Cá Nhân Hóa Trang Web Là Gì? 4 Cách Cá Nhân Hóa Để Tăng Lưu Lượng Truy Cập Trang Web?

Cá nhân hóa trang Web là một chiến lược được các nhà tiếp thị sử dụng để tạo ra những trải nghiệm độc đáo bao gồm các đề xuất phù hợp, nội dung chuyên sâu hữu ích và ưu đãi dành riêng cho khách hàng của họ. Nó được định hình dựa trên hành vi của khách truy cập trang web, nhân khẩu học, thói quen và sở thích của họ

Mục tiêu chính của cá nhân hóa trang web là nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách giải quyết nhu cầu và mong muốn của khách hàng trước khi họ đề cập đến. Một ví dụ đơn giản cho trải nghiệm cá nhân hóa – Bạn đã bao giờ bước vào quán cafe yêu thích của mình và thấy tách cafe mà bạn hay gọi đã có sẵn trên quầy chờ bạn thưởng thức chưa? Nhân viên pha chế đang áp dụng chiến lược cá nhân hóa với bạn – anh ấy nhận ra xe của bạn ở trong bãi đậu xe và bắt đầu gọi món trước khi bạn đặt. Đây cũng chính là cảm giác mà cá nhân hóa trang web sẽ mang lại cho khách truy cập vào trang web của bạn.

Cá nhân hóa trang web là gì?

Cá nhân hóa trang web là gì?

Như vậy, cá nhân hóa web có nghĩa là hiểu và đáp ứng sở thích của khách truy cập, điều chỉnh trang web của bạn để phù hợp với hồ sơ của họ và cuối cùng cung cấp cho họ trải nghiệm có liên quan cho dù đó là tin nhắn, hình ảnh, nội dung hoặc ưu đãi. Theo khảo sát mới nhất của Tiếp Thị Tử Tế thì có đến 91% người tiêu dùng thích mua sắm với những thương hiệu mà cung cấp cho họ những đề xuất cá nhân hóa. Phương pháp này có thể giúp trang web của bạn cải thiện lưu lượng truy cập, giữ chân khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên chỉ có 13% nhà tiếp thị hài lòng với những nỗ lực cá nhân hóa của họ.

Nếu bạn thấy trang web của bạn đang có sự sụt giảm lưu lượng truy cập thì có thể đã đến lúc bạn nên xem xét đến các lợi ích của việc cá nhân hóa trang web rồi đó.

Lợi ích của việc cá nhân hóa trang web

Lợi ích của việc cá nhân hóa trang Web

Khi bạn thực sự hiểu khách hàng của mình thì khách hàng sẽ là người thể hiện ra điều đó rõ nhất. Bằng cách cung cấp cho họ các đề xuất sản phẩm phù hợp, họ sẽ đáp lại bạn bằng cách dành nhiều thời gian hơn trên trang web và nhấp vào các CTA để tìm hiểu thêm.

1. Đề xuất các sản phẩm có liên quan

Lợi ích lớn nhất của việc cá nhân hóa trang web là đề xuất các sản phẩm có liên quan đến khách hàng. Dựa trên dữ liệu của người dùng, bạn có thể đưa ra các đề xuất chính xác và kịp thời cho những gì khách hàng có thể muốn mua tiếp theo. Bên cạnh đó, quảng cáo nhắm mục tiêu lại là một cách tuyệt vời để dự đoán các lần mua hàng trong tương lai. Bằng cách sử dụng thông tin tương tác mà các chiến dịch quảng cáo đó cung cấp, bạn có thể thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng khi họ đến trên trang web của bạn.

2. Hiểu rõ hơn về khách hàng và lòng trung thành của khách hàng

Khi bạn hiểu rõ về khách hàng của mình, bạn có thể cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho họ. Nếu bạn đã có  khách hàng cũ, bạn có thể bán cho họ nhiều hơn bằng cách biến họ thành khách hàng hiện tại và phân khúc để giúp họ nhận ưu đãi cho các sản phẩm bổ sung dựa trên giao dịch mua trước đây.

3. Tăng thời gian trên trang Web

Con người thích chú ý đến những thứ mà họ thích vì vậy bạn chỉ có 8s để thu hút khách hàng quan tâm đến trang web của bạn. Và con người dễ bị cuốn vào những thứ liên quan đến chính bản thân họ. Bằng cách phản ánh thói quen của khách hàng và các chủ đề phổ biến liên quan đến sản phẩm mà khách hàng đã mua, điều đó sẽ làm tăng khả năng họ ở trên trang web của bạn lâu hơn. 

Thời gian khách hàng lưu lại trên trang web là số liệu mà bất kì nhà tiếp thị nào cũng quan tâm và theo dõi vì dựa vào đó họ sẽ biết được trang web có đang hiệu quả hay không. Mặc dù lượng thời gian khách hàng lưu lại trên trang web là quan trọng, nhưng việc khách hàng bấm vào các nút kêu gọi hành động và tạo ra chuyển đổi lại có giá trị và quan trọng hơn.

4. Các nút kêu gọi hành động (CTA) và các trang đích chuyển đổi cao

Đối với bất kì doanh nghiệp nào thì lợi ích cuối cùng của việc cá nhân hóa trang web cũng là dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi cao. Theo khảo sát của Tiếp Thị Tử Tế thì những công ty áp dụng chiến lược cá nhân hóa trang web thì doanh thu thường tăng ít nhất 6%. Sự tăng trưởng đó không phải ngẫu nhiên mà có. Cá nhân hóa trang web là công việc cần nỗ lực cao, có chủ đích, có thể hành động được và có thể đạt được kỳ vọng ROI đề ra. Khả năng thành công của chiến lược này sẽ có lợi cho bạn nếu bạn dành thời gian để nghiên cứu và có cách làm đúng đắn.

Làm thế nào để cá nhân hóa trang web

Làm thế nào để cá nhân hóa trang web

Bạn đã nhìn thấy được những tiềm năng của việc cá nhân hóa trang web mang lại ở trên rồi nhưng bạn đã biết chính xác cách để bạn làm điều này là gì chưa? Ngoài việc sử dụng các công cụ phù hợp, bạn có thể theo dõi một số yếu tố cá nhân hóa trên trang web của mình để tạo trải nghiệm độc đáo cho khách truy cập. Mục tiêu cuối cùng của việc sử dụng các thông số theo dõi này là giữ cho khách truy cập của bạn quan tâm đến những gì công ty của bạn cung cấp và khuyến khích họ mua những mặt hàng họ cần nhất. Điều này bắt đầu từ tính cách của người mua hàng.

1. Người mua

Tính cách người mua thể hiện sự mô phỏng về khách hàng lý tưởng của bạn dựa trên những dữ liệu mà bạn đã nghiên cứu. Những mô tả này sẽ giúp bạn tạo ra được những bức ảnh chụp nhanh về đối tượng mà bạn muốn hướng tới. Từ đó áp dụng các chiến lược tiếp thị và ra mắt các sản phẩm phù hợp.

Bằng cách kết hợp tính cách người mua vào nỗ lực cá nhân hóa trang web. Bạn có thể cá nhân hóa các phiên bản khác nhau của trang chủ trên trang web cho những người mua khác nhau mà không cần tạo một trang chủ khác cho mọi người dùng truy cập trang web của bạn.

2. Vị trí địa lý

Nhiều người thường nhầm lẫn theo dõi vị trí địa lý là một trang web theo dõi mọi hành động của khách truy cập. Nó không đáng sợ đến vậy đâu. Theo dõi vị trí địa lý hoạt động bằng cách sử dụng các tháp di động và sóng WiFi gần nhất với khách truy cập trang web để phát hiện vị trí gần đúng của họ. Ví dụ: điều này giúp các trang web giới thiệu các cửa hàng lân cận mà họ có thể ghé thăm. Theo dõi này cũng hữu ích cho các tình huống phi vật lý. Ví dụ: công ty của bạn có thể nhắm mục tiêu người mua của bạn ở khu vực Hưng Yên.

3. Loại thiết bị

Loại thiết bị mà khách hàng sử dụng để truy cập vào trang web của bạn có thể cho bạn biết thêm nhiều thông tin. Cho dù họ đang sử dụng bất kỳ thiết bị nào  iOS hay Android, điện thoại di động, máy tính bảng hay máy tính để bàn, bạn đều có thể đưa ra dự đoán và giao diện web hợp lý với khách hàng.  Ví dụ, dữ liệu cho thấy 4/5 người Mỹ mua sắm trực tuyến và hơn một nửa trong số họ mua hàng bằng điện thoại di động. Biết được điều này, bạn có thể cho hiển thị  trên thiết bị di động nhiều đề xuất mua hàng hơn so với trên máy tính để bàn.

4. Thời gian lưu lại trên trang

Thời gian lưu lại trên trang của khách hàng là một số liệu quan trọng đối với bất kỳ ai điều hành một trang web. Số liệu này giúp bạn hiểu tổng thể trang web của mình có đang hoạt động tốt hay không. Trong quý 1 năm 2019, Statista đã báo cáo thời gian trung bình trên toàn thế giới dành cho các thiết bị máy tính để bàn, điện thoại thông minh và máy tính bảng lần lượt là 5 phút, 4 phút và 5 phút.

Những thứ như chất lượng nội dung, thiết kế trang và tốc độ tải đều ảnh hưởng đến thời gian khách hàng truy cập ở lại trang web của bạn. Kết hợp thông tin này với dữ liệu loại thiết bị ở trên và bạn có thể hiểu được thiết bị nào ảnh hưởng đến thời gian dành cho trang và tại sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay