Hướng Dẫn Cài Đo Lường Chuyển Đổi Quảng Cáo

Hiểu Đúng Về Đo Lường Chuyển Đổi Quảng Cáo Google ADS. Hướng Dẫn Cài Đo Lường Chuyển Đổi Quảng Cáo Google ADS Trên Website

1. Chuyển đổi là gì? Thay đổi tư duy về hành động chuyển đổi trên website.

Cài đo lường chuyển đổi quảng cáo trong GG ADS
Cài đo lường chuyển đổi quảng cáo trong GG ADS

Một hành động được tính khi khách hàng tương tác với quảng cáo hoặc trang thông tin miễn phí về sản phẩm của bạn (ví dụ: nhấp vào quảng cáo dạng văn bản hoặc xem quảng cáo dạng video), sau đó thực hiện một hành động mà bạn đã xác định là có giá trị đối với doanh nghiệp của mình (chẳng hạn như hành động mua hàng trực tuyến hoặc gọi điện đến doanh nghiệp từ điện thoại di động) hay nhắn tin qua Zalo, Messenger,… cũng được coi là một hành động chuyển đổi. Việc khách hàng lựa chọn một sản phẩm bất kỳ mà mình quan tâm cũng được coi là một hành động chuyển đổi…. Qua đó ta có thể biết được khách hàng của chúng ta đang quan tâm và có nhu cầu mua sản phẩm nào.

2. Xác định các hành động được coi là chuyển đổi.

Hành động được coi là hành động chuyển đổi khi khách hàng quan tâm và click vào bất kỳ một sản phẩm sẽ chuyển sang một URL mới đó được coi là hành động chuyển đổi. Hay việc khách hàng click vào mục yêu cầu báo giá cũng vậy, sau khi báo giá xong hệ thống sẽ chuyển đổi sang một URL mới và đó được tính là một lần chuyển đổi.

3. Gắn thẻ chuyển đổi lên Website dùng công cụ Tag Manager

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản quảng cáo của mình. Chọn mục công cụ và cài đặt ==> Lượt chuyển đổi ==> Click chọn dấu + (thêm chuyển đổi).

Thêm chuyển đổi
Thêm chuyển đổi

Bước 2: Chọn mục Trang Web. Bao gồm:

Chọn loại chuyển đổi bạn muốn theo dõi
Chọn loại chuyển đổi bạn muốn theo dõi

Lượt chuyển đổi trên trang web:

  • Lượt bán hàng trực tuyến
  • Lần nhấp vào liên kết
  • Lần xem trang
  • Lượt đăng ký

Bước 3: Tạo hành động chuyển đổi cho trang web:

Tạo hành động chuyển đổi cho trang web của bạn
Tạo hành động chuyển đổi cho trang web của bạn

              Danh mục: Chọn hành động mà bạn muốn theo dõi. “Lượt gửi biểu khách hàng tiềm năng”.

              Tên lượt chuyển đổi:  Yêu cầu báo giá của sản phầm sổ da. (Bạn có thể đặt tên bất kỳ nào phù hợp với mỗi lượt chuyển đổi của bạn).

              Giá Trị: Gán giá trị cho sản phẩm của bạn, thường thì chúng ta sẽ không sử dụng thao tác này. Click chọn “Không sử dụng một giá trị cho hành động chuyển đổi này”.

              Số lượng: Một (một lần mua hàng sẽ tính là một lượt chuyển đổi).

Cài đặt chuyển đổi
Cài đặt chuyển đổi

              Thời lượng chuyển đổi từ lượt nhấp: (Tùy theo thuộc tính khách hàng của bạn.)

              Thời lượng chuyển đổi xem hết: 1 ngày

               Bao gồm trong lượt chuyển đổi:

               Mô hình phân bổ: Lần nhấp cuối cùng

Thiết lập chuyển đổi
Thiết lập chuyển đổi

Click chọn “Bật CPC nâng cao để giúp tăng số lượt chuyển đổi trang các chiến dịch hiện đang sử dụng chiến lược đạt giá thầu CPC thủ công“. 

Bước 4: Tạo và tiếp tục ===> Sử dụng Trình quản lý thẻ của Google (giữ nguyên ID).

Trình quản lý thẻ
Trình quản lý thẻ

Bước 5: Vào web Trình quản lý thẻ của Google ===> Truy cập vào website bạn cần chuyển đổi ===> chọn mục Thẻ ===> Click chuột vào Mới. Cài tên thẻ “Yêu cầu báo giá sổ da”.

Trình quảng lý thẻ của GG
Trình quảng lý thẻ của GG

Bước 6: Chọn mục Cấu hình thẻ ===> Click chọn Theo dõi chuyển đổi trên Google Ads ===> Nhập ID và nhãn chuyển đổi (có ở bước 4). Sau đó các bạn chọn Lưu.

Cấu hình thẻ
Cấu hình thẻ

Chọn Thẻ vừa tạo “Yêu cầu báo giá sổ da” ===>  Kích hoạt thẻ ==> Tạo trình kích hoạt mới và đặt tên là “Yêu cầu báo giá sổ da”===> Cấu hình trình kích hoạt thẻ ===> Chọn Tất cả các yếu tố ===> Chọn mục một số nhấp chuột ===> Kích hoạt trình kích hoạt này khi sự kiện xảy ra và tất cả các điều kiện này đều đúng: Page URL _ Bằng _ ” Gắn link hành động đo lường chuyển đổi” ===> Lưu ===> Gửi ===> Xuất Bản ===> Tiếp tục.

Tương tự các bước trên các bạn có thể cài đặt chuyển đổi lượt mua hàng trên GG Ads. Ở đây để có thể kích hoạt được bạn cần sử dụng điều kiện: Page URL _ Chứa (tại đây đường link sẽ chứa một đoạn nhỏ hay cụm từ riêng của hành động như ” Order received”) _ ” Gắn link hành động đặt mua hàng”.

Để hiểu thêm về cài đo lường chuyển đổi quảng cáo trên GG Ads bạn có thể click xem video này: Hướng Dẫn Cài Đo Lường Chuyển Đổi Quảng Cáo Trên GG Ads. Nếu bạn cần hướng dẫn và hỗ trợ thêm về chạy quảng cáo Google Ads, đừng ngại liên hệ với chúng tôi Tiếp Thị Tử Tế  . Các chuyên gia của Tiếp Thị Tử Tế sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay