Doanh Nghiệp Nhỏ Có Cần Một Trang Web Riêng Không?

Nhiều chủ doanh nghiệp hỏi: “Công ty của tôi rất nhỏ, chỉ gồm có tôi và hai nhân viên nữa, và sản phẩm của chúng tôi không thể bán trực tuyến. Vậy tôi có thực sự cần một trang web không?”

Câu trả lời của Tiếp Thị Tử Tế là CÓ!

Nếu như bạn đã sở hữu một doanh nghiệp thì bạn nên có một trang web để có thể cạnh tranh và tránh mất các đơn hàng vào tay các đối thủ khác.

Hơn nữa, bạn có chắc chắn rằng sản phẩm của bạn không thể bán trực tuyến không? 

Covid -19 đã thay đổi thói quen mua hàng và tiêu dùng của mọi người. Hiện tại có hàng triệu người đang mua sắm trực tuyến với đủ các mặt hàng khác nhau từ sách vở, nhà cửa đến khí đốt tự nhiên và hơn thế nữa. Bạn có biết rằng trong khi bạn đang lưỡng lự không biết có nên làm trang web hay không thì đối thủ cạnh tranh của bạn đã nhìn thấy mức độ hiệu quả của một trang web đối với hoạt động kinh doanh của họ và đã bắt tay vào làm rồi đó.

Khi Tiếp Thị Tử Tế nói về những lợi ích mà một website mang thì nhiều anh chị có thắc mắc lại là: “Doanh nghiệp của tôi có một trang Facebook và nó đang hoạt động rất hiệu quả, vậy tôi có cần một trang web nữa không?”

Doanh nghiệp sở hữu fanpage trên facebook rồi, liệu có cần một trang web nữa không?

Doanh nghiệp có cần một trang web nếu như đã có một trang Facebook không?

Các doanh nghiệp thường dựa vào Facebook hoặc các nền tảng truyền thông xã hội khác để làm kênh quảng cáo chính cho doanh nghiệp của mình. Và những kênh này đã phát huy hiệu quả và mang lại khá nhiều lợi thế cho doanh nghiệp.

Ví dụ: Chúng giúp doanh nghiệp của bạn kết nối và xây dựng được một lượng khán giả khổng lồ, thậm chí còn giúp bạn thực hiện công việc nghiên cứu thị trường. Tuy nhiên, một trang Facebook thì không thể thay thế cho một trang web kinh doanh được. Dưới đây, Tiếp Thị Tử Tế sẽ liệt kê cho bạn một số lý do:

1. Bạn không sở hữu trang Facebook của riêng mình

Điều gì sẽ xảy ra nếu một buổi sáng, Facebook quyết định sẽ không hỗ trợ cho các doanh nghiệp nữa? Và nếu trang Facebook là sự hiện diện trực tuyến duy nhất của bạn thì tất cả những khách hàng và người theo dõi mà bạn đã mất công xây dựng trong một thời gian dài sẽ biến mất.

Trên thực tế, cách đây không lâu, Facebook đã ngừng hoạt động trên toàn cầu và gây ra sự hoảng loạn không thể kiểm soát được từ người dùng.

Bạn không có quyền hay bất cứ sự báo trước nào từ Facebook khi họ quyết định thay đổi thuật toán. Nhưng với Website thì khác, bạn có toàn quyền kiểm soát giao diện và các tính năng của trang web.

2. Facebook có những hạn chế về SEO

Bạn đi đâu để tìm kiếm thông tin về các doanh nghiệp địa phương? Facebook hay Google? 3,5 tỷ truy vấn hàng ngày trên Google cho thấy hầu hết mọi người đã chuyển sang mạng xã hội để khi muốn tìm kiếm thông tin nào đó.

Trang Web doanh nghiệp cho phép bạn định vị bản thân để mọi người có thể tìm thấy bạn khi họ thực hiện các truy vấn tìm kiếm liên quan đến sản phẩm hoặc dich vụ mà bạn cung cấp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng cạnh tranh với các trang web lớn hơn, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình trong khu vực để thu hút khách hàng địa phương.

3. Trang Web đáng tin cậy hơn

84% người tiêu dùng ngày này, cho rằng trang web sẽ làm doanh nghiệp của bạn đáng tin cậy hơn các công ty chỉ có hồ sơ trên mạng xã hội. Trang Web cũng là nơi hoàn hảo để bạn khoe các thành tích và chứng chỉ mà doanh nghiệp của bạn làm được. 

Lợi ích mà trang web mang lại cho doanh nghiệp của bạn

Cho dù bạn đang sở hữu một doanh nghiệp nhỏ hay lớn thì việc có một trang web doanh nghiệp sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế hơn trong kinh doanh:

Lợi ích to lớn mà trang web mang lại cho doanh nghiệp

1. Trang web giúp doanh nghiệp của bạn trông chuyên nghiệp hơn

Bất kì ai cũng có thể tạo được một fanpage hay profile của một công ty trên Facebook bởi vì nó miễn phí, cách làm đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Sự dễ dàng gia nhập này đã phần nào làm mất đi uy tín hay bộ mặt của một doanh nghiệp. Khách hàng sẽ không biết ai là người đại diện cho trang Facebook đó, họ là ai, họ đang ở đâu, và liệu nó có phải là một chiêu trò lừa đảo của một tổ chức nào đó không.

Mặt khác, việc tạo một trang web kinh doanh sẽ mất một khoảng thời gian nhất định và nó không MIỄN PHÍ. Điều đó, cho thấy được sự nghiêm túc và có tránh nhiệm với công việc kinh doanh của mình. Do đó, việc sở hữu một trang web kinh doanh sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn.

2. Trang web làm tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp

Có hơn 4,5 tỷ người đang sử dụng internet mỗi giờ trên thế giới và hơn 90% trong số họ truy cập vào Internet thông qua thiết bị di động.

Và nếu không sở hữu một trang web thì doanh nghiệp của bạn gần như không có khả năng xuất hiện trước mặt những người này. Covid 19 đã thúc đẩy thị trường kỹ thuật số toàn cầu ngày càng phát triển, và doanh nghiệp của bạn sẽ trở lên vô hình trước những khách hàng tiềm năng trừ khi bạn đầu tư vào một trang web.

3. Trang web cần thiết đối với các doanh nghiệp địa phương

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ thấy không cần đầu tư vào một trang web kinh doanh vì họ vẫn đang hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, họ sẽ không biết mình đang bỏ lỡ một nguồn doanh thu đáng kinh ngạc như thế nào.

Các thống kê mà Tiếp Thị Tử Tế chỉ ra sau đây sẽ cho bạn thấy tầm quan trọng của một trang web đối với một doanh nghiệp địa phương như thế nào:

– 97% người dùng sử dụng Google để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương

– 28% người dùng đã mua một mặt hàng sau khi tìm kiếm doanh nghiệp địa phương

– 70% người dùng sẽ ghé cửa hàng vì những gì họ tìm thấy trực tuyến

Một trang web kinh doanh sẽ giúp bạn nắm bắt được tất cả các tiềm năng trên và làm cho công việc kinh doanh của bạn trở lên thuận lợi và thu được nhiều lợi nhuận hơn

4. Một trang web kinh doanh sẽ mang lại giá trị lâu dài

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi đầu tư vào một trang web doanh nghiệp là cách mà nó vẫn  tiếp tục tạo ra doanh thu và giá trị cho bạn thậm chí là sau nhiều khi bạn tạo nó.

Còn đối với các phương tiện truyền thông xã hội khác, khách hàng tiềm năng chỉ nhìn thấy bạn khi bạn chạy quảng cáo. 

Mặt khác, một trang website kinh doanh sẽ cung cấp cho bạn ROI (lợi nhuận) đều theo thời gian. Nó có thể sẽ không mạng lại lợi nhuận cho bạn trong năm đầu tiên nhưng hãy dành thời gian điều chỉnh và tối ưu mọi thứ cho đến khi thu về lợi nhuận đều đều.

5. Tạo một trang web kinh doanh dễ dàng và rẻ hơn bạn nghĩ

Nhiều chủ doanh nghiệp từ chối tạo trang web vì họ nghĩ rằng việc tạo một trang web hiệu quả rất khó và tốn kém nhiều tiền bạc. Tuy nhiên, điều đó không đúng.

Chưa bao giờ việc tạo trang website chất lượng lại rẻ và đơn giản như bây giờ. Tiếp Thị Tử Tế đã có kinh nghiệm 5 năm trong việc xây dựng các trang website  từ đơn giản đến phức tạp với giá cả vô cùng phải chăng. Chỉ cần một vài thao tác và mẹo đơn giản để khiến website lên top và thu về lợi nhuận.

6. Một trang web kinh doanh cho phép bạn bán hàng trực tuyến

Doanh số bán hàng thương mại điện tử bùng nổ và dự kiến đạt 5,4 nghìn tỷ đô la vào năm 2022. Chắc chắc, doanh số khổng lồ này sẽ không xảy ra đối với các doanh nghiệp không sở hữu website.

Ngay cả khi bạn không phải là doanh nghiệp thương mại điện tử truyền thống thì việc có một mặt tiền cửa hàng trực tuyến có thể giúp bạn thu hút khách hàng mới và tiếp tục bán hàng hàng ngay cả khi cửa hàng thực của bạn đã đóng cửa.

7. Bạn có toàn quyền kiểm soát website của mình

Vì website là tài sản của bạn, bạn có quyền tự do thiết kế và làm mới nó – không giống như trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Bạn có thể chia sẻ đánh giá của người dùng, video, hình ảnh và bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn.

Ngoài ra, bạn cũng không cần phải tuân theo các quy tắc được cập nhật liên tục của các nền tảng xã hội. Và nếu có sự cố trên mạng xã hội như facebook, instagram có thể bị biến mất trong vài giờ còn trang web và nội dung của nó vẫn an toàn.

8. Trang Web doanh nghiệp dễ quản lý

Quản lý các trang website từng là một việc khó khăn. Tuy nhiên, với hệ thống quản lý nội dung (CMS) như CMS Hub hoặc WordPress, giờ đây việc quản lý một trang web trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bạn không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào để giữ cho trang web của mình luôn được cập nhật.

9. Website giúp bạn vượt qua đối thủ

Ngay cả khi bạn chỉ là một doanh nghiệp nhỏ, nhưng sở hữu môt website hiệu quả sẽ cho phép bạn cạnh tranh với các “ông lớn” trong ngành của bạn. Nếu bạn chơi đúng cách và tối ưu hóa đúng cách trang web của mình, bạn có thể nâng thứ hạng các trang web lên top và nhận được khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm.

Kết luận

Website của bạn là tiếng nói của doanh nghiệp. Nó sẽ nói: “Này, hãy nhìn đây, chúng tôi quan tâm đến công việc một cách nghiêm túc cho nên chúng tôi đã tạo ra trang web tuyệt vời này cho các khách hàng của mình!”. Trang web đóng vai trò là một phần quan trọng của doanh nghiệp, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn quan tâm đến nó đúng mức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay