Cấu Trúc Tài Khoản Google Ads Gồm Những Thành Phần Nào?

Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo Google Ads, bạn cần phải biết cấu trúc của một tài khoản Google Ads bao gồm những phần nào. Những yếu tố đó có tầm quan trọng như thế nào?

Hiểu rõ cấu trúc của tài khoản quảng cáo Google Ads giúp cho bạn quản lý các chiến dịch quảng cáo. Cũng như các nguồn tài nguyên chiến dịch hiệu quả hơn. Giúp các chiến dịch của bạn được tối ưu hóa tốt hơn.

Hãy cùng Tiếp Thị Tử Tế đi tìm hiểu các phần quan trọng tạo nên một tài khoản quảng cáo Google Ads hoạt động hiệu quả.

Tìm hiểu về cấu trúc tài khoản Google Ads 

Trong tài khoản Google Ads gồm 3 phần quan trọng chính. Đó là Chiến dịch (Campaign), sau đó là Nhóm quảng cáo (Ad group) và Quảng cáo (Ad).

Cấu Trúc Của Tài Khoản Google Ads
Cấu Trúc Của Tài Khoản Google Ads

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về từng yếu tố này đóng vai trò như thế nào trong tài khoản Google Ads của bạn nhé.

1. Chiến dịch (Campaign)

Chiến dịch cho phép bạn lựa chọn mục tiêu mà bạn mong muốn được nhận lại khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Google Ads. Lựa chọn mục tiêu và loại chiến dịch quảng cáo phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để tạo nên sự thành bại của cả một chiến dịch quảng cáo Google Ads của bạn.

Ở phần chiến dịch, bạn cần phải lựa chọn để Google biết bạn muốn quảng cáo theo kiểu nào? Mục tiêu mong muốn đạt được khi tạo chiến dịch quảng cáo.

Một số loại chiến dịch mà bạn có thể lựa chọn:

Loại Chiến Dịch Quảng Cáo Google Ads
Loại Chiến Dịch Quảng Cáo Google Ads

Bên cạnh đó, mục tiêu chiến dịch là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Một số mục tiêu mà Google Ads đưa ra để bạn lựa chọn:

Mục Tiêu Quảng Cáo Google Ads
Mục Tiêu Quảng Cáo Google Ads

Cũng có rất nhiều loại thành phần khác trong phần cài đặt chiến dịch cũng quan trọng không kém. Cụ thể như Ngân sách của chiến dịch, cách đặt giá thầu cho chiến dịch. Hay theo dõi các thông số để điều chỉnh các thành phần của chiến dịch cho phù hợp.

Tất cả những yếu tố trong phần cài đặt chiến dịch này đều có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của chiến dịch. Vì vậy việc lựa chọn sử dụng kênh quảng cáo, mục tiêu chiến dịch, cách đặt giá thầu phù hợp là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, trong một tài khoản quảng cáo Google Ads, bạn có thể tạo vô số chiến dịch mà bạn muốn.

2. Nhóm quảng cáo (Ad group)

Sau khi hoàn thành xong việc thiết lập chiến dịch quảng cáo. Thì sau đó sẽ là phần thiết lập các nhóm quảng cáo.

Nhóm quảng cáo là nơi bạn xác định được những đối tượng mục tiêu mà bạn muốn nhắm mục tiêu quảng cáo đến. Hay nói cách khác là ở phần nhóm quảng cáo, bạn có thể nhắm mục tiêu (target) đến các đối tượng bạn muốn chạy quảng cáo. Dựa trên các thông tin như nhân khẩu học, độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi và các từ khóa họ đang tìm kiếm trên Google,…

Thông Tin Về Độ Tuổi, Giới Tính, Thu Nhập Mà Google Thu Thập Từ Những Khách Hàng Tiếp Cận Quảng Cáo
Thông Tin Về Độ Tuổi, Giới Tính, Thu Nhập Mà Google Thu Thập Từ Những Khách Hàng Tiếp Cận Quảng Cáo

Xác định chân dung khách hàng tiềm năng bạn hướng tới. Giúp bạn tiếp cận đúng tệp khách hàng đang có nhu cầu hoặc đang quan tâm đến các sản phẩm,dịch vụ của bạn. Qua đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi – mua hàng cho bạn.

Một chiến dịch quảng cáo có thể cho phép bạn tạo nhiều nhóm quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên có 2 loại chiến dịch: Mua sắm và Hiển thị. Thì chỉ cho phép bạn tạo được 1 nhóm quảng cáo duy nhất.

3. Quảng cáo (Ad)

Sau khi hoàn thành bước cài đặt cho nhóm quảng cáo. Tiếp theo đó chúng ta sẽ tạo các mẫu quảng cảo. Đây là phần hiển thị ra bên ngoài để khách hàng tiếp cận được.

Quảng cáo là phần giúp bạn tạo ra các nội dung về tiêu đề, mô tả sản phẩm, dịch vụ, kêu gọi hành động,… Các mẫu quảng cáo sinh động và sáng tạo tiếp cận đến khách hàng mục tiêu sẽ để lại ấn tượng với khách hàng.

Bạn có thể sử dụng nhiều dòng tiêu đề, mô tả, hình ảnh/video. Để tạo ra các mẫu quảng cáo sinh động, bắt mắt giúp thu hút các khách hàng tiềm năng nhấp vào quảng cáo của bạn.

Bên cạnh đó, các mẫu quảng cáo còn cho phép bạn xác định URL. Mà bạn muốn dẫn khách hàng từ quảng cáo đến trang web hay ladipage của bạn

Việc tạo ra nhiều mẫu quảng cáo sinh động và hấp dẫn giúp cho hệ thống tối ưu quảng cáo tốt. Giúp gia tăng tỷ lệ tương tác của người dùng với quảng cáo. Mang đến nhiều cơ hội bán hàng thành công trên trang web của bạn hơn.

Tổng kết:

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hãy đón xem những bài viết mới của Tiếp Thị Tử Tế nhé!

Nếu có thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với tôi. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp thắc mắc và đồng hành cùng với các bạn trên chặng đường tìm hiểu về Google Ads!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay