05 Mẹo Truyền Thông Xã Hội Hiệu Quả Dành Cho Mọi Doanh Nghiệp Nhỏ

Bạn là người mới tham gia thị trường và bạn đang tự hỏi làm thế nào để doanh nghiệp nhỏ của mình có thể “tỏa sáng” trong số hàng triệu những thương hiệu hiện có ở trên mạng xã hội ngoài kia?

Đừng lo lắng, trong bài viết này Tiếp Thị Tử Tế sẽ mách bạn 5 cách sử dụng mạng xã hội hiệu quả dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi tin rằng, nó sẽ rất hữu ích đối với công việc kinh doanh của bạn đó.

Mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ

Tại sao mạng xã hội lại quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ?

Lợi ích lớn nhất mà mạng xã hội mang lại đó là sự gia tăng nhận thức và khả năng nhận diện thương hiệu với chi phí bỏ ra là thấp nhất.
Tuy nhiên, bạn phải đầu tư nguồn lực, thời gian và chất xám của mình để tạo ra những nội dung chất lượng đem đến giá trị cho tệp khách hàng mà bạn muốn hướng tới.
 Ngoài ra, mạng xã hội còn cho phép bạn:
  • Thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và tạo ra khách hàng tiềm năng
  • Quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ
  • Xây dựng cộng động
  • Kết nối và tìm hiểu được mong muốn của khách hàng mục tiêu

Khi bạn đã nắm bắt được cách hoạt động của mạng xã hội, thì việc bạn sử dụng nó với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ cũng không khác nhiều so với các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. Chỉ có một sự khác biệt chính đó là doanh nghiệp nhỏ thì thường tập trung vào tăng trưởng, trong khi các thương hiệu lâu đời lại ưu tiên mở rộng thị trường.

Các mẹo truyền thông xã hội thu hút các doanh nghiệp nhỏ như thế nào?

 05 mẹo truyền thông xã hội hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ:

1. Nhất quán nội dung

Điều đầu tiên bạn cần phải nhớ khi bắt đầu kinh doanh dưới tư cách là một doanh nghiệp nhỏ trên mạng xã hội đó chính là hãy nhất quán nội dung.

Thông thường các thương hiệu sẽ nản lòng khi họ đã rất tâm huyết tạo ra những nội dung giá trị, có chất lượng xong lại không thu được kết quả khả quan là mấy trong vòng một vài tuần đầu. Sự thật là tăng trưởng trên mạng xã hội có thể rất chậm vì khách hàng cần phải làm quen và tạo dựng được sự tin tưởng từ thương hiệu của bạn, do đó bạn cần phải xác định được nội dung và thông điệp xuyên suốt mà bạn muốn gửi tới khách hàng, nếu làm được điều đó thì kết quả sẽ đến sớm thôi.

Thường xuyên đăng những nội dung nhất quán, chất lượng thì: Khi có khách hàng truy cập vào hồ sơ của bạn, họ sẽ thấy được hình ảnh rõ ràng về thương hiệu, tiếng nói của bạn là gì, bạn đang cung cấp sản phẩm gì và đối tượng khách hàng bạn hướng tới là ai. Nếu bạn có ít hoặc không có nội dung thì người dùng sẽ nhanh chóng mất hứng và bỏ đi.

2. Đa dạng hóa nội dung

Trên mạng xã hội, có rất nhiều điều mới mẻ để bạn có thể sáng tạo và thử nghiệm. Nhưng những nội dung và chiến lược hiệu quả trong ngày hôm qua có thể không hoạt động trong ngày hôm nay, vì các nền tảng này triển khai các tính năng mới và thay đổi hành vi người dùng liên tục.

Đa dạng hóa nội dung trên mạng xã hội

Nắm được điều cốt lõi này, bạn hãy thử các định dạng nội dung bất cứ khi nào có thể trên các phương tiện thích hợp. Ví dụ, trên Tiktok bạn có thể đăng video. Tuy nhiên, trên Facebook, bạn có thể chọn phát trực tiếp, đăng hình ảnh, thực hiện các mini game và hơn thế nữa.

3. Khai thác hội chứng FOMO (nỗi sợ hãi về việc bỏ lỡ)

Nhiều doanh nghiệp nhỏ đang ứng dụng hội chứng FOMO vào chiến lược marketing một cách khoa học để tăng tương tác người dùng qua các bài đăng tạm thời, bất ngờ hoặc cả bài đăng báo trước các chương trình sắp diễn ra.

Khoảng 56% người dùng mạng xã hội trải nghiệm FOMO – con số này tăng lên gần 70% đối với khách hàng trẻ tuổi. Trong nỗ lực dập tắt cảm giác FOMO này, 51% người dùng mạng xã hội cho biết họ kiểm tra các nền tảng ưa thích thường xuyên hơn so với hai năm trước.

Khai thác nỗi sợ bỏ lỡ việc gì đó của mọi người

Bạn có thể tăng cường FOMO bằng cách tạo ra những nội dung mang lại trải nghiệm độc đáo và cho phép khán giả tương tác trực tiếp với thương hiệu của bạn. Một cách hữu hiệu mà nhiều thương hiệu đang làm là trò chuyện hoặc bán hàng trên sóng trực tiếp (live). Kết hợp với các ưu đãi và khuyến mại độc quyền chỉ có trong chương trình phát sóng.

4. Tìm xu hướng

Đây là một lời khuyên khác liên quan đến cả nội dung và nền tảng.

Trước đây, nhiều thương hiệu đã cảnh giác với Tiktok. Họ coi đó là một nền tảng không nghiêm túc và chỉ có mục đích giải trí cho Gen Z. Giờ đây, các thương hiệu dần nhận ra rằng đó chính xác là một mạng lưới có giá trị cao để mở rộng phạm vi tiếp cận và nâng cao nhận thực của khách hàng với thương hiệu của họ.

Tìm xu hướng truyền thông xã hội

5. Đặt mục tiêu

Hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội có một số lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, và có nhiều điều bạn có thể thực hiện với sự hiện diện xã hội. Điều này bao gồm thực hiện dịch vụ khách hàng, hấp dẫn khách hàng, tạo khách hàng tiềm năng, mở rộng khán giả, lái xe bán hàng, tăng lưu lượng truy cập web, nhận được những hiểu biết và phản hồi có giá trị, và nhiều hơn nữa.

Đặt mục tiêu truyền thông xã hội

Nhưng để đạt được những điều này với bất kỳ thước đo thành công nào, bạn phải có một mục tiêu để làm việc theo hướng vì bạn sẽ cần thực hiện các bước để tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội và đến đó. Ví dụ, kỹ thuật lái xe của bạn sẽ khác với cách tiếp cận của bạn để cải thiện việc cung cấp dịch vụ khách hàng của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết những gì bạn muốn thực hiện.

Đọc thêm các bài viết liên quan khác: https://tiepthitute.com/8-xu-huong-tiep-thi-noi-dung-se-len-ngoi-nam-2022/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay