05 Sai Lầm Tiếp Thị Kỹ Thuật Số Cần Tránh Năm 2022

Chúng ta đang sống trong thời đại Internet phát triển bùng nổ, vì vậy mà tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống đều có sự can thiệp của tiếp thị kỹ thuật số. Nhờ những lợi ích tuyệt vời mà tiếp thị kĩ thuật số đem lại, rất nhiều doanh nghiệp đã gặt hái được thành công và tăng trưởng doanh thu ở ngưỡng đáng mong đợi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được như vậy. Một số doanh nghiệp đổ không ít tiền vào tiếp thị kĩ thuật số nhưng kết quả mang lại không đáp ứng được mục tiêu mà họ đề ra. Dẫn đến thua lỗ và kinh doanh dần đi xuống. Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang gặp phải vấn đề như trên thì hãy lưu ý tránh 05 sai lầm trong tiếp thị kĩ thuật số sau đây để đảm bảo những chiến dịch tiếp theo không vấp phải thất bại.

1. Không có mục tiêu chiến dịch rõ ràng

Ông Geoff Hoesch – Giám đốc của công ty Dragonfly Digital Marketing cho rằng một trong những sai lầm lớn nhất của các nhà tiếp thị kỹ thuật số là “không có các mục tiêu phân tích cụ thể trước khi bắt đầu một chiến dịch”.

Ông cho biết, để theo dõi sự thành công của một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, điều cần thiết là xác định mục tiêu (bán hàng, hoàn tất mẫu đơn, cuộc gọi, việc đăng ký…) và đảm bảo tiến trình giám sát được thiết lập đúng theo mục tiêu này”.

Đó là lý do tại sao “điều quan trọng là xác định, truyền đạt mục tiêu, lập kế hoạch cho các chiến dịch trong tương lai”.

Không có mục tiêu chiến dịch rõ ràng

2. Nhắm mục tiêu đến đối tượng quá rộng

Chi tiêu ngân sách tiếp thị để tiếp cận đến nhiều người nhất có thể không phải là cách sử dụng tiền hiệu quả. Xác định rõ thị trường mục tiêu sẽ mang lại nhiều khách hàng phù hợp hơn. Thực hiện nghiên cứu về nhân khẩu học và nhu cầu của thị trường để xác định mục tiêu là cách tốt nhất để tiếp cận các đối tượng mục tiêu thay vì đưa ra các giả định hay dựa vào phỏng đoán để biết thông tin.

Sai lầm trong tiếp thị kỹ thuật số là nhắm mục tiêu đến đối tượng quá rộng

Khách hàng tiềm năng trực tuyến có thể đến từ nhiều nguồn lưu lượng truy cập khác nhau như từ khóa, email, liên kết giới thiệu, phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Một trong những nguồn đó có thể thu hút khách hàng tiềm năng. Đây là điều quan trọng cần biết để bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp.

3. Không sử dụng cá nhân hóa

Nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số sử dụng tính cách người mua để giúp hình thành các chiến dịch, tạo nội dung và những thứ tương tự. Tuy nhiên, có quá nhiều người làm điều đó không chính xác. Thường thì tính cách người mua được tạo ra dựa trên suy nghĩ của chính nhà tiếp thị về những gì khách hàng muốn hoặc cần.

Đó thường là lý do tại sao rất nhiều chiến dịch thất bại một cách ngoạn mục. Hãy suy nghĩ về quan điểm trên của chúng tôi về các tin nhắn làm điếc giọng điệu tính cách người mua nên được tạo dựa trên những khách hàng mà bạn hiện có. Trước hết hãy xem xét nhu cầu và mong muốn của họ. Nghiên cứu và tìm hiểu về những gì thúc đẩy khách hàng của bạn. Sau đó, sử dụng dữ liệu đó khi xây dựng các tính cách, tạo các tập hợp con nếu cần dựa trên thông tin nhân khẩu học.

4. Nhắm mục tiêu từ khóa hơn là khách hàng

Tiếp thị không phải là thu hút càng nhiều khách truy cập càng tốt. Đó là về việc thu hút đúng khách truy cập sẽ chuyển đổi. Khi một doanh nghiệp chỉ đơn giản nhắm mục tiêu các từ khóa mà họ cảm thấy có liên quan đến doanh nghiệp của họ, họ đang bỏ qua chính khách hàng. Một lý do tại sao các từ khóa dài trở thành tiêu điểm trong năm 2019 là chúng phản ánh sự thể hiện tốt hơn về mục đích của khách hàng. Cũng cần tập trung vào việc cân bằng việc sử dụng các từ khóa thông tin, từ khóa điều hướng và từ khóa giao dịch.

Mọi thứ nên bắt đầu với khách hàng và các vấn đề và nhu cầu của họ. Sau đó, các từ khóa nên được nghiên cứu để phù hợp với mục đích của khách hàng, sử dụng kết hợp đa dạng các loại từ khóa khác nhau để vừa giáo dục và thu hút khách hàng.

Nhắm mục tiêu từ khóa hơn là khách hàng

5. Không có Blog hoặc Website

Tạo các website tiếp thị liên kết hoặc blog tiếp thị liên kết có vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ là người phát ngôn chính cho sản phẩm, dịch vụ của bạn trên nền tảng trực tuyến và nó cũng chính là người tiếp thị thay bạn.Blog và trang web như một địa chỉ tin cậy để khách hàng ghé thăm để xem thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì vậy hãy xuất bản những nội dung blog có giá trị, cung cấp những thông tin hữu ích và chính xác để giúp bạn trở lên nổi bật và có tiếng nói trong một công đồng.

Không sử dụng Blog hoặc Website trong tiếp thị kỹ thuật số

Và một điều quan trọng nữa là hãy luôn tương tác với các blog của bạn. Bạn có thể đặt câu hỏi, thêm các bài đăng của khách hoặc các cuộc phỏng vấn từ các nhà nghiên cứu, chuyên gia thành công trong ngành để tạo ra nhiều tương tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay