07 Yếu Tố Tạo Nên Một Trang Web Doanh Nghiệp Thành Công

Làm thế nào để bạn biết rằng liệu trang web kinh doanh của mình có thành công hay không? Theo Tiếp Thị Tử Tế thì bạn có thể đánh giá trang web theo một số tiêu chí, chẳng hạn như lưu lượng truy cập mà bạn nhận được từ các khách hàng truy cập mới. Nhưng có một tiêu chí bạn nhất định phải chú ý đó là số lượng khách hàng tiềm năng được tạo ra từ trang web. Nếu bạn không nhận được nhiều khách hàng tiềm năng từ trang web của mình, có thể nó đang thiếu 1 trong 7 yếu tố quan trọng mà chúng tôi sẽ tiết lộ ngay sau đây:

Yếu tố 1: Từ khóa

1. Từ khóa

Một lý do khiến bạn không thể tiếp cận được với khách hàng tiềm năng của mình là do thiếu lưu lượng truy cập. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm trên Google và tìm thấy trang web của các đối thủ cạnh tranh thay vì trang web của bạn. Thì đó là một thất bại của bạn trong việc tối ưu từ khóa. Vì vậy, đừng mắc sai lầm mà tối ưu các từ khóa có khối lượng tìm kiếm lớn và độ cạnh tranh cao. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào các từ khóa ngách, từ khóa dài có tên thương hiệu, danh mục và sản phẩm cụ thể và đưa các cụm từ khóa đó vào nội dung trên trang web của bạn.

2. Đề xuất bán hàng độc nhất

Yếu tố 2: Đề xuất bán hàng độc nhất

Ai đó có thể nói ngay TẠI SAO khách hàng nên mua sản phẩm của công ty bạn ngay khi họ truy cập vào trang web của bạn không? Bạn chỉ có vài giây để thu sự chú ý của khách hàng ở lại trên trang web. Vì vậy hãy rành mạnh và rõ ràng hãy cho khách hàng biết công ty bạn đang công cấp sản phẩm gì và lý do tại sao sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn là lựa chọn tốt nhất cho vấn đề của đối tượng mục tiêu của bạn.

3. Trang giới thiệu

Yếu tố 3: Trang giới thiệu

Tại sao trang “ Giới thiệu về chúng tôi” lại quan trọng đối với một doanh nghiệp? Bởi đây được xem là môt trong những trang được nhiều khách hàng xem nhất trên trang web của bạn. Đó là cơ hội tốt để khách hàng tiềm năng có thể hiểu hơn về doanh nghiệp và giúp họ quyết định xem có nên hợp tác kinh doanh với bạn hay không. Điều đó không có nghĩa là trang web này sẽ giống như một thông cáo báo trí nhàm chán, nghiêm túc và đầy chữ. Hãy thỏa sức sáng tạo, và thể hiện phong cách độc đáo của công ty bạn một cách ấn tượng. Nó sẽ giúp gây thiện cảm và thu hút các khách hàng tiềm năng của bạn.

Trang giới thiệu về doanh nghiệp nên bao gồm các công cụ thúc đẩy uy tín và các giá trị mà công ty bạn mang lại cho khách hàng.

4. Thiết kế web thích ứng

Yếu tố 4: Thiết kế trang web thích ứng

Trong thời đại ngày nay các doanh nghiệp không thể dựa vào số lượng người xem trang web của mình trên các thiết bị cố định như máy tính, laptop được. Cuộc cách mạng di động đã thay đổi thói quen của người truy cập web. Theo một cuộc khảo sát gần đây nhất của Tiếp Thị Tử Tế, hiện có 25%, 30% hay thậm chí 50% lưu lượng truy cập trang web đến từ điện thoại di động và máy tính bảng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cần phải xây dựng một trang web bằng CSS và HTML5.Vì vậy trang web sẽ tự động thay đổi bố cục và hướng tùy thuộc vào màn hình mà nó đang được xem.

Trang web thích ứng cho phép mọi khách truy cập xem cùng một nội dung và có cùng một trải nghiệm, cho dù họ có đang sử dụng thiết bị điện tử nào đi nữa.

5. Lời kêu gọi hành động (CTA)

Yếu tố 5: Lời kêu gọi hành động (CTA)

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng trên trang web của mình, bạn phải tạo một số “lời kêu gọi hành động”. CTA nên được đặt cẩn thận xung quanh trang web của bạn, với mỗi CTA dẫn đến một trang đích tùy chỉnh cho mỗi phiếu mua hàng. Vì quy trình bán hàng B2B  thường mất nhiều thời gian hơn giao dịch B2C, vì vậy mà các CTA của bạn nên dẫn người mua đến các bước tiếp theo hợp lý.

6. Cung cấp thông tin bổ ích

Yếu tố 6: Cung cấp thông tin bổ ích

Một cách để cải thiện tỷ lệ nhấp vào CTA của bạn là khuyến khích khách hàng tiềm năng cung cấp địa chỉ email của họ cho doanh nghiệp của bạn. Sau đó, cung cấp bản tin điện tử hàng tuần hoặc hàng tháng miễn phí về các mẹo vặt hoặc thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp. 

Hiện tại, khuyến khích này không còn được chào đón như trước nữa, vì nhiều người cảm thấy phiền khi ngày nào cũng phải nhận tin nhắn. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thay đổi cách cung cấp thông tin khác. Ví dụ như tặng họ một blog giải thích về lợi ích cũng như công dụng mà sản phẩm và dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thường xuyên tổ chức các buổi giới thiệu trực tiếp, dùng thử miễn phí và các chuyến tham quan qua video về sản phẩm của doanh nghiệp như những công cụ tạo ra khách hàng tiềm năng.

7. Tích hợp truyền thông xã hội

Yếu tố 7: Tích hợp truyền thông xã hội

Chìa khóa cuối cùng để làm cho trang web kinh doanh của bạn trở thành một cỗ máy tạo khách hàng tiềm năng đó là tích hợp phương tiện truyền thông xã hội. Blog hoăc các nội dung khác trên web phải có sẵn để bạn có dễ dàng chia sẻ trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội, ví dụ như Facebook, LinkedIn. Mục tiêu là khuyến khích các cuộc thảo luận với khách hàng tiềm năng về công ty của bạn ở nhiều nơi nhất có thể. Bạn càng tham gia vào nhiều cuộc trò chuyện, thì khách hàng tiềm năng càng có nhiều khả năng mua hàng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay