10 Slogan Hay Chạm Tới Cảm Xúc Của Khách Hàng

“Một slogan cần “đủ dài” để kết nối cảm xúc với khách hàng” – (Al Ries, Cha đẻ của định vị thương hiệu)

Thực tế để tạo ra một slogan hay, gây ấn tượng với người tiêu dùng không phải là dễ. Điều này bắt buộc doanh nghiệp có trong mình một thông điệp ấn tượng đủ sức khơi gợi trí tưởng tượng của khách hàng về dịch vụ sản phẩm của mình. Những câu slogan hay dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn đúng đắn. Và là cảm hứng để tạo ra những thông điệp đắt giá cho thương hiệu.

1. Nâng niu bạn chân việt – Bitis Hunter

Có thể nói đây là một câu khẩu hiệu kinh điển của Bitis làm lay động trái tim biết bao nhiêu thế hệ. Để hỏi rằng bao nhiêu người nhận ra câu nói này của hãng nào. Một điều dám cá với bạn là 9/10 người sẽ nhận ra. Bitis đã tạo ra một slogan hoàn hảo bao gồm những hàm ý, ý nghĩa bên trong. Nhắc đến Bitis là người ta sẽ nhớ đến câu slogan của hãng. Một thương hiệu Việt làm rất tốt về khoản chiến lược Marketing. Giúp hãng định vị thương hiệu trong lòng khách hàng.

2. It’s everywhere you want to be – VISA, 1985

Visa hiện đang sử dụng Slogan “Everywhere you want to be”. Đó là một phiên bản rút gọn của slogan gốc “It’s everywhere you want to be” (tạm dịch: Đó là bất cứ nơi nào bạn đến). Về cơ bản, công ty muốn đưa ra thông điệp miễn là bạn sở hữu một thẻ visa, bạn có thể đặt tay lên bất cứ điều gì, đi bất cứ đâu, và tận hưởng trải nghiệm, tại bất cứ nơi nào bạn trên thế giới.

3. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu – Prudential

Một doanh nghiệp bước chân vào thị trường Việt Nam những năm 1995 của thế kỷ trước. Có thể thấy đây là một câu slogan khơi gợi cho khách hàng biết bao suy nghĩ. Độ nổi tiếng của câu khẩu hiệu này đã là chủ đề được cái bạn trẻ chế lại. Những câu chế lại ngẫu nhiên trở thành hình thức PR miễn phí cho doanh nghiệp. Và câu slogan “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” đã trở nên rất nổi tiếng. Và mỗi lần nhắc tới thì câu slogan của Prudential sẽ chắc chắn phải được liệt kê vào những câu slogan hay nhất.

4. Vị ngon trên từng ngón tay (It’s finger lickin’s good) – KFC

KFC là một ví dụ điển hình, nhắc đến câu slogan “Vị ngon trên từng ngón tay” người ta liên tưởng ngay đến thương hiệu đồ ăn nhanh KFC. Sau gần 50 năm được tin dùng, năm 2011, KFC đã sử dụng một Slogan mới là “So Good”. Mặc dù slogan mới có ưu điểm ngắn gon hơn slogan cũ. Nhưng nhìn tổng thể thì rõ ràng slogan cũ sẽ ấn tượng và hài lòng khách hàng hơn. Vì vậy mặc dù không còn là câu khẩu hiệu của hãng. Nhưng nhắc đến KFC người ta vẫn ấn tượng về câu nói đi vào tâm trí của biết bao thế hệ.

5. Hãy khác biệt (Think Different) – Apple

Steven Job không bao giờ giới hạn sự sáng tạo của mình ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Khi Steven Job quay trở lại Apple, công ty đã thực hiện một chiến dịch cực kì thành công, với slogan đơn giản: “Think Different (Hãy khác biệt). Trong khi những hãng khác cũng có slogan hay không kém như Intel (Intel Inside – Intel ở bên trong) rất phổ biến.Thì “Hãy khách biệt” của Apple còn có sự tác động đến tâm trí của người tiêu dùng hơn. Nó hiện nay là hình mẫu cho những công ty muốn có được sự hoàn hảo từ sản phẩm đến các chiến dịch marketing.

6. The power of dreams – Honda

(Tạm dịch: Sức mạnh của giấc mơ).

Slogan toàn cầu của người khổng lồ Honda đã nhấn mạnh vào giấc mơ thay vì thực tế. Nó tấn công vào việc mỗi cá nhân đều mơ ước sở hữu một chiếc xe hơi. Nó cũng được phát hành cùng với sự ra mắt của Honda FCX Concept, một chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hydrogen.

Điều này gợi ra một giấc mơ khác của nhiều người, đó là ô tô không gây ô nhiễm.

7. Real Beauty – Dove

(Tạm dịch: Vẻ đẹp thực sự)

Chiến dịch “Real Beauty” của Dove đã sử dụng slogan cùng tên này. Đây là nỗ lực của thương hiệu nhằm nâng cao nhận thức về cơ thể và sự chấp nhận của phụ nữ về những điểm không hoàn hảo trên cơ thể. Gần đây, phụ nữ đang phải trải qua rất nhiều vấn đề về cơ thể. Và Dove đã cố gắng để giải quyết điều đó bằng chiến dịch và slogan này.

8. Cứ làm đi (Just do it) – Nike

Xét về độ nhận diện thương hiệu thì không gì có thể sánh được với ông lớn Nike trên mặt trận Slogan. Câu slogan của Nike đã đi vào kinh điển khi nó là một trong những câu nói được nhiều người biết đến nhất. Cứ nhắc đến “Just do it” là nhắc đến Nike. Bản thân Nike là một hãng chuyên về kinh doanh đồ thể thao, những mặt hàng ưa vận động và giúp con người thúc đẩy về mặt thể chất. Chính vì thế câu slogan được các chuyên gia nhận định là có tính “thôi thúc” con người, khiến họ dám nghĩ dám làm, hoạt động năng nổ hơn. Với dụng ý của Nike là những sản phẩm của Nike sẽ giúp khách hàng đưa họ lên những tầm cao mới và trải bước cùng Nike đến những điều mới.

9. Nơi hạnh phúc nhất trên trái đất (The happiest place on earth) – Disneyland

Disneyland là công viên giải trí hàng đầu nổi tiếng trên toàn thế giới. Với sự “hậu thuẫn” của Walt Disney thì những sản phẩm của công viên gắn liền với những nhân vật rất thân thiết như: Chuột Mickey, Vịt Donald, các công chúa của Disney… Mang trong mình bản chất là một công viên phục vụ cho lứa tuổi thấp hơn. Vì vậy chiến lược Marketing của Disneyland nhằm tạo ra một slogan dễ nhớ và gây thiện cảm với mọi lứa tuổi nhất là độ tuổi nhỏ. Những câu Slogan hay về kinh doanh không thể không nhắc đến Disneyland “Nơi hạnh phúc nhất trên trái đất”. Nó khiến khách hàng mỗi khi đọc lại gây thương nhớ và hình dung về một công viên thú vị nhất hành tinh.

10. Thật sự thiên nhiên – TH True Milk

Một trong những điểm nhấn cho thương hiệu sữa TH True Milk là slogan với thông điệp “Thật sự thiên nhiên”. Thông qua thông điệp này, công ty TH True Milk muốn nhấn mạnh sản phẩm sữa của mình được bắt nguồn từ những đồng cỏ xanh và công nghệ hiện đại tại trang trại TH. Với một loạt Scandal về nghi vấn sữa bẩn từ các thương hiệu sữa trên thị trường. TH đã tạo ra một Slogan gây không ít tranh cãi trái chiều.

Một là TH tạo ra để nhấn mạnh sữa của mình là “thuần khiết” và khẳng định chất lượng. Hoặc đây là chiêu trò quảng cáo Marketing nhằm ám chỉ các đối thủ khác. Dù hiểu theo nghĩa nào nhưng khi đọc Slogan của TH true milk thì khách hàng cảm thấy ngay đây thật sự dễ gây thiện cảm. đây xứng đáng là một trong những câu slogan hay về kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay