Các Loại Từ Khóa Trong Quảng Cáo ADS

Hướng dẫn nhận biết và cách hoạt động của các loại từ khóa trong quảng cáo ADS.

1. Từ khóa là gì?

Ở bài viết này chúng tôi hướng dẫn nhận biết cách hoạt động của các loại từ khóa trong quảng cáo Ads.Từ khóa Google Ads là các từ hay cụm từ được sử dụng để khớp với quảng cáo của bạn trùng với những cụm từ mọi người đang tìm kiếm.
Việc lựa chọn được từ khóa chính xác có thể giúp bạn tiếp cận những khách hàng mà bạn muốn. Giúp tỷ lệ tương tác tăng lên và cải thiện điểm chất lượng từ khóa của bạn.

2. Cách từ khóa hoạt động

Khi mọi người tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp, bạn cần lựa chọn loại từ khóa trong quảng cáo Ads phải khớp với những từ hoặc truy cụm từ tìm kiếm của người dùng (hay còn gọi là truy vấn tìm kiếm).
Khi khách hàng tìm kiếm một cụm từ khớp với từ khóa của bạn, quảng cáo của bạn có thể tham gia vào một phiên đấu giá để xác định xem quảng cáo có được hiển thị hay không. Chi phí cho mỗi từ khóa sẽ khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng của từ khóa, tính cạnh tranh của bạn trong đấu giá và các yếu tố khác.
Nhận biết và cách hoạt động của các loại từ khóa trong Google ADS.
Nhận biết và cách hoạt động của các loại từ khóa trong Google ADS.
Loại đối sánh từ khóa giúp bạn kiểm soát được những tìm kiếm nào trên Google có thể khớp và kích hoạt quảng cáo của bạn.
Trong Google Ads có các loại đối sánh:
  • Đối sánh rộng
  • Đối sánh cụm từ
  • Đối sánh chính xác

3. Đối sánh rộng

Là loại đối sánh từ khóa giúp kiểm soát bất kỳ tìm kiếm nào trên Google có thể kích hoạt quảng cáo của bạn.
Đối sánh rộng
Đối sánh rộng
Đối sánh rộng là loại đối sánh được gán mặc định cho các từ khóa của bạn. Quảng cáo có thể hiển thị trên những nội dung tìm kiếm khớp với từ hoặc cụm từ bạn tìm kiếm. Nó bao gồm lỗi chính tả, từ đồng nghĩa, tìm kiếm có liên quan và các biến thể có liên quan khác.
Loại quảng cáo này giúp kích hoạt tất cả các từ trong từ khóa của bạn (dù không giống sản phẩm quảng cáo), nhưng đổi lại dẫn đến những khách hàng không ngờ tới. Thường được sử dụng khi công ty chi nhiều phí cho quảng cáo marketing.

Ví dụ:

 Sản suất sổ da:

      Sản + suất + sổ + da: khi người dùng tìm kiếm một trong những từ thuộc từ khóa của bạn, quảng cáo sẽ được kích hoạt.

4. Đối sánh cụm từ

Đối sánh cụm từ là dạng từ khóa khi khách hàng tìm kiếm thì quảng cáo của bạn sẽ hiện thị phù hợp và chính xác những gì khách hàng muốn tìm. Và các biến thể gần giống của từ khóa chính xác của bạn, với các từ bổ sung trước hoặc sau từ khóa của bạn.(Nói đơn giản đối sánh cụm từ sẽ được kích hoạt khi truy vấn tìm kiếm chứa từ khóa của bạn mà không làm thay đổi thứ tự từ trong từ khóa.)
Đối sánh cụm từ
Đối sánh cụm từ
So với việc khớp cụm từ, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện khi mọi người tìm kiếm cụm từ chính xác của bạn. Thậm chí nếu chúng bao gồm một hoặc nhiều từ trước hoặc sau cụm từ đó. Và quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện nếu có ai đó nhập thêm một từ ở giữa từ khóa của bạn.
Để sử dụng được đối sánh chính xác bạn cần thêm dấu ” ” bao quanh cụm từ.

 Ví dụ : 

       ” sản xuất sổ da “
          + ” từ khóa ” +  ” sản xuất sổ da
Những từ khóa khi người dùng tìm kiếm sẽ xuất hiện :
       ” Xưởng” + ” sản xuất sổ da
       ” sản xuất sổ da
       ” sản xuất sổ da ” + ” in logo
Nên dử dụng từ đối sánh cụm từ để vừa mở rộng được đối tượng khách hàng và tìm kiếm được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên sẽ xuất hiện nhiều từ khóa cố định, sẽ mất nhiều thời gian để check từ khóa nhưng sẽ ít hơn và tới gần đối tượng tìm kiếm hơn đối sánh rộng.

5. Đối sánh chính xác

Đối sánh chính xác là dạng từ khóa đặc biệt. Khi người dùng nhập truy vấn tìm kiếm chính xác với từ khóa của bạn thì từ khóa kích hoạt.
Đối sánh chính xác
Đối sánh chính xác
Đối sánh chính xác có thể được dùng để giới hạn những người xem quảng cáo của bạn. Chỉ những người tìm kiếm từ khóa chính xác hoặc các biến thể gần giống từ khóa. Đây là những người có khả năng quan tâm nhiều nhất đến những gì bạn cung cấp.
Để sử dụng được đối sánh chính xác bạn cần thêm dấu [ ] bao quanh cụm từ.
 Ví dụ :
     [ Sản xuất sổ da ]
Ưu điểm của loại đối sánh này là không có từ khóa phủ định. Giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng đổi lại không tiếp cận được đến nhiều khách hàng không ngờ tới, phù hợp với bạn có ngân sách thấp chỉ muốn bán cho đúng đối tượng khách hàng.

6. Mẹo chọn loại đối sánh từ khóa phù hợp trên Google Ads

Bạn nên nghĩ ra một bộ từ khóa phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang nhắm tới.
  • Sử dụng các công cụ như Google Keywords Diary, KeywordTool.io.
  • Nghiên cứu các sản phẩm tương tự
  • Hỏi bạn bè người thân, những người thường xuyên sử dụng tìm kiềm trên Google
Quảng cáo Google Ads tuy có các bước set up đơn giản nhưng khi bạn đi sâu vào việc tìm kiếm từ các loại từ khóa trong quảng cáo Ads phù hợp và hiệu quả thì khá phức tạp.Chúc các bạn có thể tìm kiếm được loại đối sánh phù hợp và hiệu quả với từ khóa sản phẩm hay dịch vụ của mình khi chạy Google Ads.
Tiếp Thị Tử Tế hy vọng với bài viết này. Bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản của loại từ khóa trong quảng cáo Google Ads. Và cách hoạt động của nó. Nếu bạn cần hướng dẫn và hỗ trợ thêm về chạy quảng cáo Google Ads, đừng ngại liên hệ với chúng tôi Tiếp Thị Tử Tế  . Các chuyên gia của Tiếp Thị Tử Tế sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.
Xin cảm ơn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay