Hướng Dẫn Tạo Nhóm Quảng Cáo Google ADS

Hướng Dẫn Tạo Nhóm Quảng Cáo Google ADS, Thêm Từ Khóa Vào Nhóm Quảng Cáo

Trong mỗi chiến dịch quảng cáo Adwords, việc bạn biết cách tạo ra một nhóm quảng cáo mới cho phép ta dễ dàng quản lý giá thầu và trạng thái quảng cáo mặc định một cách tối ưu nhất. Từ đó giúp bạn đạt hiệu quả cao trong chiến dịch Adwords. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo nhóm quảng cáo Google Ads, thêm từ khóa vào nhóm quảng cáo.

Ví dụ: Giả sử bạn sở hữu một cửa hàng cung cấp sổ tay in hình theo yêu cầu . Bạn có thể tạo một loạt quảng cáo cho tất cả các loại sổ tay của mình và nhóm chúng thành một nhóm quảng cáo có tên “Sổ in hình theo yêu cầu”. ”Trong phần“ Nhóm Quảng cáo ”, bạn có thể tạm dừng cùng lúc tất cả các quảng cáo màu nước (nếu bạn tạm thời bán hết) hoặc tăng giá thầu cho tất cả các từ khóa của nhóm quảng cáo để nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

Hướng Dẫn Tạo Nhóm Quảng Cáo Google ADS, Thêm Từ Khóa Vào Nhóm Quảng Cáo
Hướng Dẫn Tạo Nhóm Quảng Cáo Google ADS, Thêm Từ Khóa Vào Nhóm Quảng Cáo

Một nhóm quảng cáo chứa một hoặc nhiều quảng cáo chia sẻ các mục tiêu tương tự.

  • Mỗi chiến dịch của bạn được tạo thành từ một hoặc nhiều nhóm quảng cáo.
  • Sử dụng nhóm quảng cáo để tổ chức các quảng cáo của bạn theo chủ đề chung. Ví dụ: thử tách riêng nhóm quảng cáo thành các loại sản phẩm. Hoặc dịch vụ khác nhau mà bạn cung cấp.

Nếu bạn vẫn chưa có bất kỳ chiến dịch nào. Hãy nhấp vào Tạo chiến dịch mới và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để hoàn tất nhóm quảng cáo của mình.

1.Hướng dẫn đặt tên nhóm quảng cáo

Bạn cần thêm tên nhóm quảng cáo, từ khoá, giá thầu mặc định và mẫu quảng cáo để nhóm quảng cáo có thể hoạt động.

Đặt tên nhóm quảng cáo : chia nhóm quảng cáo, từ khóa dài chứa từ khóa ngắn.

Ví dụ :  Sổ tay in hình theo yêu cầu

Sổ tay in hình

Tên nhóm quảng cáo
Tên nhóm quảng cáo

2.Đặt giá thầu mặc định cho nhóm quảng cáo

Chọn giá thầu phù hợp với đối tượng cần quảng cáo: Ở đây ta ví dụ về sổ da nên đặt giá thầu tầm 3000đ. Chọn giá thầu cho quảng cáo là một việc cần ưu tiên. Bạn nên cân nhắc và tính toán để số tiền chi trả có hiệu quả cao, đúng như mục đích mà bạn mong muốn. Nếu không, doanh nghiệp sẽ phải tốn nhiều tiền và thời gian cho quảng cáo nhưng lại không thu về kết quả mong đợi.

giá thầu mặc định
giá thầu mặc định

3. Điền từ khóa

Một nhóm quảng cáo có thể chứa tối đa 50 quảng cáo văn bản và tối đa 20.000  mục tiêu riêng lẻ. (Mục tiêu riêng lẻ bao gồm từ khóa, từ khóa phủ định, vị trí, danh sách đối tượng và mục tiêu sản phẩm). Ngược lại, một chiến dịch có thể chứa tối đa 20.000 nhóm quảng cáo.

Điền từ khóa  vào khoảng trống 

nhập nhóm từ khóa
nhập nhóm từ khóa

 Nhập mỗi từ khóa cách nhau một dòng, có thể viết không dấu. Chọn danh sách từ khóa phù hợp cho chiến dịch. Có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo của mình đến đúng nhóm khách hàng. Từ khóa phải khớp, liên quan với các cụm từ mà khách hàng tiềm năng có khả năng sử dụng để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ.

cách viết từ khóa
cách viết từ khóa

Chọn đối sánh phù hợp. Sử dụng một loại đối sánh từ khóa bất kỳ. Để giúp kiểm soát cụm từ tìm kiếm sẽ kích hoạt quảng cáo của bạn xuất hiện. Để sử dụng các tùy chọn đối sánh từ khóa. Bạn sẽ cần phải thêm ký tự đặc biệt cho từ khóa của mình. Ở đây ta chọn đối sánh cụm từ và thêm dấu ” ” vào mỗi từ khóa.

lựa chọn đối sánh cho từ khóa
lựa chọn đối sánh cho từ khóa

Sau khi thực hiện các bước trên các bạn chọn lưu và tiếp tục.

Lưu và tiếp tục
Lưu và tiếp tục

 

Khi bạn đã tạo nhóm quảng cáo mới của mình. Bạn sẽ muốn tạo thêm nhiều quảng cáo và từ khóa vào nhóm quảng cáo đó. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào tên nhóm quảng cáo của mình. Sau đó nhấp vào tab Quảng cáo hoặc Từ khóa của nhóm quảng cáo.

Nếu bạn cần hướng dẫn và hỗ trợ thêm về chạy quảng cáo Google Ads, đừng ngại liên hệ với chúng tôi Tiếp Thị Tử Tế . Các chuyên gia của Tiếp Thị Tử Tế sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Xin cảm ơn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay