Chiến Lược Tiếp Thị Nội Dung Hoàn Chỉnh Cho Ngành Nội Thất

Chiến lược tiếp thị nội dung cho kinh doanh nội thất không phải là một việc dễ dàng, có nhiều yếu tố liên quan đến nó mà bạn cần phải nắm rõ. Bạn phải xem xét xu hướng thị trường, sự cạnh tranh, website và chiến lược sau mua hàng.

Hầu hết các cửa hàng nội thất gặp khó khăn hoặc thất bại vì chủ doanh nghiệp không tìm ra cách bán hàng online trên các nền tảng. Họ mắc sai lầm khi nghĩ rằng khách hàng thường có xu hướng mua đồ nội thất trực tiếp tại cửa hàng hơn là mua online trên website.

Ngày nay mọi người thường có xu hướng mua sắm online đồ nội thấtNhưng thực tế lại không phải như vậy, mọi người rất thích mua sắm trực tuyến.

Và câu hỏi đặt ra là với rất nhiều nhà bán lẻ nội thất trên thị trường:”Tại sao khách hàng lại phải lựa chọn doanh nghiệp của bạn?”

Nếu bạn muốn trở thành một người chủ tài ba và thành công trong lĩnh vực kinh doanh nội thất, bạn phải nắm bắt được xu hướng và học cách tiếp thị trực tuyến. Trong bài viết này, Tiếp Thị Tử Tế sẽ hướng dẫn bạn chính xác cách để bạn có thể thực hiện được những điều đó.

Các bước tạo nội dung hoàn chỉnh cho ngành nội thất

04 bước giúp doanh nghiệp tạo một chiến lược tiếp thị nội dung hoàn chỉnh cho ngành nội thất:

Bước 1. Hiểu rõ hành trình mua hàng của khách hàng

Trước khi bắt đầu xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung cho ngành kinh doanh đồ nội thất, bạn cần có cái nhìn tổng quan về hành trình mua hàng của người mua sẽ diễn ra như thế nào.

Hành trình của người mua là một thuật ngữ được các nhà tiếp thị sử dụng để mô tả các bước mà mọi người thực hiện trước khi quyết định mua một món đồ nào đó. Nó bắt đầu với việc nghiên cứu sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến. Sau đó là chuyển sang so sánh giá cả ở các cửa hàng khác nhau, đọc các lời nhận xét khen chê về sản phẩm và cuối cùng là đưa ra quyết định mua.

Hành trình mua hàng của KH trải qua 3 giai đoạn thu hút -> chuyển đổi -> thích thú

Quá trình này có thể được chia làm 3 giai đoạn nhỏ, đó là:

 • Thu hút
 • Chuyển đổi
 • Thích thú

1.1 Giai đoạn thu hút

Trong giai đoạn thu hút, khách hàng sẽ biết đến thương hiệu của bạn thông qua nhiều kênh khác nhau như các phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm,v.v

Khi họ đã biết đến bạn, họ sẽ bắt đầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Họ sẽ đọc các bài đánh giá, so sánh giá cả và xem xét thêm các lựa chọn khác trước khi quyết định có mua hàng của bạn hay không. Đây là giai đoạn mà hầu nhiều doanh nghiệp gặp phải và thất bại.

Hầu hết các cửa hàng nội thất đều không biết cách thu hút khán giả của họ trong giai đoạn này.

1.2 Giai đoạn chuyển đổi

Trong giai đoạn chuyển đổi, khách hàng sẽ quyết định xem họ có muốn mua hàng của bạn hay không. Nếu họ có suy nghĩ như vậy, họ sẽ chuyển sang bước tiếp theo, đó là liên hệ với bạn.

Đây là một giai đoạn thật sự khó khăn khi bạn phải tìm cách để chuyển đổi sự quan tâm của khách hàng sang hành động mua hàng của họ. Để làm được điều này, bạn cần tạo một giai đoạn thu hút khách hàng một cách vững chắc. Bởi nếu không có nó, bạn sẽ không thể chuyển đổi người dùng đang truy cập vào website thành khách hàng tiềm năng hay bán hàng.

Trang web của bạn sẽ là tâm điểm và bộ mặt cho tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn. Vì vậy, nó cần được tối ưu hóa để nâng cao khả năng chuyển đổi.

1.3 Gia đoạn thích thú

Cuối cùng là giai đoạn thích thú. Sau khi khách hàng đã mua một số sản phẩm nội thất của bạn. Bạn hãy gửi email và theo dõi họ để đảm bảo rằng họ yêu thích và hài lòng về sản phẩm của bạn.

Sau khi đã biết mọi thứ về hành trình của người mua. Đã đến lúc bạn vận dụng những kiến thức này để xây dựng một chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp nội thất của mình rồi đó.

Bước 2. Thu hút khách hàng bằng phương pháp quảng cáo tự nhiên và có trả phí

Quảng bá doanh nghiệp dưới nhiều phương thức để có thể tiếp cận với nhiều khán giả

Phần này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Làm thế nào để bạn có thể quảng bá cho doanh nghiệp nội thất của mình?”

Có hai phương pháp chính mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách hàng mới đến cửa hàng nội thất của mình:

 • Tự nhiên
 • Trả phí

Tự nhiên có nghĩa là sử dụng các phương pháp miễn phí để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chúng bao gồm những thứ như đăng nội dung chất lượng tốt trên blog, chia sẻ các bài báo thú vị trên phương tiện truyền thông xã hội và viết bài đăng của khách cho các trang web khác.

Trả phí có nghĩa là dùng tiền để quảng bá cho doanh nghiệp. Điều này bao gồm những thứ như quảng cáo trên Facebook, Quảng cáo Google, quảng cáo Instagram, v.v.

Đối với một công ty nội thất, thì phương pháp tự nhiên và trả phí đều hoạt động tốt. Tuy nhiên, các phương pháp tự nhiên có xu hướng hoạt động tốt hơn các phương pháp trả phí.

Tại sao? Bởi vì các phương thức trả phí có thể bị các công ty khác trả nhiều tiền hơn và việc không có kế hoạch tăng trưởng dài hạn là một ý tưởng tồi đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Trước tiên, hãy đề cập đến hai phương pháp tự nhiên mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách hàng mới. Đó là SEO và tạo nội dung truyền thông xã hội.

2.1. SEO 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một cách hiệu quả để thu hút lưu lượng truy cập của khách hàng vào trang web nội thất . Để tối ưu hóa cửa hàng nội thất, phải đảm bảo rằng trang web của bạn luôn được cập nhật và có các nội dung chất lượng cao.

Để tìm các ý tưởng nội dung độc đáo, bạn có thể thực hiện tìm kiếm trên Google cho các từ khóa có liên quan. Tạo một danh sách các từ khóa và sắp xếp chúng theo số lượng.

Sau khi có ý tưởng nội dung, bạn có thể bắt đầu viết bài và giải quyết các vấn đề cụ thể trong lĩnh vực nội thất của mình. Bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau để giúp bạn hoặc có thể thuê ngoài viết nội dung.

Tiếp Thị Tử Tế luôn khuyên khách hàng của mình sử dụng các công cụ và sau đó đào tạo nhân viên nội bộ đảm nhận việc tạo bài viết. Đây là cách đơn giản để viết bài nếu bạn đã có sẵn một quy trình.

Bây giờ, điều duy nhất bạn có thể làm là liên tục sản xuất ra các blog chất lượng để thu hút khách hàng tiềm năng của bạn bằng những nội dung cần thiết và thu hút và nhanh chóng chuyển đổi chúng thành doanh số bán hàng trực tuyến.

2.2. Sáng tạo nội dung trên các phương tiện truyền thông xã hội

Sáng tạo nội dung là một phương pháp tiếp thị hiệu quả khác để thu hút khách hàng mới. Bạn có thể đăng video hoặc hình ảnh trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Nhưng tôi nhận thấy các chủ doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong khâu này bởi họ không biết nên sản xuất loại nội dung nào. Họ không biết kênh truyền thông xã hội nào sẽ phù hợp với thương hiệu nội thất của họ.

Đầu tiên, bạn phải xác định một nền tảng truyền thông xã hội cốt lõi mà bạn muốn gia nhập.

Mỗi kênh truyền thông xã hội đều có lượng khán giả riêng. Nếu bạn cố gắng nhắm mục tiêu vào quá nhiều đối tượng cùng một lúc, bạn sẽ không thể tập trung và gây chú ý. Vì vậy, hãy chọn một nền tảng truyền thông xã hội cụ thể và gắn bó với nó.

Tiếp theo, bạn cần tìm ra loại nội dung nào phù hợp nhất với thương hiệu nội thất của bạn.

Ví dụ: Đó có thể là video “hậu trường” nơi bạn trả lời các câu hỏi phổ biến mà mọi người có thể hỏi về đồ nội thất hoặc kinh doanh đồ trang trí nói chung.

Hai phương pháp này (SEO và tạo nội dung truyền thông xã hội) có đủ khả năng để xây dựng tỷ lệ thu hút và chuyển đổi cho doanh nghiệp nội thất của bạn.

Tuy nhiên, có những cách trả phí khác để làm điều đó, vì vậy hãy theo dõi tiếp để biết thêm về chúng nhé.

2.3 Quảng cáo Google

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp tạo ra nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu hơn, Google Ads có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể thiết lập các chiến dịch dựa trên vị trí, sở thích, danh mục sản phẩm, v.v.

Hạn chế ở đây là bạn trả tiền cho mỗi click chuột. Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng mình tiêu tiền một cách khôn ngoan.

Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn có một trang đích tốt để sẵn sàng cho việc chuyển đổi.

PPC không phải là một chiến lược dài hạn, nhưng nó có thể là một chỉ báo tuyệt vời về việc một số sản phẩm bạn cung cấp có đáng bán hay không.

2.4 Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên Facebook khác với quảng cáo của Google bởi thay vì phải trả tiền cho mỗi lần nhấp, bạn trả tiền cho mỗi lần hiển thị.

Quảng cáo của Google dựa trên mục đích nhiều hơn (mọi người đang cố ý tìm kiếm thứ gì đó). Trong khi quảng cáo Facebook dựa trên sự gián đoạn thông tin.

Ví dụ: nếu ai đó đang tìm mua một chiếc bàn đứng nhưng họ không thể tìm thấy thứ gì vừa túi tiền, thì quảng cáo và ưu đãi của bạn có thể lôi kéo họ bằng CTA tùy chọn “gói thanh toán 12 tháng” hoặc “mua ngay, trả sau”.

2.5 Quảng cáo trên Instagram

Quảng cáo trên Instagram cũng tương tự như quảng cáo Facebook về cách thức hoạt động.

Tuy nhiên, quảng cáo trên Instagram thường có nhân khẩu học hơi khác so với quảng cáo trên Facebook. Họ có xu hướng thu hút những khách hàng trẻ tuổi quan tâm đến các nhãn hiệu thời trang và phong cách sống.

Một điều cần lưu ý là Instagram có thể là một nền tảng khá trực quan có nhiều hình ảnh. Vì vậy, đối với các doanh nghiệp nội thất, đây có thể là một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm của bạn một cách trực quan.

2.6 Quảng cáo TikTok

Ngành công nghiệp nội thất hơi lỗi thời nên nền tảng TikTok vẫn còn là điều gì đó khá xa lạ và khó nắm bắt. Tuy nhiên, nếu bạn sáng tạo ra những nội dung phù hợp, quảng cáo trên tiktok là miền đất hứa để bạn có thể bắt đầu tiếp cận đối tượng mới.

Ví dụ: nếu bạn có một món đồ nội thất thú vị, bạn có thể quay lại các công dụng mà món đồ nội thất đó làm được và đăng tải nên nền tảng tiktok. Sau đó, bạn có thể thêm liên kết đến trang web nội thất của bạn để mọi người có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn.

Mọi người thích chia sẻ các clip ngắn trên TikTok bởi hầu hết người dùng trên nền tảng Tiktok là người trẻ. Nên việc sử dụng TikTok để tiếp thị doanh nghiệp nội thất của bạn là điều hợp lý.

2.7 Quảng cáo YouTube

Nếu bạn muốn tham gia vào quảng cáo YouTube, bạn cần phải hiểu luật chơi của nó.

Bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn có chất lượng cao, có liên quan cao và nhắm đúng đối tượng mục tiêu. Lý do là nó có thể ngốn khá nhiều tiền và thời gian, nếu bạn không có một chiến lược rõ ràng ngay từ đầu.

Vì vậy, trước khi làm việc và đăng tải quảng cáo trên YouTube, bạn phải hiểu rõ luật và mọi thông tin chi tiết về nó.

Bước 3. Chuyển đổi khách hàng nhờ trang web kinh doanh nội thất

Hãy tối ưu hóa trang web để mang đến những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất cho khách hàng

Trang web kinh doanh là một trong những khía cạnh quan trọng của bất kỳ cửa hàng nội thất thương mại điện tử nào, là ấn tượng đầu tiên của khách hàng về công ty bạn.

Một số yếu tố chính bạn phải có trên trang web của mình và chúng tôi sẽ đề cập ngay sau  đây:

3.1 Giới thiệu các yếu tố làm cho cửa hàng nội thất của bạn khác biệt

Khi ai đó truy cập trang web của bạn, họ cần xem điều gì tạo nên sự khác biệt của bạn so với các công ty khác.

Có phải là bạn cung cấp vận chuyển miễn phí? Có phải là bạn cung cấp bảo hành trọn đời cho sản phẩm? Hoặc có thể bạn cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí?

Dù đó là gì, bạn cần phải làm nổi bật nó trên trang chủ của mình.

Nếu bạn có phòng trưng bày đồ nội thất, bạn cũng có thể giới thiệu điều đó. Điều này cung cấp cho khách hàng của bạn hình dung ra đặc quyền chính xác mà họ sẽ nhận được khi họ truy cập trang web của bạn.

3.2 Giúp họ dễ dàng mua hàng

Mọi người không muốn lãng phí thời gian khi truy cập vào một trang web. Họ chỉ muốn tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và nhanh chóng mua nó.

Điều này có nghĩa là bạn cần giúp khách hàng dễ dàng truy cập vào trang web của bạn.

Như bạn đã biết, thiết kế trang web hấp dẫn là thiết kế giúp người sử dụng có thể thao tác đơn giản. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều này khi tạo trang web của bạn.

Đảm bảo rằng mọi thứ đều được dán nhãn rõ ràng để khách hàng không bị nhầm lẫn. Ngược lại, nếu khách hàng gặp khó khăn trong việc mua hàng trên trang web của bạn, thì họ sẽ bỏ đi.

3.3 Có một trang giảm giá đặc biệt

Thị trường nội thất có tính cạnh tranh rất cao. Mọi người thường so sánh giá cả và tính năng giữa nhiều cửa hàng.

Để giúp khách hàng của bạn lựa chọn dễ dàng hơn, bạn có thể tạo một trang giảm giá đặc biệt. Tại đây, bạn có thể liệt kê các ưu đãi tốt nhất hiện có tại cửa hàng của mình.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng trang này để thông báo các món đồ nội thất sắp tới.

3.4 Có hình ảnh 3D cho các sản phẩm cốt lõi

Bạn có thể cung cấp trải nghiệm mua sắm riêng biệt bằng cách chuẩn bị sẵn những hình ảnh 3D về các sản phẩm cốt lõi của mình.

Nó giúp khách hàng của bạn hình dung ra sản phẩm trước khi mua. Bằng cách này, họ có thể dễ dàng chọn đúng kích cỡ và màu sắc.

Mua hàng trực tuyến thuận tiện hơn là ghé thăm một cửa hàng thực tế. Nhưng nếu bạn không có những trải nghiệm trực tuyến tốt cho khách hàng, thì bạn có thể đánh mất nhiều cơ hội.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng hình dung ra sản phẩm trước khi họ quyết định mua.

3.5 Có nội dung video của sản phẩm trên trang web nội thất 

Video thêm sức sống cho trang sản phẩm nội thất của bạn và phần lớn mọi người đều thích xem video.

Nội dung video sẽ làm tăng giá trị cho trang sản phẩm của bạn. Khách hàng của bạn sẽ có thể tìm hiểu về sản phẩm từ các góc độ khác nhau.

Theo nghiên cứu, doanh số bán đồ nội thất tăng tới 30% khi có video trên trang sản phẩm.

3.5 Đừng bỏ qua việc viết bài quảng cáo

Viết quảng cáo là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của chiến lược tiếp thị đồ nội thất.

Nếu bạn muốn bán bất cứ thứ gì trực tuyến, bạn cần viết quảng cáo hấp dẫn. Mục đích là để thu hút những khách hàng lý tưởng và đẩy lùi những khách hàng không lý tưởng.

Có hai loại kỹ thuật viết quảng cáo:

 • Kỹ thuật một được gọi là viết thuyết phục, tập trung vào việc thuyết phục người đọc hành động.
 • Kỹ thuật thứ hai là viết thông tin, tập trung vào việc cung cấp thông tin hữu ích.

Bài viết thuyết phục hoạt động tốt hơn để bán bất kỳ loại sản phẩm nào. Còn loại quảng cáo viết thông tin hoạt động tốt hơn khi bán đồ nội thất vì nó cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm.

Nếu bạn hiểu thị trường mục tiêu của mình, bạn có thể sử dụng cả kỹ thuật viết quảng cáo thuyết phục và cung cấp thông tin.

3.6 Tối ưu website để có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất

Hành trình mua hàng được tăng tốc khi người mua tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Để đạt được mục tiêu này, bạn nên tối ưu hóa trang web để có chuyển đổi tối đa.

Điều này có nghĩa là bạn nên tập trung vào việc tìm hiểu xem nút thắt mà trang web của bạn hiện đang gặp phải nằm ở đâu.

Sau đó, bạn cần khắc phục những vấn đề đó càng sớm càng tốt. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để kiểm tra những vấn đề này.

Ví dụ: Nếu trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải, bạn hãy cố gắng giảm số lượng phần tử trên trang.

Nếu tỷ lệ chuyển đổi hiện tại của bạn là 1% và bạn hành động để tăng chuyển đổi lên 2%. Điều đó sẽ giúp tăng gấp đôi doanh số bán hàng của bạn!

Tối ưu hóa chuyển đổi có thể phức tạp, nhưng thực hiện đúng sẽ được đền đáp xứng đáng. Các công cụ chuyển đổi đơn giản như HotJar hoặc Optimizely có thể giúp bạn trong quá trình này.

3.7 Đừng bỏ bê trải nghiệm di động

Trung bình, bạn sẽ nhận được khoảng 70% lưu lượng truy cập từ thiết bị di động. Vì vậy, đừng bỏ qua trải nghiệm di động.

Mọi người sẽ cuộn qua các trang web trên điện thoại. Nhưng họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng thông qua máy tính xách tay hoặc máy tính của họ.

Vì vậy, việc có trải nghiệm di động được tối ưu hóa là rất quan trọng. Bởi vì rất có thể đó sẽ là ấn tượng đầu tiên về thương hiệu của bạn.

Bước 4. Email Marketing cho Doanh nghiệp Nội thất

Email marketing là công cụ giúp xây dựng và gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và khách hàng

Làm hài lòng khách hàng là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ lâu dài. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng bằng cách tặng họ những món quà có giá trị.

Khách hàng cũng chính là thước đo thành công cuối cùng của mọi doanh nghiệp. Đây là lý do tại sao tiếp thị qua email là một công cụ mạnh mẽ như vậy trong thế giới thương mại điện tử.

Với tiếp thị qua email, bạn có thể giữ liên lạc với khách hàng của mình ở mọi giai đoạn của chu kỳ mua hàng.

4.1. Phát triển danh sách email của bạn

Bước đầu tiên để làm hài lòng khách hàng là bạn phải thực sự phát triển danh sách email của mình.

Có 2 cách để bạn có thể làm điều đó:

 • Thứ nhất là bằng cách xây dựng danh sách những khách hàng tiềm năng thông qua các qua các chương trình truyền thông và marketing.
 • Thứ hai là danh sách đã sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Danh sách càng lớn và chi tiết, bạn càng có nhiều cơ hội để phát triển cơ hội doanh trong ngành của mình

Danh sách email là nền tảng khách hàng của bạn. Nếu bạn muốn bán bất cứ sản phẩm/ dịch vụ nào đó trực tuyến, bạn cần bắt đầu thu thập email.

Lưu ý: Có 2 vấn đề bạn bạn nắm rõ, đó là: bạn nên sử dụng nền tảng email nào và bạn nên gửi loại email nào cho khách hàng

4.2 Sử dụng nền tảng email nào

Đối với các doanh nghiệp nội thất, tôi khuyên bạn nên sử dụng MailChimp làm nhà cung cấp dịch vụ email của mình.

MailChimp có rất nhiều mẫu miễn phí và các tài nguyên hữu ích đa dạng để giúp bạn. Họ cũng cung cấp những hỗ trợ tuyệt vời giúp bạn dễ dàng tích hợp các dịch vụ của họ vào quy trình làm việc hiện có của mình.

Có nhiều nền tảng hỗ trợ khác nữa nhưng MailChimp là dễ sử dụng nhất và cung cấp các tính năng cần thiết.

4.3 Những loại email để gửi

Bạn phải hiểu rằng sẽ có ít nhất hai loại danh sách email. Một là dành cho khách hàng tiềm năng của bạn và thứ hai là dành cho khách hàng của bạn.

Hai danh sách này sẽ khác nhau về nội dung và đối tượng nhận. Vì vậy, bạn phải gửi các loại email khác nhau cho từng danh sách. Hãy để tôi giải thích điều này chi tiết hơn nữa.

 • Khách hàng tiềm năng sẽ nhận được email có nội dung thu hút họ quan tâm đến sản phẩm của bạn và thực hiện giao dịch mua đầu tiên.
 • Khách hàng cũ của bạn sẽ nhận được email nhằm mục đích xem họ có hài lòng khi trải nghiệm sản phẩm và có khả năng mua lại sản phẩm/ dịch vụ của bạn không.

Chỉ cần gửi một email mỗi tuần hoặc thậm chí mỗi tháng một lần là được. Không nên gửi quá nhiều email mỗi ngày, nó có thể bị coi là gửi thư rác và gây khó chịu cho khách hàng.

 • Một email giới thiệu tuyệt vời gửi đến khách hàng tiềm năng là một email chứa thông tin về một số món đồ nội thất đặc biệt. Ưu đãi đặc biệt mà chỉ họ mới có quyền truy cập, v.v.
 • Một email giới thiệu tuyệt vời dành cho khách hàng cũ là một email chứa thông tin về cách sản phẩm có liên quan sẽ phù hợp tuyệt vời cho ngôi nhà của họ.

Bước 5: Cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm mới, không chỉ là hàng hóa

Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm 3d mới mẻ

Để đưa các chiến dịch tiếp thị cho ngành nội thất lên một tầm cao mới. Các thương hiệu nội thất không chỉ cung cấp cho người mua những hình ảnh đẹp mà còn tập trung vào việc cung cấp cho họ những trải nghiệm mua sắm độc đáo. Hãy dành thời gian suy nghĩ xem họ muốn có trải nghiệm thú vị như thế nào đối với sản phẩm và tìm cách mang lại trải nghiệm đó cho họ.

Đối với các chiến dịch tiếp thị đồ nội thất độc quyền. Hãy mang đến cho người mua cơ hội tùy chỉnh sản phẩm và tự tạo thiết kế bằng cách sử dụng công cụ cấu hình 3D đồ nội thất. Bằng cách này, họ sẽ có cảm xúc khi tham gia vào quá trình làm một món đồ nội thất bằng chính đôi tay của mình. Vì vậy, rất có thể họ sẽ mua sản phẩm và sẽ không trả lại.

Bước 6: Xây dựng kết nối mạnh mẽ với khán giả của bạn bằng các chương trình khách hàng thân thiết

Xây dựng các chương trình khách hàng thân thiết để gây ấn tượng với khách hàng mới và níu khách hàng cũ quay lại

Cân nhắc sử dụng các chương trình khách hàng thân thiết và tiền thưởng khi khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới. Sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các chiến dịch tiếp thị đồ nội thất của bạn.

Ví dụ: Tạo thẻ khách hàng thân thiết và thường xuyên làm hài lòng khách hàng với các ưu đãi độc quyền. Đừng quên gửi cho họ những lá thư và tài liệu quảng cáo cá nhân với mức giảm giá đặc biệt chỉ dành cho khách hàng thân thiết. Mọi người đều thích trở thành VIP.

Ngoài ra, hãy sử dụng chương trình chiết khấu phần trăm cho những khách hàng cũ mang người mua mới đến cửa hàng của bạn. Chiến lược tiếp thị này một mũi tên trúng hai đích. Một mặt, nó thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Mặt khác, nó giữ chân khách hàng hiện tại và thúc đẩy họ giới thiệu bạn bè và gia đình đến cửa hàng của bạn.

Các câu hỏi thường gặp trong tiếp thị kinh doanh ngành nội thất

Dưới đây là một số câu hỏi và băn khoăn mà Tiếp Thị Tử Tế nhận được nhiều nhất từ khách hàng của mình trong ngành kinh doanh nội thất.

1. Làm thế nào để các công ty nội thất có thể tăng lợi nhuận?

Các công ty nội thất có thể tăng lợi nhuận bằng cách thực hiện một vài chiến thuật khác nhau. Một trong những chiến thuật này bao gồm cách giảm chi phí thu hút khách hàng mới. Bằng cách tạo nội dung chất lượng và tập trung vào SEO. Một chiến thuật khác liên quan đến việc tăng tỷ suất lợi nhuận.

Cả 2 chiến lược này đều tuyệt vời. Nhưng chiến lược tiềm năng nhất để tăng lợi nhuận đó là làm hài lòng những khách hàng thường xuyên mua hàng của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ làm tăng thêm giá trị trọn đời của khách hàng mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí và lợi nhuận mang lại là hoàn toàn thuần túy.

2. Thị trường mục tiêu kinh doanh nội thất là gì?

Thị trường mục tiêu của các doanh nghiệp nội thất là những người thích trang trí và làm mới ngôi nhà của mình bằng những đồ nội thất mới. Nhưng không thích đi mua sắm trực tiếp và bị bối rối trước nhiều sự lựa chọn. Thị trường mục tiêu của bạn là các cặp vợ chồng ở độ tuổi 30 và 40. Những người này đã có kinh tế ổn định và họ muốn trang trí cho phòng khách, phòng ngủ,… của mình trở lên hiện đại, ấm áp phù hợp với sở thích và phong cách của họ.

3. Trang Web tốt nhất để bán nội thất là gì?

Có một số trang web chất lượng để bạn có thể giao bán nội thất. Nhưng cách tốt nhất là bạn tự xây dựng trang web của riêng bạn trên Shopify hoặc WordPress để có thể toàn quyền thiết kế và kiểm soát nội dung hiển thị. Bạn cũng có thể bán trên các web khác như Amazon, ebay, Facebook, Instagram,…

4. Làm thế nào để tiếp thị đồ nội thất sang trọng?

Một trong những cách tốt nhất để tiếp thị đồ nội thất sang trọng là quảng bá trên Facebook. Khi bạn tạo một chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể nhắm mục tiêu tới các nhóm cụ thể hiện đã và đang quan tâm đến sản phẩm nội thất của bạn. Hãy viết các thông tin liên quan đến đồ nội thất như mô tả về sản phẩm, giá cả,… trên bài quảng cáo. Bao gồm các liên kết đến trang web hoặc trang bán hàng của bạn để mọi người có thể tìm hiểu thêm. Quảng cáo của bạn nhắm mục tiêu càng chi tiết. Càng có nhiều khả năng mọi người sẽ nhấp vào quảng cáo đó và xem trang web của bạn.

5. Mặt hàng nào đang có nhu cầu cao trong ngành nội thất?

Trong ngành nội thất, một trong những mặt hàng có nhu cầu cao nhất là nội thất phòng ngủ. Từ tủ quần áo đến đầu giường ngủ, có rất nhiều đồ nội thất phòng ngủ khác nhau có nhu cầu cao. Một phong cách phổ biến khác là nội thất phòng ngủ tối giản. Phong cách này ngày càng được ưa chuộng. Bởi thiết kế rõ ràng, đơn giản, dễ đồng bộ với các đồ nội thất khác mang đến một bầu không khí yên tĩnh và thanh bình.

6. Ngành nội thất có cạnh tranh không?

Ngành nội thất là một ngành rất cạnh tranh và có nhiều yếu tố góp phần tạo nên mức độ cạnh tranh cao đó. Một số yếu tố phổ biến nhất có thể kể đến ở đây bao gồm:

 • Rào cản gia nhập thấp: Rào cản gia nhập ngành nội thất tương đối thấp. Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Điều này dẫn đến một thị trường quá bão hòa với rất nhiều cạnh tranh.
 • Thị trường ngách: Vì ngành nội thất rất cạnh tranh. Hầu hết các doanh nghiệp phải tập trung vào một thị trường ngách cụ thể mà họ cảm thấy thoải mái và quen thuộc. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh thậm chí nhiều hơn trong từng thị trường ngách cụ thể.
 • Tính thời vụ: Do hầu hết các sản phẩm nội thất đều có tính thời vụ nên cung cầu biến động quanh năm. Vào mùa cao điểm, các doanh nghiệp có xu hướng giảm giá. Để duy trì tính cạnh tranh và thu hút càng nhiều khách hàng càng tốt. Điều này dẫn đến một chu kỳ giảm giá liên tục. Gây khó khăn cho doanh nghiệp và đôi khi khiến họ thua lỗ nếu việc giảm giá không đủ lớn.

Kết luận

Tóm lại, chiến lược tiếp thị là chìa khóa thành công cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào và kinh doanh nội thất cũng không phải ngoại lệ.

Ngành nội thất thường yêu cầu một cách tiếp cận độc đáo vì sản phẩm có tính đặc thù và mang giá trị cao. Điều đó có nghĩa là với tư cách là một chủ doanh nghiệp bạn sẽ cần tập trung vào việc xây dựng thương hiệu một cách mạnh mẽ để thu hút khách hàng.

Có rất nhiều chiến lược đã được chứng minh mà bạn có thể hỏi hỏi để đạt được các mục tiêu đề ra. Nhưng bạn cũng cần phải thử và kiểm chứng để biết đâu là chiến lược phù hợp với bạn nhất.

Hãy tham khảo bài viết trên của chúng tôi và tìm ra một phương pháp hoàn hảo, phù hợp nhất với tình huống hiện tại của doanh nghiệp bạn. Sau đó, triển khai nó để tạo một chiến lược tiếp thị thật bài bản và hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Xem trên Tiktok
Kênh youtube
avatartoto avatartoto lxtoto sintoto hoktoto wazetoto dewitoto