05 Sai Lầm Bạn Dễ Mắc Phải Khi Tự Chạy Quảng Cáo Google Ads

Thông thường, các chủ doanh nghiệp muốn tiết kiệm thời gian thường sẽ tự chạy quảng cáo Google Ads hoặc thuê các cá nhân, đơn vị chạy quảng cáo. Tuy nhiên, Google luôn cập nhật tiêu chuẩn từng ngày. Nếu bạn không phải là cá nhân chuyên về lĩnh vực này thì rất dễ mắc sai lầm.

Vậy bạn nên tránh những sai lầm nào khi chạy chiến dịch Google Ads? Dưới đây là tổng hợp 5 lỗi thường gặp nhất khi tự chạy Google Ads mà ít ai có thể ngờ tới.
Sai lầm 1: Chọn từ khóa không phù hợp với mục tiêu của bạn

1. Chọn từ khóa không phù hợp với mục tiêu của bạn

Một trong những yếu tố quan trọng và quyết định đến chất lượng và hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo đó là Từ khóa (Keyword) là những từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm trên google về dịch vụ hay sản phẩm của bạn. Và khi đó, quảng cáo của bạn sẽ hiện lên để tiếp cận với những khách hàng tiềm năng này.

Thường thì các doanh nghiệp hay chạy các từ khóa chung chung về lĩnh vực của mình đang làm, các từ khóa ngắn. Nhưng với những từ khóa ngắn và chung chung đó thì sẽ không bao quát được thị trường, không bao trùm được các từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm. Và đó là những từ khóa không có chuyển đổi cao.

Bạn hãy đặt mình và vị trí của khách hàng, và thấy được những mong muốn, nhu cầu của khách hàng rồi từ đó xây dựng bộ từ khóa. Ngoài ra bạn có thể dùng công cụ để đo lường hoặc nhờ bên dịch vụ tư vấn, khảo sát những từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm trên google nhiều nhất để bạn có thể chạy chiến dịch hiệu quả.

Sai lầm 2: Không chủ động sử dụng từ khóa phủ định

2. Không chủ động sử dụng từ khóa phủ định

Danh sách từ khóa phủ định đã không còn quá xa lạ với những bạn đã từng chạy Google Ads. Danh sách từ khóa này rất quan trọng khi bạn bắt đầu chạy một chiến dịch quảng cáo mới. Nó giúp bạn giảm một khoản phí nhờ loại trừ những Keyword không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Không những vậy, nó sẽ giúp bạn không bị lãng phí ngân sách vào các Keyword không liên quan. Thay vào đó bạn sẽ tập trung vào những cụm từ khóa mà khách hàng thường tìm kiếm nhiều.

Bạn nên lọc từ khóa mỗi ngày để tiết kiệm nhiều ngân sách quảng cáo hơn. Sau đó đưa những Keyword không mang lại lợi nhuận vào danh sách từ khóa phủ định. Nếu bạn muốn công việc dễ dàng hơn, hãy tạo cho mình một danh sách từ khóa phủ định riêng

Sai lầm 3: Không phân tích và tối ưu chiến dịch

3. Không phân tích và tối ưu chiến dịch

Một yếu tố không kém quan trọng đó chính là đọc và phân tích dữ liệu. Có rất nhiều doanh nghiệp hằng ngày vẫn chạy quảng cáo google những ít khi doanh nghiệp nào theo dõi số liệu. Họ không đếm được số lượng người truy cập hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng, truy cập vào website với từ khóa gì, truy cập từ đâu…Và còn tệ hại hơn khi doanh nghiệp không sử dụng các số liệu đó sao cho hiệu quả.

Nhiều doanh nghiệp cứ nghĩ lập chiến dịch rồi chạy mà không phân tích, không điều chỉnh, không tối ưu lại. Họ không bỏ thời gian ra nghiên cứu các từ khóa chất lượng, những từ khóa mang lại sự chuyển đổi cao, không đo lường được chiến dịch nào là hiệu quả, chiến dịch nào cần loại trừ để tiết kiệm chi phí.

Vì vậy, bạn hãy dành thời gian hằng ngày và hằng tuần để tối ưu lại những chiến dịch mà bạn đã chạy. Điều này giúp bạn nâng cao kiến thức mà lại tạo ra được những chiến dịch hiệu quả.

Sai lầm 4: Không tận dụng tất cả các tiện ích mở rộng quảng cáo có thể áp dụng

4. Không tận dụng tất cả các tiện ích mở rộng quảng cáo có thể áp dụng

Về chủ đề sao chép và thử nghiệm quảng cáo, bạn nên đảm bảo rằng bạn có sẵn tất cả các tiện ích mở rộng có thể áp dụng .

Tiện ích mở rộng quảng cáo cung cấp thêm thông tin và nội dung về thương hiệu và sản phẩm của bạn, điều này có thể giúp mọi người có thêm lý do để nhấp vào. Hãy đảm bảo rằng chúng không thừa đối với bản sao và chúng hấp dẫn hơn và có thể bổ sung cho bản sao quảng cáo.

Việc sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo có thể giúp cải thiện CTR bằng cách làm cho quảng cáo lớn hơn và chiếm thêm bất động sản đồng thời cung cấp thêm thông tin.

Sai lầm 5: Không tập trung vào các mục tiêu chiến dịch của bạn

5. Không tập trung vào các mục tiêu chiến dịch của bạn

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, khi bạn đang tạo chiến dịch quảng cáo của mình, hãy đảm bảo rằng bạn tập trung vào đúng mục tiêu. Bất kỳ chiến dịch cũ nào cũng có thể thúc đẩy nhấp chuột nhưng không phải chiến dịch nào cũng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện chuyển đổi.

Hãy nghĩ về mục tiêu kinh doanh của bạn, mục tiêu tiếp thị và cách mà chiến dịch này dự kiến ​​sẽ hỗ trợ những mục tiêu đó. Sử dụng những mục tiêu đó như kim chỉ nam xuyên suốt mọi bước của quá trình tạo chiến dịch!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay