Dùng WordPress Đã Lâu, Liệu Bạn Đã Biết Những Sự Thật Này Chưa

WordPress được phát hành vào năm 2003 dưới dạng nền tảng Blog. Nhưng đến hiện tại nó  đã phát triển thành một hệ thống quản lý nội dung đa năng với hàng chục nghìn plugin và chủ đề.

Khi WordPress tiếp tục phát triển, cơ sở người dùng của nó cũng tăng theo. Từng được sử dụng chủ yếu bởi các blogger, WordPress hiện được sử dụng bởi các doanh nghiệp thương mại điện tử, tổ chức tin tức và nhiều người khác. Trên thực tế, cứ năm trang web trên internet thì có hai trang sử dụng WordPress.

Để hiểu rõ hơn về hệ quản trị nội dung của trang web (CMS) phổ biến nhất trên thế giới này và cộng đồng của nó. Hãy cùng Tiếp Thị Tử Tế xem các số liệu thống kê quan trọng liên quan đến việc sử dụng, plugin, chủ đề và bảo mật của WordPress ngay bên dưới nhé.

Các thống kê về WordPress

THỐNG KÊ WORDPRESS

1. WordPress được 43,2% các trang web sử dụng trên Internet.

Theo dữ liệu từ W3Techs, WordPress được 43,2% các trang web sử dụng trên Internet vào năm 2022. Con số này đã tăng từ 39,5% vào năm 2021. Điều này có nghĩa là cứ năm trang web thì có đến 2 trang web sử dụng wordpress.

2. Việc sử dụng WordPress đã tăng trung bình 12% mỗi năm kể từ năm 2011

W3Techs đã theo dõi việc sử dụng WordPress và các hệ thống quản lý nội dung khác kể từ tháng 1 năm 2011. Năm 2011, WordPress được sử dụng bởi 13,2% các trang web. Kể từ thời gian đó, việc sử dụng WordPress đã tăng trung bình 12% mỗi năm, nâng tổng số lên 43,2% vào năm 2022.

3. 65,2% các trang web sử dụng hệ thống quản lý nội dụng để sử dụng WordPress

WordPress được 65,2% các trang web sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) sử dụng, đây là một thị phần rất lớn. CMS phổ biến thứ 2 có thể kể đến là Shopify với 6,6% thị phần. Tiếp theo là Wix, Squarespace và Joomla chiếm các thị phần lần lượt là 2,8%; 2,7% và 2,6%.

4. WordPress được sử dụng bởi 65,2% tất cả các trang web sử dụng hệ thống quản lý nội dung.

WordPress được sử dụng bởi 65,2% tất cả các trang web sử dụng CMS, đây là một thị phần rất lớn. CMS phổ biến thứ hai – Shopify – có thị phần 6,6%. Tiếp theo là Wix, Squarespace và Joomla với thị phần lần lượt là 2,8%, 2,7% và 2,6%.

5. WordPress chiếm 36,38% trong số 1 triệu các trang web hàng đầu.

Theo dữ liệu từ BuiltWith, WordPress chiếm hơn 36% trong số 1 triệu trang web hàng đầu. Chẳng hạn như Bloomberg, Nike và The New York Times. Các trang web hàng đầu được đánh giá dựa trên lưu lượng truy cập.

6. WordPress là hệ thống quản lý nội dung phát triển nhanh nhất trong 12 năm liên tiếp.

WordPress là hệ thống quản lý nội dung phát triển nhanh nhất kể từ năm 2010, theo dữ liệu từ W3Techs. Vào năm 2021, WordPress đã đạt được nhiều trang web nhất, tăng thêm 9,3% vào cơ sở người dùng vốn đã rất ấn tượng của nó.

7. 20,4% các trang web WordPress sử dụng WooCommerce.

Nhiều trang web WordPress cũng sử dụng các danh mục con khác nhau của WordPress. Chẳng hạn như  20,4% trang web sử dụng WooCommerce. Các danh mục con phổ biến tiếp theo là Elementor và WPBakery. Với 15,9% và 15,3% các trang web WordPress sử dụng các trình tạo trang tương ứng.

THỐNG KÊ PLUGIN WORDPRESS

8. Có gần 60.000 plugin miễn phí trong thư mục plugin chính thức của WordPress.

Thư mục plugin chính thức của WordPress hiện có 59.825 plugin miễn phí. Một số phổ biến nhất là Elementor, Askimet và Jetpack.

9. Yoast SEO có nhiều lượt cài đặt hoạt động nhất và xếp hạng năm sao trong thư mục plugin WordPress.

Yoast SEO có hơn năm triệu lượt cài đặt đang hoạt động và 26 nghìn xếp hạng năm sao trong thư mục plugin WordPress. Khiến nó trở thành plugin miễn phí được tải xuống nhiều nhất và được đánh giá tốt nhất trong thư mục.

THỐNG KÊ CHỦ ĐỀ WORDPRESS

10. Có hơn 9.000 chủ đề miễn phí trong kho chủ đề WordPress chính thức.

Kho chủ đề WordPress chính thức hiện có 9.124 chủ đề miễn phí. Một số phổ biến nhất là Astra, OceanWP và Neve.

11. Có tổng cộng hơn 31.000 chủ đề WordPress, bao gồm các tùy chọn cao cấp.

Theo nghiên cứu từ Scepter, có khoảng 31.010 chủ đề WordPress có sẵn để tải xuống hoặc mua. Trong số lượng này bao gồm các chủ đề đã biết hoặc có khả năng được cập nhật và các chủ đề con. Chủ đề có cả phiên bản miễn phí và trả phí chỉ được tính một lần.

12. Giá trung bình của một chủ đề WordPress cao cấp là $ 77,57.

Trung bình một chủ đề WordPress cao cấp có giá 77,57 đô la. Mặc dù nhìn chung giá này có vẻ cao, nhưng các chủ đề cao cấp thường cung cấp nhiều chức năng, tính linh hoạt và tính năng bảo mật hơn so với các chủ đề miễn phí và do đó nó đáng để bạn đầu tư.

13. Divi và Astra là hai chủ đề WordPress hoạt động phổ biến nhất và được sử dụng bởi 1 triệu trang web hàng đầu.

Trong số 1 triệu trang web WordPress hàng đầu, Divi và Astra là những chủ đề được sử dụng rộng rãi nhất.

THỐNG KÊ BẢO MẬT WORDPRESS

14. Wordfence đã chặn 18,5 tỷ yêu cầu tấn công bằng mật khẩu trên các trang web WordPress trong nửa đầu năm 2021.

Wordfence, một dịch vụ tường lửa phổ biến, đã chặn hơn 86 tỷ yêu cầu tấn công bằng mật khẩu trong sáu tháng đầu năm 2021. Số lượng các cuộc tấn công bằng mật khẩu dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên.

Vào tháng 1 năm 2021, Wordfence đã chặn 8.227.887.615 nỗ lực vũ phu (một kiểu tấn công mật khẩu bao gồm việc đoán mật khẩu một cách ngẫu nhiên bằng cách sử dụng kết hợp các ký tự, chữ cái và số). Vào tháng 6 năm 2021, nó đã chặn hơn gấp đôi con số đó, ở mức 18.552.519.601 nỗ lực vũ phu.

15. Tường lửa ứng dụng web Wordfence đã chặn 4 tỷ yêu cầu đến từ các IP bị chặn và những kẻ tấn công cố gắng khai thác các lỗ hổng trong nửa đầu năm 2021.

Các lỗ hổng chủ đề và plugin WordPress vẫn là một trong những mục tiêu hàng đầu của các tác nhân đe dọa nhắm mục tiêu vào các trang web WordPress vào năm 2021. Trong sáu tháng đầu năm, Tường lửa ứng dụng web Wordfence đã chặn hơn 4 tỷ yêu cầu đến từ các IP bị chặn và những kẻ tấn công cố gắng khai thác lỗ hổng.

16. WPScan đã ghi nhận 602 lỗ hổng mới trên các plugin, chủ đề và lõi của WordPress trong nửa đầu năm 2021.

Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2021, WPScan đã ghi nhận 602 lỗ hổng mới trên các plugin, chủ đề và lõi của WordPress. Con số này đã vượt qua số lượng lỗ hổng bảo mật được báo cáo trong cả năm 2020.

Tuy nhiên, xu hướng tăng không chỉ ra rằng WordPress đang trở nên kém an toàn hơn theo thời gian. Thay vào đó, nó chỉ ra rằng mọi người đang dành nhiều thời gian hơn để tìm và báo cáo các lỗ hổng trong phần mềm WordPress. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến ít plugin và chủ đề dễ bị tấn công hơn trong kho lưu trữ WordPress và các thị trường khác.

17. WPScan đã ghi lại hơn 550 lỗ hổng plugin trong nửa đầu năm 2021.

Trong sáu tháng đầu năm 2021, WPScan đã lập danh mục 552 lỗ hổng plugin trong cơ sở dữ liệu lỗ hổng WordPress của họ. Con số này cao hơn nhiều so với số lượng lỗ hổng chủ đề và cốt lõi được báo cáo. Điều này có ý nghĩa khi xem xét số lượng lớn các plugin và chức năng phức tạp, có nghĩa là có bề mặt tấn công cao hơn.

18. WPScan đã ghi nhận 47 lỗ hổng chủ đề trong nửa đầu năm 2021.

Trong sáu tháng đầu năm 2021, WPScan đã lập danh mục 47 lỗ hổng chủ đề trong cơ sở dữ liệu lỗ hổng WordPress của họ. Con số này thấp hơn nhiều so với 552 lỗ hổng plugin được báo cáo. Điều này là điển hình vì có ít chủ đề hơn và chức năng cơ bản hơn của chúng có nghĩa là có bề mặt tấn công thấp hơn.

19. Khoảng 90% lỗ hổng WordPress là lỗ hổng plugin. 6% là lỗ hổng chủ đề và 4% là lỗ hổng phần mềm cốt lõi.

Các lỗ hổng plugin gây ra rủi ro rất lớn cho các trang web WordPress. Chiếm 90% tổng số lỗ hổng WordPress trong khi lỗ hổng chủ đề và lõi chiếm 10%. Một trong những giải pháp tốt nhất và dễ dàng nhất là luôn giữ cho các plugin, chủ đề và lõi WordPress của bạn chạy các phiên bản mới nhất của chúng.

20. Các lỗ hổng Cross-Site Scripting (XSS) chiếm 52% các lỗ hổng plugin trong nửa đầu năm 2021.

Cross-Site Scripting (XSS) là lỗ hổng được phát hiện phổ biến nhất ảnh hưởng đến các plugin WordPress. Với 216 lỗ hổng XSS được WPScan lập danh mục. Nó chiếm 52% lỗ hổng plugin trong nửa đầu năm 2021. Lỗ hổng thường được phát hiện tiếp theo – Cross-Site Request Forgery (CSRF) – chiếm 16% lỗ hổng plugin.

Đọc thêm các bài viết liên quan khác:

https://tiepthitute.com/doanh-nghiep-nho-co-can-mot-trang-web-rieng-khong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay