Bí Mật 15 Mẹo Tìm Kiếm Nâng Cao Trên Google, Không Phải Ai Cũng Biết

Bạn sử dụng Google hàng ngày để tra cứu thông tin. Nhưng bạn vẫn đang dùng Google ở dạng đơn giản nhất đó là nhập một vài từ cho đến khi bạn tìm thấy thứ mà mình cần, thì Tiếp Thị Tử Tế ở đây để nói với bạn rằng có nhiều mẹo tốt hơn để bạn có thể tìm kiếm thông tin trên Google một cách nhanh chóng và chính xác và đặc biệt là nó không khó để học.

Dưới đây là 15 mẹo sử dụng Google một cách thông minh mà không phải ai cũng biết, nếu có nó trong tay bạn sẽ khai thác thêm được nhiều thông tin bổ ích và tăng hiệu suất tìm kiếm Google đó nha.

15 mẹo tìm kiếm google thông minh

1. Tìm kiếm cụm từ chính xác

Ví dụ nếu bạn muốn tìm từ khóa hướng dẫn làm seo web, thì thay vì bình thường bạn gõ hướng dẫn làm seo web vào hộp tìm kiếm trên Google, kết quả sẽ trả về tốt hơn nếu bạn đưa cụm từ khóa đó vào dấu nháy kép như thế này “hướng dẫn làm seo web”.

2. Loại trừ từ

Giả sử bạn muốn tìm kiếm nội dung về đồ chơi trẻ em, nhưng bạn muốn loại trừ bất kể kết quả nào có chứa từ búp bê. Để làm được điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng dấu – ở phía trước của từ mà bạn muốn loại trừ.( Ví dụ: đồ chơi trẻ em – búp bê).

3. Sử dụng OR

Tham số OR có tác dụng tìm kiếm bất kỳ kết quả nào có liên quan tới 1 trong 2 thuật ngữ trước và sau OR. Giả sử bạn tìm kiếm từ khóa digital marketing OR advertising thì kết quả trả về sẽ là những bài viết về digital marketing hoặc advertising.

4. Các từ trong văn bản

Nếu bạn muốn tìm một trang web nơi mà tất cả các cụm từ bạn đang tìm kiếm xuất hiện trong văn bản của trang đó (nhưng không nhất thiết cạnh nhau), nhập vào allintext: theo sau ngay bằng từ hoặc cụm từ.

Ví dụ Tìm kiếm: allintext: Quy trình SEO

5. Tìm các từ trong Title (tiêu đề)

Bạn muốn tìm một trang web với những từ nhất định có trong tiêu đề (nhưng không nhất thiết phải cạnh nhau)? Nhập allintitle: ngay sau đó bằng từ hoặc cụm từ.
Ví dụ Tìm kiếm: allintitle: hoa hồng

6. Định nghĩa theo từ

Rất đơn giản và dễ dàng, nếu muốn tìm nghĩa của 1 từ nào đó thì các bạn chỉ cần gõ từ khóa theo cú pháp chung như sau: define:word. Bạn có thể nghe phát âm của từ bằng cách nhấn vào biểu tượng cái loa ngay bên cạnh.

Ví dụ: define: content marketing

7. Tìm từ còn thiếu

Đã bao giờ bạn quên một hoặc hai từ trong một cụm từ cụ thể, lời bài hát hay trích dẫn gì đó chưa. Bạn có thể sử dụng dấu hoa thị * làm ký tự đại diện, điều này có thể giúp bạn tìm từ bị thiếu trong một cụm từ.

Ví dụ: Ăn * nhớ kẻ trồng cây

8. Tra cứu tin tức ở một vị trí cụ thể

Nếu bạn đang tìm kiếm tin tức liên quan đến một vị trí cụ thể, bạn có thể sử dụng lệnh location: để tìm kiếm các tin bài từ vị trí đó trên Google Tin tức.

Ví dụ: location: Hà Nội

9. Chuyển đổi ngôn ngữ

Bạn muốn dịch một từ hoặc cụm từ đơn giản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác? Không cần phải đi đến một trang web dịch thuật. Chỉ cần tìm kiếm dịch [từ] sang [ngôn ngữ].

Ví dụ: dịch quyển vở sang tiếng anh

10. Tìm kiếm loại File tài liệu cụ thể

Ví dụ bạn muốn đọc tài liệu về lĩnh vực SEO thì bạn sẽ dùng cú pháp sau đây:

Seo filetype:pdf. Hoặc bạn cũng có thể dùng các cú pháp khác như: Seo filetype:doc –> Các file word về seo

11. Tìm kiếm các trang web liên quan

Ví dụ banh muốn tìm những trang web có chung nội dung nói về “ẩm thực” thì bạn sẽ dùng cú pháp: related: www.amthuc365.vn Google sẽ trả về các website liên quan nói về ẩm thực.

12. Làm toán trên Google

Thỉnh thoảng công việc của bạn liên quan đến tính toán, thay vì phải tìm và bật máy tính lên, thì bạn chỉ cần lên Google nhập vào và enter là xong.

Ví dụ: 2018 * 2019

13. Xem lịch chiếu rạp phim

Thứ sáu này, bạn muốn đi xem phim “Bố già” cùng với bạn của mình. Bạn sẽ lên google gõ: movie: bố già. Google sẽ tìm cho bạn thời gian trình chiếu ở những rạp chiếu phim gần chỗ bạn.

14. Xem mặt trời mọc, mặt trời lặn

Bạn muốn xem mặt trời mọc(bình minh), mặt trời lặn(hoàng hôn) ở một địa điểm nào đó cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần gõ:

– mặt trời mọc + địa điểm. Ví dụ: mặt trời mọc ở Bắc Ninh

– mặt trời lặn + địa điểm. Ví dụ: Mặt trời lặn ở Bắc Ninh

15. Tình trạng chuyến bay

Nếu bạn nhập hãng hàng không và số máy bay vào Google, nó sẽ cho bạn biết thông tin chuyến bay, trạng thái và các thông tin hữu ích khác.

Ví dụ tìm kiếm: BA 181

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay