Coca Cola Đã Làm Content Marketing Như Thế Nào?

Coca Cola là một nhãn hàng nổi tiếng, được biết tới rộng rãi trên toàn thế giới, có mặt ở hơn 200 nước và mang về khoảng 50 tỷ USD tiền lãi mỗi năm. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc, Coca Cola đã thực hiện các chiến lược content marketing như thế nào để có thể vươn mình trở thành nhãn hiệu nước giải khát số 1 thế giới như bây giờ chưa? Hãy cùng Tiếp Thị Tử Tế khám phá ngay bạn nhé!

Coca Cola đã làm các chiến dịch content marketing như thế nào?

1. Mô hình phát triển content 70-20-10

Đây là mô hình định hướng đầu tư của Coca Cola vào các loại content khác nhau. Trong đó:
👉 70% đầu tư là các nội dung với mức độ mạo hiểm thấp, không mất quá nhiều thời gian để thực hiện, doanh thu sau đó được thực hiện cho việc chi trả các chi phí cần thiết và đầu tư cho các dự án có tính mạo hiểm hơn.
👉 20% đầu tư là đầu tư vào các hoạt động sáng tạo dựa trên những hiệu quả trước đây, hướng tới một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể.
👉 10% còn lại dành cho các nội dung có tính mạo hiểm cao, nhưng có tiềm năng trở thành nhóm 20% hay 70% trong tương lai.

2. Liquid & linked content

“Liquid & linked” chính là cụm từ mà team Marketing của Coca Cola sử dụng để mô tả chiến lược phát triển content của họ.

“Liquid & Linked” Nghĩa là “content” của bạn phải đủ hay, hấp dẫn để nó có thể lan truyền, mọi người chia sẽ và nói về nó nhưng cũng vẫn đảm bảo nó gắn chặt với ý tưởng thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay