả năng lên TOP với nhiều từ khóa trên cùng 1 bài viết.

Kết quả tìm từ khóa bằng Google Ads
Kết quả tìm từ khóa bằng Google Ads

3, Hướng dẫn chia nhóm từ khóa

Cần thu thập một cơ sở dữ liệu lớn từ khóa bao gồm các từ khóa lên quan. Để có thể cho một thị trường ngách nhất định. Bao gồm các từ khóa đuôi dài để có thể tạo ra các nhóm từ khóa.

Bước 1: Tạo nhóm từ khóa cấp cao nhất

Bước đầu tiên đi từ một loạt các từ khoá rải rác đến một vài nhóm chính. Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa phù hợp. Bạn tổng hợp nhiều từ khóa từ các nguồn cả công khai  và riêng tư. Trước hết, xây dựng một hệ thống phân cấp, hoặc phân loại. Với các nhóm lớn, chung chung phân nhánh thành các nhóm con nhỏ hơn, cụ thể hơn.

Phân loại từ khóa
Phân loại từ khóa

Bước 2: Tạo các nhóm từ khóa nhỏ hơn, cụ thể hơn

Phân đoạn chúng thành các nhóm con khác nhau để tiếp cận gần mục tiêu hơn. Nhóm cấp hai thường chứa một công cụ sửa đổi. Một thuật ngữ chỉ định rõ hơn về sản phẩm mà nhóm cấp cao nhất của bạn đại diện. Theo đó, nhóm cấp hai thường là loại, nhãn hiệu hoặc các chi tiết nổi bật khác.

Bước 3: Tối ưu hóa các nhóm từ khóa của bạn

Bước 4: Lặp lại và nhắc lại

Kết luận

Khi tìm từ khóa và chia nhóm Google Ads là phải nhóm từ khóa một cách chính xác. Vì nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả và tốc độ SEO của bạn. Để tránh sai lầm,chúng tôi khuyên bạn nên làm việc thủ công và tự động khi phân cụm từ khóa. (nếu danh sách từ khóa ngữ nghĩa của bạn không quá lớn)

Nếu bạn cần hướng dẫn và hỗ trợ thêm về chạy quảng cáo Google Ads, đừng ngại liên hệ với chúng tôi Tiếp Thị Tử Tế  . Các chuyên gia của Tiếp Thị Tử Tế sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay