07 Kỹ Thuật Viết Bài Quảng Cáo Hấp Dẫn Của Các Copywriter Giỏi

Để có một bài quảng cáo hấp dẫn, thu hút được khách hàng và người xem bạn cần phải đạt 4 tiêu chí sau: thu hút sự chú ý; khơi dậy sự quan tâm; đánh vào tâm lý muốn mua hay cần mua của khách hàng; tạo động lực để đọc tiếp. Để có thể hoàn thành xuất sắc 4 điểm trên bạn cần nắm được 7 kỹ thuật viết mà Tiếp Thị Tử Tế nghĩ rằng ai cũng nên nằm lòng để bài quảng cáo của mình cuốn hút và hoàn hảo hơn.

Kỹ thuật copywriting 1: Đi sâu vào tâm trí tác giả

1. Đi sâu vào tâm trí độc giả

Ai cũng nghĩ rằng viết là việc lựa chọn cấu trúc câu và sắp xếp từ sao cho hợp lý. Nhưng đó chỉ là sự đánh bóng câu chữ – công đoạn cuối cùng khi viết.

Công việc thực sự của một người viết quảng cáo là đi sâu vào tâm trí khách hàng và tìm hiểu xem họ đang gặp khó khăn gì. Điều đó khiến họ cảm thấy như thế nào và bạn có thể làm gì để giúp đỡ họ. Khi người đọc, cảm thấy bạn hiểu vấn đề của họ, lúc đó họ sẽ muốn tìm hiểu thêm giải pháp từ bạn.

Vì vậy trước khi bắt tay vào viết bạn có thể lên các diễn đàn, blog, tham gia vào các hội nhóm Facebook, để tìm hiểu xem khán giả của bạn đang nghĩ gì và họ muốn bạn giúp đỡ như thế nào. Và trong bài viết của bạn, hãy lặp lại những những câu hỏi, thắc mắc của người đọc bằng cách sử dụng từ ngữ của họ. Đó là một cách hiệu quả để thông điệp của bạn được truyền đạt tới độc giả một cách nguyên vẹn và chân thật nhất – nó có thể gây tiếng vang lớn trong một cộng đồng.

Kỹ thuật copywriting 2: Kết hợp các tính năng và lợi ích

2. Kết hợp các tính năng với lợi ích

Một bài viết quảng cáo thuyết phục đòi hỏi sự cân bằng giữa các tính năng và lợi ích.

Tính năng là một khía cạnh của sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong khi lợi ích giải thích những gì có trong đó đối với khách hàng – cách làm cho họ cảm thấy tốt hơn.

Lợi ích của các sản phẩm hay dịch vụ mà bạn bán gắn liền với lợi ích kết nối với mong muốn của độc giả. Nhưng bạn cần nói rõ các tính năng để khách hàng có thể tìm ra một lý do cho việc mua hàng.

Chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ về việc kết hợp các tính năng và lợi ích cho một khóa học “Cách giao tiếp mọi người”. “Phương pháp áo choàng tàng hình” ( tính năng) mạnh mẽ để giúp mọi người vượt qua những khoảnh khắc ngại ngùng khi nói chuyện với người lạ( lợi ích).

Vì vậy, nếu bạn muốn chắc chắn rằng khách hàng mua hàng của bạn thay vì những chỗ khác thì hãy đặt tên cho các công cụ, phương pháp và kỹ thuật của bạn một cách độc đáo, hấp dẫn để tạo lên cảm giác độc quyền.

Kỹ thuật copywriting 3: Hãy cụ thể thông điệp mà bạn muốn gửi tới khách hàng

3. Hãy cụ thể

Tính cụ thể có lẽ là kỹ thuật bị đánh giá thấp nhất khi viết quảng cáo. Đó là vấn đề mà nhiều người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề hay người mới viết đều va phải và gặp khó khăn.

Bởi mỗi vật chất tồn tại trên đời đều có nhiều cấp độ khác nhau và việc của bạn là hãy viết cụ thể nhất có thể để người đọc có thể hình dung ra rõ rất cấp độ đó. Ví dụ, khi nói đến khái niệm về cảm giác khó xử trong xã hội, bạn thấy nó rất mơ hồ đúng không. Chúng tôi sẽ lấy một tình huống cụ thể hơn cho khái niệm này như sau: “ Bạn tham gia một sự kiện có rất nhiều người thú vị, nhưng bạn lại trốn vào một góc và lướt mạng xã hội trong 20 phút vì bạn không dám bắt chuyện với bất kỳ ai.”

Vậy đó, khi bạn viết quảng cáo hãy liên tục suy nghĩ xem độc giả có thể hiểu được thông điệp mà bạn muốn gửi tới họ không. Họ có thể hình dung ra được ý bạn muốn nói thông, họ có cần thêm ví dụ cụ thể không?

Kỹ thuật copywriting 4: Trung thực và đáng tin cậy

4. Trung thực, đáng tin cậy

Câu hỏi này thường xuyên nảy ra trong đầu độc giả: “Nội dung này có thực sự hiệu quả như bạn viết không?” Là một người viết quảng cáo hay thậm chí là chủ doanh nghiệp đi chăng nữa thì cũng rất khó để trả lời câu này. Mỗi sản phẩm hay dịch vụ sẽ phù hợp với nhu cầu và đối tượng khách hàng khác nhau, nó sẽ không hoàn toàn dành cho tất cả mọi người.

Vì vậy, hãy cho người khác biết lý do tại sao họ lại có thể tin tưởng vào bạn. Bằng cách đưa ra những lời chứng thực cụ thể một cách rõ ràng, có logic và điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với họ.

Kỹ thuật copywriting 5: Vượt qua sự phản đối

5. Vượt qua sự phản đối

Bán một khóa học về sự sợ hãi trong xã hội là một công việc khó khăn. Bởi vì hầu hết mọi người thường tin rằng bạn tự tin hay rụt rè là bản tính bẩm sinh từ khi ra đời của bạn rồi. Và ai có thể tin được rằng một khóa học lại có thể thay đổi bản chất con người của bạn?

Đó là lý do tại sao Ramit Sethi – cố vấn tài chính cá nhân, doanh nhân người Mỹ đồng thời là tác giả của cuốn sách được đánh giá cao: “Tôi sẽ dạy bạn làm giàu” đã dành ½ website của mình để khắc phục sự phản đối trên. Và đây là một đoạn trích mà Sethi đã viết: “ Tất cả chúng ta đều bắt đầu ở các cấp độ khác nhau và mọi người đều có thể cải thiện được các kỹ năng xã hội của minh. Một sự thật trần trụi là những người có kỹ năng xã hội tốt được thực hành, tương tác và nói chuyện với mọi người nhiều hơn dẫn đến họ tự tin và mạnh dạn hơn.”

Hãy tự hỏi khách hàng mục tiêu của bạn mục tiêu của bạn còn do dự mà chưa mua hàng? Điều gì ngăn cản họ? trước khi viết bài quảng cáo nhé.

Kỹ thuật copywriting 6: Tạo sự khẩn cấp

6. Tạo sự khẩn cấp

Bạn đã cho người đọc thấy rằng bạn hiểu vấn đề của họ. Bạn đã giải thích cho họ cách bạn có thể trợ giúp. Bạn đã vượt qua sự phản đối của họ, nhưng khách hàng chắc chắn sẽ mua chứ?

Người mua luôn có một sức ì nhất định – không muốn thực hiện hành động và không muốn chi tiền. Vì vậy một lời kêu gọi hành động trong bài quảng cáo sẽ khuyến khích độc giả quyết định mua hàng nhanh hơn. Với mỗi bài quảng cáo bạn hãy cho thấy thông điệp của bạn có giới hạn thời gian và khách hàng phải mua ngay không nên bỏ qua. Ví dụ như: “ 6 cổ phiếu có thể tăng giá trước tết nguyên đán”.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo sự khẩn cấp ngay cả khi bạn không có hạn chót cấp bách nào cả. Ví dụ: “xóa bỏ cơn đau của bạn … bảo đảm hàng giờ liền” – Nếu bạn bị đau, bạn sẽ muốn biết ngay giải pháp.

Kỹ thuật copywriting 7: Lời kêu gọi hành động

7. Kêu gọi hành động (CTA)

Một lời kêu gọi hành động tốt sẽ giảm bớt sự phức tạp của bài quảng cáo, khiến mọi người cảm thấy mua hàng dễ dàng hơn. Không cần hình thức đăng ký dài dòng hay mua hàng loằng ngoằng, chỉ cần một mức giá minh bạch và rõ ràng.

Lời kêu gọi của Sethi rất đơn giản: “Hãy bắt đầu ngay bây giờ với $29/ tháng”

Và sau đó là một nút: “Truy cập ngay bây giờ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay