Các Hoạt Động Digital Marketing Thường Gặp Bạn Nên Tìm Hiểu

Online Marketing là một khái niệm thường xuyên bị nhầm lẫn với Digital Marketing (Tiếp thị số). Tuy nhiên, Digital Marketing là một thuật ngữ rộng và mang tính khái quát hơn. Nó đề cập đến việc sử dụng kỹ thuật số bao gồm các thiết bị và nền tảng. BẤT LUẬN CÓ TRỰC TUYẾN HAY KHÔNG, để thu hút, quảng bá, truyền tải thông điệp đến khách hàng.

Nói cách khác, với Digital Marketing thì không giới hạn trong việc chỉ sử dụng Internet. Mà theo cách này Online Marketing có thể được xem là tập hợp con của Digital Marketing.

Vậy các loại hình Digital Marketing thường gặp là gì? Hãy cùng Tiếp Thị Tử Tế tìm hiểu thêm nhé!

1. SEO

(SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. Tạm dịch là: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Đây là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để đạt được thứ hạng cao hơn trong kết quả trang tìm kiếm và nhận được những lượng truy cập một cách tự nhiên. Các kênh có hưởng lợi từ SEO bao gồm các trang web, trang blog và trang đồ họa thông tin. Có ba loại hình thức SEO cơ bản đó là: SEO Onpage, SEO Offpage và Technical SEO.

2. Content Marketing (Tiếp thị nội dung)

Thuật ngữ này dùng để chỉ sự sáng tạo và quảng bá nội dung. Nhằm mục đích tăng độ nhận thức thương hiệu, tạo danh sách khách hàng tiềm năng,v,v.

Các kênh có thể triển khai cho chiến lược Content Marketing của bạn đó là:

a. Blog posts

Viết và đăng những bài báo lên trang blog công ty. Giúp bạn chứng minh được kiến thức chuyên môn trong ngành của mình. Đồng thời cách này cũng tạo ra được lưu lượng truy cập trang web một cách tự nhiên cho doanh nghiệp.

b. Ebook

Sách điện tử cho phép bạn chia sẻ nội dung để lấy thông tin liên hệ của người đọc. Biến họ trở thành khách hàng tiềm năng của công ty và hướng họ tới quyết định mua hàng.

c. Đồ họa thông tin

Đôi lúc, người đọc muốn bạn chỉ cho họ thấy cái gì đó, chứ không phải là nghe bạn nói. Đồ họa thông tin là một dạng nội dung trực quan. Có thể giúp những người vào xem trang web của bạn hình dung được ý tưởng bạn muốn truyền tải cho họ.

3. Tiếp thị truyền thông xã hội (Social Media Marketing)

Hiểu đơn giản thì đây là hoạt động Marketing được thực hiện trên các trang mạng xã hội. Mục đích chính là kết nối công chúng của bạn nhằm xây dựng thương hiệu, tăng doanh số bán hàng, tăng lượng truy cập vào trang web,v.v. Một vài mạng xã hội phổ biến hiện nay có thể kể đến như Facebook, Instagram, Youtube, Twitter, Pinterest, v.v. 

4. Pay Per Click (PPC – Pay Per Click)

Đây là một mô hình tiếp thị trên internet, trong đó các nhà quảng cáo phải trả một khoản phí mỗi khi một trong số các quảng cáo của họ được nhấp. Có nhiều kênh để có thể sử dụng PPC như trả phí quảng cáo cho Facebook, những chiến dịch quảng cáo trên Twitter,v.v. nhưng phổ biến nhất đó là Quảng cáo Google (Google Ads).

5. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Affiliate Marketing hay “tiếp thị liên kết” là cách bạn kiếm tiền nhờ vào việc quảng bá sản phẩm của người khác thông qua các đường link. Khi có người mua sản phẩm qua những đường link này, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Đây là một hoạt động digital marketing rất được nhiều nhãn hàng và cá nhân ưa chuộng hiện nay.

6. Marketing Automation (Tự động hóa Marketing)

Tự động hóa Marketing là việc sử dụng phần mềm để tự động hóa một vài hoạt động Marketing đơn giản, ví dụ như:

✅ Tự động hóa Email: Nó không chỉ cho phép bạn gửi tự động email tới những người đăng ký, nó còn giúp bạn thu hẹp hoặc mở rộng danh sách liên hệ của mình khi cần. Vì vậy, thư của bạn sẽ chỉ được gửi đến những người muốn xem chúng trong hộp thư đến của họ.

✅ Lên lịch đăng bài trên mạng xã hội: Nếu bạn muốn tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn trên mạng xã hội thì bạn cần đăng bài thường xuyên. Công cụ đăng bài theo lịch trình cho phép đẩy tự động những nội dung của bạn lên kênh mạng xã hội, do đó bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào phát triển chiến lược nội dung.

✅ Theo dõi chiến dịch và báo cáo

7. Email Marketing

Các công ty thường sử dụng Email Marketing như một cách để giao tiếp với công chúng của họ. Email thường được sử dụng để quảng bá nội dung, sự kiện, các chương trình khuyến mãi cũng như hướng mọi người tới trang web của doanh nghiệp.

Những kiểu Email bạn có thể gửi trong một chiến dịch Email Marketing là:

✅ Follow – up emails: Những email sẽ được một cách thường xuyên tới khách hàng của bạn nhằm nhắc nhở, gây sự chú ý tới doanh nghiệp và thúc đẩy hành vi mua hàng.

✅ Email chào mừng khách hàng: Đây là Email đầu tiên mà công ty gửi đến khách hàng sau khi họ đăng ký trên trang web của công ty với mong muốn nhận được các dịch vụ trên mạng, bản tin nội bộ, cập nhật thông tin doanh nghiệp hay các chương trình khuyến mãi sản phẩm…

✅ Chương trình khuyến mãi định kỳ cho khách hàng thân thiết.

✅ Chia sẻ các mẹo hoặc chuỗi các Email tương tự để chăm sóc khách hàng.

8. Online PR (Public Relation)

Online PR là việc tiếp cận, xây dựng quan hệ với người dùng ở phạm vi rộng nhằm mục đích đẩy mạnh, giữ gìn hình ảnh thương hiệu thông qua các ấn phẩm số, blog và các website.

Ngoài việc được thực hiện trên không gian trực tuyến thì Online PR khá giống với hoạt động và mục tiêu của PR truyền thống. Các kênh mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa các hoạt động PR bao gồm:

✅ Tiếp cận & xây dựng mối quan hệ tốt với giới báo chí

✅ Thu thập thật nhiều các phản hồi/ đánh giá từ khách hàng về thương hiệu

✅ Thúc đẩy việc tương tác của khách hàng với các ấn phẩm trên các kênh truyền thông của bạn như Website, Blog, v.v.

9. Sponsored Content (Nội dung được tài trợ)

Với sponsored content, nhãn hàng sẽ trả tiền cho một công ty khác hoặc cá nhân để tạo và quảng bá những nội dung về thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn.

Một hình thức phổ biến của Sponsored Content đó là Influencer Marketing. Nhãn hàng sẽ trả tiền cho những người có tầm ảnh hưởng (influencer) trong ngành công nghiệp của mình và các người ảnh hưởng sẽ đăng những bài viết, videos, v.v có liên quan tới nhãn hàng lên mạng xã hội. Một hình thức khác của sponsored content đó là thuê báo chí để viết bài quảng bá, v.v.

10. Inbound Marketing

Inbound Marketing đề cập đến hình thức tiếp thị mà ở đó bạn cần phải thu hút, tương tác, và làm hài lòng khách hàng tại mỗi giai đoạn của quá trình mua hàng. Bạn có thể sử dụng kết hợp các chiến thuật Digital Marketing được liệt kê phía trên để xây dựng những nội dung đáp ứng nhu cầu khách hàng. Sau đó tiến hành chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng. Chốt đơn hàng (close sales), và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Xem thêm các bài viết liên quan khác tại: https://tiepthitute.com/05-sai-lam-tiep-thi-ky-thuat-so-can-tranh-nam-2022/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay