8 Xu Hướng Tiếp Thị Nội Dung Sẽ “Lên Ngôi” Năm 2022

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn với những người làm kinh doanh nhỏ lẻ hay các công ty lớn do dịch bệnh kéo dài. Các chiến dịch tiếp thị nội dung được triển khai để thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ cũng trở lên khó khăn hơn. Vậy xu hướng tiếp thị nội dung năm 2022 ở thị trường Việt Nam sắp tới sẽ như thế nào để có thể chuyển mình?

1. A/B testing nội dung Website

Thử nghiệm A/B testing thường được dùng để so sánh 2 phiên bản của trang Web với nhau để xác định phiên bản nào hoạt động tốt hơn. Bằng cách này các nhà tiếp thị có thể tìm hiểu yếu tố nào chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tốt nhất. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tối ưu hóa được chi phí Marketing, đạt hiệu quả cao hơn cho chiến dịch.

A/B testing nội dung Website

2. Podcast

Âm thanh đang là xu hướng tiềm năng trong năm 2022, đặc biệt là podcast. Theo khảo sát của Hubspot, người tiêu dùng Hoa Kỳ đã nghe tới gần 15 tỷ giờ podcast vào năm 2021 và tăng trưởng 25% so với năm 2020. Podcast là một nền tảng non trẻ nhưng đây là một miền đất hứa đầy màu mỡ cho các nhà tiếp thị nội dung.

Âm thanh đang là xu hướng tiềm năng trong năm 2022, đặc biệt là podcast

3. Video

Nếu một hình ảnh có thể thay thế hàng ngàn lời nói thì video có thể diễn tả được bao nhiêu từ? Video là một phương tiện truyền thông tuyệt vời. Giúp bạn dễ dàng giới thiệu về công ty cũng như những lợi ích của sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang cung cấp một cách dễ dàng. Khiến khách hàng đón nhận một cách chủ động đầy hào hứng . Ngoài ra, video có thể đem lại hiệu quả cao hơn các hình ảnh tĩnh.

Video có thể đem lại hiệu quả cao hơn trong tiếp thị truyền thông xã hội hơn các hình ảnh tĩnh.

4. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết là một trong những xu hướng nổi trội của năm 2022. Đây là hình thức tiếp thị giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng rất tốt trong kinh doanh. Khách hàng chỉ cần bấm vào các đường link liên kết có sẵn để mua sắm mà không mất thời gian để tìm kiếm và tìm hiểu. Tiếp thị liên kết được hứa hẹn có thể sẽ thay đổi thị trường tiếp thị trong năm 2022.

5. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tính nhất quán của SEO là điều cần thiết cho tiếp thị nội dung. Nội dung độc đáo, sáng tạo sẽ giúp bài viết có xếp hạng cao hơn so với nội dung lặp lại và có giá trị thấp.

95% người dùng chỉ xem trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Khách truy cập tiềm năng sẽ không nhìn thấy nội dung nếu nội dung đó không xuất hiện trên trang đầu tiên. Do đó, việc tối ưu nội dung là rất quan trọng và cần thiết.

Tính nhất quán của SEO là điều cần thiết cho tiếp thị nội dung và SEO

6. Tận dụng nội dung do người dùng sáng tạo để tăng trưởng

Nội dung do người dùng sáng tạo (User Generated Content – UGC) về cơ bản là bất kỳ nội dung liên quan đến thương hiệu do khách hàng tự nguyện sản xuất. Trải nghiệm tích cực với thương hiệu chính là động lực để khách hàng chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp… UGC nhằm mục đích cung cấp thông tin liên quan thay vì cố gắng bán bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào. Loại hình này có thể bao gồm đánh giá sản phẩm, website, fanpage, các câu hỏi và trả lời của họ hay hình ảnh họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

7. Sử dụng hình ảnh 3D và AR cho thương mại điện tử

Hình ảnh phù hợp có hiệu quả hơn vạn lời nói.

Các nhà khoa học về thần kinh thuộc đại học MIT đã xác định rằng: não bộ của con người có thể xác định các hình ảnh được nhìn thấy chỉ trong thời gian 13 mili giây. Đồng thời, hình ảnh đi thẳng vào bộ nhớ dài hạn của chúng ta trong khi văn bản thì không.

Sử dụng hình ảnh 3D và AR vào thương mại điện tử hoàn toàn phụ thuộc vào ngành nghề và phân khúc khách hàng mà bạn theo đuổi. Nó sẽ quyết định đến kênh và nội dung phù hợp với kênh. Đó là B2B hay B2C? Đối với B2B, video đã phổ biến trong 1 thời gian dài. Nhưng việc sử dụng hình ảnh 3D và AR cho thương mại điện tử đang dần phát triển. Nếu bạn đưa những hình ảnh nội bật vào nội dung thì sẽ được khách hàng nhớ đến và quan tâm nhiều hơn.

Hình ảnh phù hợp có hiệu quả hơn vạn lời nói

8. Metaveres

Tác giả Neal Stephenson cha đẻ của thuật ngữ metaverse đã đề cập vào năm 1992 trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Snow Crash.

Metaverse phác họa một thế giới ảo nơi con người giao tiếp, tương tác với nhau qua Digital Avatar (hình đại diện kỹ thuật số). Ngoài ra, metaverse còn làm tăng trải nghiệm người dùng trở lên chân thật hơn thông qua công nghệ thực tế ảo (AR, VR…). Đó chính là lý do, Metaverse không thể không nằm trong danh sách xu hướng marketing trong tương lai nói chung và xu hướng Marketing hiện nay nói riêng.

Metaverse phác họa một thế giới ảo nơi con người giao tiếp, tương tác với nhau qua Digital Avatar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay