Chọn Tên Miền Website Phù Hợp

CHỌN TÊN MIỀN WEBSITE PHÙ HỢP

Cách để lựa chọn tên miền website phù hợp

Tên miền là thứ gây ấn tượng đầu tiên cho khách hàng khi truy cập trang web của bạn. Họ sẽ nhìn thấy tên miền đầu tiên khi duyệt web. Vì vậy tên miền cần đem đến đúng nội dung và thể hiện sự chuyên nghiệp. Ngoài ra, khi lựa chọn được tên miền phù hợp, bạn có thể sử dụng địa chỉ email tên miền. Điều này giúp công ty, tổ chức của bạn trông chuyên nghiệp. Khi đơn giản chỉ sử dụng các tài khoản khi liên lạc với khách hàng.

Do đó, khi lựa chọn đúng tên miền cho trang web của bạn rất quan trọng. Sử dụng đúng tên miền sẽ dễ dàng tiếp cận, thu hút khách truy cập ghé thăm trang web.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn chọn tên miền website đem lại hiệu quả. Giúp bạn dễ dàng SEO werbsite lên thứ hạng cao hơn.

Quy tắc 1: Lựa chọn tên miền càng ngắn càng tốt

Mặc dù một tên miền ngắn hiện nay đăng ký rất khó.( tất cả tên miền .com,.net,.org có ít hơn 4 ký tự đều đã được đăng ký hết ). Nhưng trừ khi bạn muốn tên miền là tên đầy đủ của công ty bạn. Bạn nên chọn tên miền ngắn nhất có thể được ( msn.com, hp.com, …). Tên miền ngắn giúp khách hàng dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ. Và dễ dàng hơn khi bạn cần thiết kế nhãn hiệu, logo…

Chọn tên miền phù hợp(1)
Chọn tên miền phù hợp

Quy tắc 2: Sử dụng tên miền dễ nhớ

Sẽ dễ dàng hơn khi bạn nhớ các tên như Art.com, Business.com…Hay các tên đặc biệt như Yahoo.com, Amazon.com hay Google.com. Những tên miền có một ý nghĩa đặt biệt, và khi đọc lên dễ nghe, dễ đọc thì sẽ dễ nhớ hơn. Hãy đọc thành tiếng và nhiều lần tên miền mà bạn muốn đăng ký, cho mọi người nghe và nhận phản hồi. Nếu chúng khó đọc, khó nhớ, dễ gây nhầm lẩn, hãy chọn một tên miền phù hợp khác. Những tên miền ngộ nghĩnh thì cũng dễ nhớ ( Alibaba.com, Umbala.com,…).Trong thế giới của internet, tất cả mục đích của một tên miền, đó là luôn ở trong trí nhớ của khách hàng.

Tên miền dễ nhớ
Tên miền dễ nhớ

Quy tắc 3: Tên miền rõ ràng không gây nhầm lẫn

Một tên miền phù hợp phải không trùng lặp hay dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký, bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của bạn cần phải dễ đọc khi bạn phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Đừng dùng các dấu gạch ngang ( – ) trong tên miền của bạn ( trừ khi bắt buộc ), bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và và gõ các tên miền loại này.

Quy tắc 4: Tên miền đơn giản dễ viết

Một tên miền cầu kỳ khó nhớ, họ sẽ viết sai! Tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng nhiều khả năng bị viết sai. Nếu tên miền của doanh nghiệp bạn dài hoặc rắc rối, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng. Một số kẻ sẽ lợi dụng sự nhầm lẫn của người truy cập khi gõ sai một địa chỉ của để chỉ đến một website khác.

Quy tắc 5: Tên miền liên quan đến nội dung hoặc lĩnh vực thuộc hoạt động của doanh nghiệp bạn

Đây là một điều rõ ràng và hiển nhiên, nhưng lại không dễ thực hiện. Nếu như bạn không thể tìm chính xác tên miền cho doanh nghiệp của bạn, đừng quá nản. Hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn có tên là A và hoạt động chính của bạn là hotel, thì tên thích hợp sẽ là www.Ahotel.com. Bạn cũng có thể xem xét khả năng dùng các tên miền có phần đuôi là .BIZ, .INFO nếu không tìm được tên có phần đuôi .COM,.NET,.ORG

tên miền liên quan đến doanh nghiệp
tên miền liên quan đến doanh nghiệp

.

Quy tắc 6: Tên miền cần xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu

Hiện nay, người sử dụng Interrnet phần lớn vẫn quen thuộc với những tên miền .com, .net, .org. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là toàn cầu, tên miền bạn có thể sử dụng đuôi .COM, .NET sẽ có lợi cho bạn. Nếu bạn muốn nhấn mạnh doanh nghiệp bạn cụ thể ở một quốc gia nào đó. Bạn sẽ xem xét để có một tên miền quốc gia ( .VN, .UK, .DE,…) và đó là sự chọn lựa chính xác của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay