5 Cách Tạo Nội Dung Lan Truyền Hiệu Quả

Sử dụng mạng xã hội và nội dung để tiếp thị cho doanh nghiệp không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với ngành marketing. Vì vậy việc đăng bài ở mức tối thiểu sẽ không có hiệu quả quá nhiều trong việc tương tác và truyền bá doanh nghiệp với nhiều người.

Theo nghiên cứu có hơn 2,45 tỷ người dùng Facebook và hơn 500 triệu người tạo câu chuyện trên instagram mỗi ngày. Và đó chỉ là hai trong số các nền tảng phổ biến hiện nay. Sự xuất hiện nội dung ở khắp mọi nơi giống như một hỗn tạp về nội dung trong đó có những bài viết hữu ích và không.

Do đó, để trở lên nổi bật và có hiệu ứng lan truyền tốt thì nội dung của bạn phải chất lượng và có sự khác biệt. Để bạn có thể hình dung ra cách làm rõ hơn, Tiếp Thị Tử Tế sẽ gợi ý cho bạn 6 cách để có thể tạo nội dung lan truyền hiệu quả.

1. Tập trung vào những nội dung hàng đầu của bạn

Không có lý do gì để bạn phải tiếp cận khách hàng của mình một cách từ đầu. Với những nội dung hoàn toàn mới mỗi khi đăng bài lên các nền tảng xã hội Facebook, Instagram, Website,…

Cách hiệu quả nhất để bạn tạo ra những nội dung lan truyền là hãy học hỏi, phân tích từ các nội dung bạn đã làm tốt, nhìn vào lượt tương tác, chia sẻ, hoặc bình luận của các bài viết. Từ đó, bạn sẽ biết được chủ đề hay loại nội dung nào đang được độc giả quan tâm và bạn nên khai thác, triển khai như thế nào để làm cho nó trở lên mới mẻ và thu hút hơn.

Tập trung vào những nội dung hàng đầu

2. Đánh mạnh vào tâm lý người đọc

Hãy làm cho khán giả cảm thấy vui vẻ, buồn bã, sợ hãi, tức giận hay thậm trí là ghét bỏ mỗi khi đọc một bài viết nào đó của bạn. Tại sao ư? Bởi vì, trong nội dung, có một mối quan hệ chặt chẽ giữa tính lan truyền và cảm xúc.

Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn thương hiệu của mình phải gắn liền với những loại phản ứng tiêu cực đó phải không, nhưng khoan thay vì lo lắng bạn nên vui mừng vì nội dung của bạn đã chạm đến cảm xúc của khách hàng. Việc này đồng nghĩa với việc bạn đã tiếp thị thành công.

Hãy xem xét nội dung bạn đã làm tạo được cảm xúc hoặc kích thích hành động của khách hàng trong quá khứ – sử dụng nội dung này làm nguồn cảm hứng cho bài viết tiếp theo của bạn.

Đánh mạnh vào tâm lý người đọc

3. Viết tiêu đề thu hút

Bạn có biết làm thế nào để tăng khả năng ai đó nhấp chuột vào bài viết của mình không? Đó chính là một tiêu đề hấp dẫn và thu hút. Bất kể chủ đề nội dung của bạn là gì, một tiêu đề hay sẽ là một phần giúp nội dung của bạn được lan truyền rộng rãi hơn.

Vậy làm thế nào để viết được một tiêu đề ấn tượng bây giờ? Hãy nghĩ về 4 điều sau:

– Hữu ích: Tại sao nội dung bài viết của bạn lại có giá trị với khách hàng?

– Cục kỳ cụ thể: Độc giả có thể học được điều gì từ bài viết của bạn?

– Độc đáo: Tại sao này lại khác biệt và hấp dẫn?

– Khẩn cấp: Tại sao khán giả phải đọc bài viết này ngay bây giờ?

Đảm bảo kết hợp tất cả 4 yếu tố này trong một dòng tiêu đề sẽ giúp bài viết của bạn tăng sự tương tác và lan truyền rộng rãi hơn.

Viết tiêu đề thu hút

4. Luôn có hình ảnh, video minh họa trực quan

Nếu coi nội dung là vua thì hình ảnh trực quan là những vũ khí đầy sức mạnh.

Có rất nhiều lý do để chứng minh rằng hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng để một bài viết lan truyền:

– Hình ảnh truyền tải thông điệp nhanh. Bộ não của chúng ta “bắt” những nội dung hình ảnh tính theo giây. Trong trường hợp nội dung trình bày dưới dạng chữ, bạn sẽ phải mất thời gian để đọc.

– Hình ảnh kích thích trí tò mò. Những hình ảnh trực quan se thu hút sự hứng thú với cái mới của bất cứ ai

– Hình ảnh gợi cảm xúc. Các dữ liệu về hình ảnh sẽ được xử lý ở phần não phải, nơi liên quan đến trí tưởng tượng, trực giác và cảm nhận.

– Hình ảnh khắc sâu hơn. Những ký ức thuộc về hình ảnh sẽ được ghi nhớ lâu hơn các thông tin ngôn ngữ đơn thuần.

5. Xuất bản vào giờ cao điểm

Một phương pháp dễ dàng để thu hút sự chú ý của công chúng là xuất bản vào giờ “vàng”. Mọi ngành đều có thời gian cao điểm mà hầu hết khán giả sẵn sàng chia sẻ nội dung.

Nắm bắt được nhu cầu tìm kiếm một khung giờ vàng Facebook của các nhà làm tiếp thị truyền thông. Rất nhiều nghiên cứu đã cố gắng khám phá “thời gian đăng bài Facebook hiệu quả”, với mỗi nghiên cứu tìm thấy một loạt kết quả khác nhau.

– Từ 13 giờ – 15h chiều thứ 5 và thứ 6 hàng hàng tuần (theo nghiên cứu của Hubspot)

– 20 giờ tối thứ 5 hàng tuần (theo nghiên cứu của TrackMaven)

– Từ 13 giờ đến 16 giờ các ngày trong tuần và cả cuối tuần ( theo nghiên cứu của Coschedule)

– Không có giờ cao điểm nào (theo nghiên cứu của Buzzsumo)

Như vậy có thể thấy khung giờ vàng để đăng bài sẽ tùy thuộc vào các nền tảng, tệp khách hàng và đặc thù của mỗi sản phẩm, dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay